blog banner canavi blog banner canavi

Bí quyết tuyển dụng: “Tất tần tật” dấu hiệu nhận biết ứng viên đang nói dối

Với mỗi đợt tuyển dụng, bạn lại nhận về hàng tấn hồ sơ, hàng chục buổi phỏng vấn cần được sắp xếp. Do vậy không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để tìm hiểu quá khứ, tính cách, con người của từng ứng viên. Thế nên, thỉnh thoảng bạn cũng gặp phải ứng viên tồi. Họ sẵn sàng phóng đại, thậm chí còn nói dối về kinh nghiệm và kỹ năng của bản thân để có công việc như ý muốn. Điều này sẽ gây ra những tổn thất nghiêm trọng trong tương lai. Vậy làm thế nào để nhận biết ứng viên đang nói dối. Bí quyết tuyển dụng dưới đây sẽ mang đến cho bạn câu trả lời:

>  Hướng dẫn gửi hồ sơ xin việc qua email chi tiết và dễ hiểu nhất

>  Hồ sơ xin việc cần gì? Cách chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin việc cho ứng viên

1/ Câu trả lời mơ hồ, không liên quan

Là một nhà tuyển dụng lâu năm, chắc hẳn bạn cũng đã gặp nhiều trường hợp như thế này: Câu hỏi của nhà tuyển dụng đưa ra rất rõ ràng, bao gồm nhiều khía cạnh khác nhau nhưng ứng viên lại đưa ra câu trả lời không chính xác hoặc chẳng có chút liên quan gì. Điều này thể hiện ứng viên không chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn, hoặc đang lo sợ, hoặc đang nói dối.

Với trường hợp này, nhà tuyển dụng phải làm sao? Hãy cố gắng thúc đẩy ứng viên đi sâu vào từng chi tiết bằng một số câu hỏi khác nhằm xác định xem họ đang phóng đại thông tin hay chỉ đơn giản là đang lo lắng. Một cách khác mà bạn có thể áp dụng là lặp lại ngay câu hỏi sau câu trả lời của ứng viên để thấy rằng ứng viên có nhất quán câu trả lời hay không.

Bí quyết tuyển dụng: “Tất tần tật” dấu hiệu nhận biết ứng viên đang nói dối
Trả lời không liên quan đến câu hỏi

2/ Ngôn ngữ cơ thể

Chẳng có một lớp học nào đào tạo nhà tuyển dụng về cách nhận biết ứng viên đang nói dối. Tuy nhiên, nếu bạn làm việc lâu năm trong ngành này thì nhất định bạn phải biết những biểu hiện như: Thái độ bồn chồn, xoay người liên tục, mắt đảo nhiều hướng khác nhau, không nhìn thẳng vào người đối diện khi trả lời những câu hỏi quan trọng…Tất cả những yếu tố này đã tố cáo sự không trung thực của ứng viên. Đây là một trong những bí quyết tuyển dụng mà bạn phải nắm chắc.

Tuy nhiên, không có gì là chính xác tuyệt đối. Những biểu hiện kể trên có thể đơn giản chỉ là dấu hiệu cho thấy ứng viên đang lo lắng. Do vậy, bối cảnh cũng rất quan trọng đấy. Bạn sẽ đánh giá thế nào nếu gặp một ứng viên luôn chỉnh lại tư thế ngồi trong những khoảng lặng cuộc trò chuyện với lại một người không ngừng nói về thành tích nổi bật của mình nhưng lại không dám nhìn thẳng vào người đối diện? Để đánh giá một ứng viên có trung thực hay không, hãy sử dụng lý trí và cả cảm xúc của con tim nữa bạn nhé!

3/ Nói quá nhiều về thành tựu nhóm

Một bộ phận ứng viên luôn chỉ nói đến những thành tích khi làm việc nhóm của mình ở công ty hiện tại. Mặc dù, khả năng làm việc nhóm là điều rất cần thiết trong môi trường làm việc hiện đại nhưng nếu ứng viên chỉ nhấn mạnh mỗi điều này thì rất có thể họ không phải là người chuyên nghiệp như bạn nghĩ.

Việc cần làm lúc này là đưa ra những câu hỏi để đào sâu hơn về con người của họ. Nếu ứng viên đang đều cập đền dự án nhóm, hãy hỏi họ rằng trong dự án ấy họ giữ vai trò gì, nhiệm vụ cơ bản của họ là gì, những công việc họ đã thực hiện một mình và có đạt thành công hay không.

4/ Có xu hướng phòng thủ

Ngay sau khi đặt câu hỏi, nhất là những câu hỏi có liên quan đến kinh nghiệm, kiến thức. Ứng viên lại cố tình làm chệch hướng câu hỏi hoặc cố tình lướt qua thì rất có thể người đang ngồi trước mặt bạn là kẻ giỏi bịa chuyện.

Bí quyết tuyển dụng: “Tất tần tật” dấu hiệu nhận biết ứng viên đang nói dối
Lảng tránh các câu hỏi khó

5/ Kỹ năng của họ không vượt qua câu hỏi kiểm tra

Một trong những dấu hiệu giúp bạn nhận biết ứng viên của mình đang nói dối chính là dựa vào trải nghiệm của họ với một vài kỹ năng. Ví dụ, một ứng viên nói rằng kỹ năng Excel của anh ta rất tốt thì bạn có thể kiểm tra độ trung thực của họ bằng một câu hỏi như: “Khi làm việc với Excel, bạn đã gặp phải những khó khăn gì?”. Đừng bao giờ chỉ nhìn những chi tiết rực rỡ trong CV, rất có thể tất cả chỉ là sự thổi phồng mà thôi.

Bí quyết tuyển dụng: “Tất tần tật” dấu hiệu nhận biết ứng viên đang nói dối
Bài kiểm tra sẽ góp phần giúp bạn đánh giá

Hy vọng rằng với những bí quyết tuyển dụng ở trên, các nhà tuyển dụng tương lai đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Canavi

>  Những câu hỏi khi đi phỏng vấn làm khó ứng viên

>  Cách viết hồ sơ xin việc làm để có công việc như mong muốn

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018