blog banner canavi blog banner canavi

Bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài cho các doanh nghiệp nhỏ

Công việc tuyển dụng tìm người tài không phải là điều dễ dàng đối với những nhân viên nhân sự. Câu hỏi đặt ra làm thế nào để thu hút ứng viên, tuyển dụng được người tài. Dưới đây là các bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài cho các doanh nghiệp nhỏ Canavi chia sẻ với bạn đọc tham khảo.

1. Hãy tạo kênh tuyển dụng chuyên nghiệp

Website tuyển dụng chính là nơi kết nối thành công giữa nhà tuyển dụng và ứng viên. Vì vậy, bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài cho công ty nhỏ là phải tạo một kênh tuyển dụng chuyên nghiệp. Bạn có thể:

  • Lựa chọn trang web tuyển dụng uy tín đăng tin tuyển dụng.

  • Hãy tạo nội dung tin đăng tuyển dụng rõ ràng, chuyên nghiệp, nêu rõ các phần: vị trí tuyển dụng, yêu cầu công việc, mức lương, chế độ đãi ngộ, thông tin liên hệ để ứng viên có thể nắm bắt và tạo ấn tượng tốt về doanh nghiệp của bạn.

  • Thường xuyên cập nhật đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp bạn. Bao gồm: website, địa chỉ, số điện thoại để tăng độ tin cậy với các ứng viên.

  • Update thường xuyên các tin tức tuyển dụng, sự kiện của công ty để thu hút ứng viên.

Bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài cho các doanh nghiệp nhỏ

Hãy tạo kênh tuyển dụng chuyên nghiệp

2. Xây dựng và thực hiện quy trình tuyển dụng

Sau khi bạn tạo kênh tuyển dụng chuyên nghiệp cho doanh nghiệp, bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài tiếp theo đó là bạn hãy xây dựng và thực hiện quy trình tuyển dụng khoa học, ấn tượng. Bao gồm:

  • Sàng lọc hồ sơ ứng viên khách quan, khoa học.

  • Liên hệ ứng viên mời tham dự phỏng vấn.

  • Bắt đầu buổi phỏng vấn đúng giờ, trang phục lịch sự, thái độ cởi mở với ứng viên.

  • Thông báo kết quả phỏng vấn với ứng viên.

  • Đánh giá quy trình tuyển dụng.

Việc xây dựng và thực hiện quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp trên đây sẽ giúp hình ảnh của bạn và doanh nghiệp của bạn trở nên “đẹp” hơn trong mắt các ứng viên tài giỏi, nâng cao tỷ lệ ứng viên nhận lời mời làm việc cho công ty.

Bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài cho các doanh nghiệp nhỏ

Lên kế hoạch xây dựng và thực hiện quy trình tuyển dụng

3. Đưa ra chính sách đãi ngộ tốt

Cùng với việc xây dựng và thực hiện quy trình tuyển dụng, bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài là bạn hãy đưa ra chính sách đãi ngộ tốt để thu hút các ứng viên giỏi. Bạn nên đưa ra các mức lương cạnh tranh, phù hợp với xu hướng ngành nghề cũng như nguyện vọng, năng lực của ứng viên.

Ngoài ra, bạn hãy đưa ra các chính sách phúc lợi như: các khoản trợ cấp trách nhiệm, thưởng, bảo hiểm… Bạn có thể giải thích rõ để ứng viên thấy được những lợi ích lớn mà họ nhận được nếu như quyết định vào làm việc tại công ty.

4. Hãy thu hút các ứng viên bằng văn hóa của công ty

Văn hóa công ty thân thiện, hòa đồng cũng là điều mà các ứng viên luôn mong muốn được làm việc và tìm kiếm. Vì vậy, sau buổi phỏng vấn, bạn có thể giới thiệu với ứng viên về văn hóa làm việc của công ty. Bạn có thể đưa ứng viên thăm quan các phòng ban, giới thiệu một số các nhân viên để ứng viên thấy sự chuyên nghiệp và tăng phần muốn gắn bó với doanh nghiệp của bạn.

Bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài cho các doanh nghiệp nhỏ

Thu hút ứng viên bằng văn hóa công ty

5. Hãy liên kết với các trường đại học để tìm các bạn sinh viên trẻ tài năng

Bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài cho các doanh nghiệp nhỏ

Liên kết với các trường đại học để tìm các bạn sinh viên trẻ, tài năng

Ngoài việc tìm các ứng viên giỏi qua các website tuyển dụng lớn, công ty bạn cũng nên mở rộng phạm vi để tìm kiếm những ứng viên trẻ từ các trường đại học, cao đẳng. Công ty bạn có thể liên kết với các trường đại học để tìm kiếm các bạn sinh viên trẻ, tài giỏi để đưa họ về góp sức cho công ty của bạn.

Để thu hút các ứng viên giỏi, tài năng cho công ty là cả một quá trình yêu cầu bạn phải có những “chiến lược” tuyển dụng khôn ngoan. Qua bài viết “bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài” cho các doanh nghiệp nhỏ” trên đây Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo để tìm người tài cho công ty.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích