blog banner canavi blog banner canavi

Bí quyết tuyển dụng nhân sự hiệu quả cho các nhà tuyển dụng

Hiện nay có rất nhiều nhà tuyển dụng gặp phải khó khăn khi tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp. Làm thế nào để tuyển được những ứng viên chất lượng cho công ty? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết tuyển dụng nhân sự hiệu quả.

>  Nghệ thuật trả lời phỏng vấn: Cách giới thiệu điều không có trong hồ sơ xin việc

>  Cách trả lời thông minh cho câu hỏi: “Tại sao bạn chọn công việc này?”

1. Lên kế hoạch, xây dựng quy trình tuyển dụng chi tiết

Quy trình tuyển dụng nhân sự sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nhân lực của công ty. Đây chính là bước quan trọng để tìm được những người tài, chất lượng cho công ty. Việc xây dựng quy trình tuyển dụng nhân sự chi tiết, rõ ràng sẽ giúp bạn tránh được những sai sót không đáng có. Do đó, nhà tuyển dụng cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho từng bước trong quy trình tuyển dụng để tìm ra những ứng cử viên sáng giá.

Bí quyết tuyển dụng nhân sự hiệu quả cho các nhà tuyển dụng
Xây dựng quy trình tuyển dụng

2. Hãy mô tả công việc một cách rõ ràng

Bản mô tả công việc là một trong những phần quan trọng phần đăng tải thông tin tuyển dụng. Một bản mô tả công việc rõ ràng, chi tiết cần ghi những nhiệm vụ đặt ra cho từng vị trí, kỹ năng mà ứng viên phải có, các điều kiện làm việc… Việc bạn viết bản mô tả chung chung, không rõ ràng sẽ không tạo sự tin tưởng cho ứng viên. Từ đó, có thể bạn sẽ mất đi những ứng viên tiềm năng, chất lượng cho công ty. Mô tả công việc càng rõ ràng, chi tiết thì cơ hội bạn tuyển được nhân viên chất lượng càng cao giúp bạn sàng lọc ứng viên không chất lượng.

3. Tuyển dụng qua mạng xã hội: Facebook, LinedkIn

Một trong những bí quyết tuyển dụng nhân sự hiệu quả đó là bạn hãy tìm ứng viên qua các trang mạng xã hội như Facebook, LinkedIn, Pinterest… Đây là những nguồn tài nguyên phong phú giúp bạn tìm được những ứng viên chất lượng cho doanh nghiệp. Theo khảo sát, tại Việt Nam có tới hơn 50% giới nhân sự cấp cao thường xuyên sử dụng mạng xã hội để cập nhật thông tin về môi trường làm việc cũng như cơ hội nghề nghiệp tại các công ty lớn. Từ đó, nhà tuyển dụng không chỉ tìm được ứng viên chất lượng cho công ty mà còn giảm chi phí tuyển dụng một cách đáng kể.

4. Tìm ứng viên qua các trang web tuyển dụng

Internet càng ngày phát triển không chỉ giúp con người chúng ta cập nhật tin tức hàng ngày mà còn là nơi giúp các nhà tuyển dụng có được kênh thông tin nhanh chóng. Nhiều nhà tuyển dụng đồng ý rằng tuyển dụng trực tuyến sẽ là giải pháp nhanh, tiết kiệm để chọn lựa nhân sự cho doanh nghiệp mình. Nhà tuyển dụng có thể chủ động lựa chọn hồ sơ của ứng viên qua các trang web tuyển dụng trực tuyến.

Bí quyết tuyển dụng nhân sự hiệu quả cho các nhà tuyển dụng
Tuyển dụng trên các nền tảng trực tuyến

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng cho phép nhà tuyển dụng đăng tin miễn phí:

  • Canavi.com
  • Vieclam24.com.vn
  • TopCv.vn
  • Mywork.com.vn

5. Sàng lọc hồ sơ ứng viên

Làm thế nào để sàng lọc hồ sơ ứng viên chất lượng, tiết kiệm chi phí? Bí quyết tuyển dụng nhân sự hiệu quả đó là ở việc sàng lọc hồ sơ ứng viên. Nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn những bộ hồ sơ chất lượng, phù hợp với công việc sau đó lên kế hoạch phỏng vấn các ứng viên. Việc lọc hồ sơ cũng cần minh bạch, khách quan, cẩn thận để tìm được những ứng viên chất lượng cho công ty.

Bí quyết tuyển dụng nhân sự hiệu quả cho các nhà tuyển dụng
Sàng lọc hồ sơ ứng viên

Trên đây là bí quyết tuyển dụng nhân sự hiệu quả Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo tìm được những ứng viên giỏi, phù hợp cho công ty, doanh nghiệp của mình.

Canavi

>  Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

>  6 dấu hiệu phỏng vấn thất bại cho các bạn ứng viên

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích