blog banner canavi blog banner canavi

Bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài trong lĩnh vực sáng tạo

Đầu vào của các nhân viên sáng tạo được thực hiện nghiêm túc và đóng góp của họ rất quan trọng. Họ cũng cần được giám sát bởi một người quản lý thực sự hiểu những gì họ làm hàng ngày, những nỗ lực và cả cống hiến nữa. Trong vài năm qua, chúng ta đã thấy vô số công ty trong tất cả các ngành thuê giám đốc sáng tạo để họ đánh giá khách quan về năng lực của các nhân viên sáng tạo.

 

Kinh doanh đã từng giống như Thế vận hội - chỉ những người có bộ não kinh doanh ưu tú và thức thời mới có thể đưa doanh nghiệp của bạn lên dẫn đầu cuộc đua. Để vươn lên như vậy, các doanh nghiệp cần có bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài vì nhân viên chính là sức mạnh của mỗi doanh nghiệp.

Dưới đây là các cách giúp bạn đi sâu vào quy trình thu hút và đãi ngộ nhân tài:

1. Tạo ra các công việc hấp dẫn và có ý nghĩa

Bất cứ ai đi làm đều quan tâm đến lợi ích của mình hơn lợi ích của doanh nghiệp, đó chính là mấu chốt của vấn đề. Không có khoản bồi thường nào sẽ thuyết phục được một chuyên gia sáng tạo hàng đầu đảm nhận các dự án mang tính chất cứng nhắc. Nếu bạn đang khởi chạy một dự án không có điểm nổi trội và tầm thường như người khác vẫn làm thì bạn sẽ phải vật lộn để tìm kiếm người đồng hành với mình.

Những người sáng tạo giống như những người leo núi bị thu hút bởi Everest. Họ muốn giúp thương hiệu của bạn giải quyết một vấn đề mà mọi người thực sự quan tâm. Bên cạnh đó, cung cách làm việc của họ thiên về cảm hứng. Bạn không thể gò bó nhân viên sáng tạo trong bốn bức tường và thời gian làm việc rập khuôn được. Họ sẽ cảm thấy bí bách và mất đi các nguồn cảm hứng. Nguồn cảm hứng có giá trị thường được khơi gợi từ hơi thở cuộc sống. Vì vậy, nếu bạn đưa ra các dự án hấp dẫn, có ý nghĩa và tự do về mặt thời gian thì rất có thể, bạn sẽ thu hút và giữ chân được những nhân tài hàng đầu.

 
Những người sáng tạo giống như những người leo núi bị thu hút bởi Everest

2. Trao quyền cho nhân viên của mình và đánh giá đúng năng lực của họ

Không chỉ lĩnh vực sáng tạo, ai cũng muốn được thăng tiến trong sự nghiệp của mình, họ mất rất nhiều thời gian, nỗ lực và tâm huyết để theo đuổi điều đó. Theo các chuyên gia, khi một nhân viên sáng tạo quyết định đi tìm một cơ hội mới mẻ hơn tức là họ cảm thấy mình không còn giá trị với công ty cũ nữa. Trao quyền là điều cần thiết để họ nhận thấy sự sáng tạo của mình vẫn còn ý nghĩa và được trân trọng.

Đây là một trong những bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài của nhiều doanh nghiệp lớn. Họ sẵn sàng trao quyền cho nhân viên mới nếu như họ đủ năng lực. Vì thế, hãy đề cập đến cơ hội thăng tiến ngay trong thông tin tuyển dụng, vòng phỏng vấn, thậm chí là thư mời nhận việc.

3. Cung cấp môi trường làm việc thoải mái, phóng khoáng

Mảnh ghép cuối cùng trong bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ nhân tài chính là mang đến một môi trường làm việc tôn vinh sự sáng tạo và khuyến khích phát triển. Bạn không thể ép buộc nhân viên của mình mặc đồng phục mỗi ngày, làm việc từ 9 giờ sáng tới 6 giờ chiều và mong đợi kết quả tối ưu.

Sáng tạo bền vững đòi hỏi một môi trường cởi mở, thúc đẩy thử nghiệm,  trí tưởng tượng và hợp tác. Nó cũng đòi hỏi sự linh hoạt. Trên thực tế, các giờ làm việc linh hoạt, thậm chí làm việc ở nhà hay trực tuyến đang là một trong những đặc quyền quan trọng nhất mà các nhân viên sáng tạo mong muốn. Để quản lý các nhân viên sáng tạo, quản lý theo hiệu quả công việc tốt hơn là quản lý thái độ, giờ giấc hay cách làm việc của họ.

Cuối cùng, sự sáng tạo không chỉ hữu ích trong lĩnh vực nghệ thuật, thiết kế, thủ công... mà có còn được áp dụng trong tất cả các công việc khác nữa. Bao giờ cũng vậy, thần chú, bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài trong lĩnh vực sáng tạo chính là giao phó cho họ những dự án có ý nghĩa, một người quản lý tuyệt vời cùng môi trường làm việc nhiều cơ hội.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

Tuyển lễ tân văn phòng cần chú ý điều gì?

Tuyển lễ tân văn phòng cần chú ý điều gì?

Những điều cần chú ý khi tuyển lễ tân văn phòng là gì? Làm cách nào để tuyển dụng lễ tân văn phòng hiệu quả? Đây chắc chắn là thắc mắc của nhiều nhà tuyển dụng khi có nhu cầu tuyển lễ tân văn phòng. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những thắc mắc này của bạn.

Xem thêm

11/7/2019

Tuyển lễ tân khách sạn: Ngoại hình có phải tất cả?

Tuyển lễ tân khách sạn: Ngoại hình có phải tất cả?

Tuyển lễ tân khách sạn sao cho hiệu quả luôn là nỗi băn khoăn và thắc mắc của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay. Vậy ngoại hình có phải tất cả khi tuyển dụng lễ tân khách sạn? Sau đây Canavi xin được giải đáp thắc mắc của bạn.

Xem thêm

10/7/2019

KHÁM PHÁ kênh tuyển dụng quản lý PG sự kiện

KHÁM PHÁ kênh tuyển dụng quản lý PG sự kiện

Quản lý PG sự kiện đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của PG sự kiện trong kế hoạch, chiến dịch marketing của hầu hết doanh nghiệp, công ty hiện nay. Sau đây là khám phá của Canavi về kênh tuyển dụng quản lý PG sự kiện dành cho nhà tuyển dụng quan tâm.

Xem thêm

09/7/2019

Top 25 câu hỏi độc đáo cho tuyển dụng lễ tân khách sạn Hà Nội

Top 25 câu hỏi độc đáo cho tuyển dụng lễ tân khách sạn Hà Nội

Đảm nhiệm nhiệm vụ tuyển dụng lễ tân cho một khách sạn tại Hà Nội, anh N.T.H cho rằng không phải ai cũng biết cách đặt câu hỏi cho ứng viên. Bài viết sau đây anh N.T.H sẽ chia sẻ về top 25 câu hỏi độc đáo cho tuyển dụng lễ tân khách sạn Hà Nội dành cho người quan tâm. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

05/7/2019

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Đà Nẵng luôn là địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều du khách trong nước và quốc tế lựa chọn. Vậy nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng như thế nào? Bài viết sau đây là dự đoán của các chuyên gia Canavi về nhu cầu tuyển dụng vị trí này tại Đà Nẵng. Cùng đón xem.

Xem thêm

04/7/2019

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Trong cuốn hồi ký của Jacob Tomsky - nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ nổi tiếng có viết, bạn sẽ phải trả giá đắt nếu khiến lễ tân khách sạn khó chịu. Đó là gì? Sau đây là bài viết chi tiết về bài học đắt giá cho các khách hàng khiến lễ tân khách sạn bực bội. Tìm hiểu ngay.

Xem thêm

29/6/2019

Thời gian thử việc - 7 điều cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM

Thời gian thử việc - 7 điều cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM

Khi đi làm, ngoài việc bạn phải hiểu rõ về công việc thì bạn cần biết luật lao động để tránh gặp phải những thiệt thòi không đáng có. Tuy nhiên, có nhiều bạn đi làm vẫn còn mơ mộng về quyền lợi họ được hưởng. Đặc biệt, thời gian thử việc là quyền lợi khá quan trọng nhưng không được để ý nhiều. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM.

Xem thêm

19/6/2019

Bí quyết để trở thành nhân viên lễ tân spa chuyên nghiệp

Bí quyết để trở thành nhân viên lễ tân spa chuyên nghiệp

 

Lễ tân là một trong những nghề hot hiện nay. Đây là một trong những bộ phận không thể thiếu trong doanh nghiệp. Vì vậy họ phải có đầy đủ các kỹ năng để trở thành một nhân viên lễ tân giỏi. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để trở thành một nhân viên lễ tân spa xuất sắc.

Xem thêm

18/6/2019

Cười ra nước mắt chuyện ghen tuông khi tuyển nhân viên làm PG

Cười ra nước mắt chuyện ghen tuông khi tuyển nhân viên làm PG

Tuyển nhân viên làm PG không chỉ là một bài toán tuyển dụng khó có lời giải mà còn kèm theo muôn vàn chuyện hài hước khác đối với nhà tuyển dụng trong đó có chuyện ghen tuông của vợ hay người yêu. Hãy cùng Canavi khám phá các câu chuyện ghen tuông hài hước khi tuyển dụng nhân viên làm PG trong bài viết sau đây.

Xem thêm

17/6/2019

Facebook có thực sự vượt trội hơn các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí khác?

Facebook có thực sự vượt trội hơn các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí khác?

Những con số thống kê về người dùng Facebook tại Việt Nam đã khiến các nhà tuyển dụng biến mạng xã hội này thành một “mảnh đất” màu mỡ để chiêu mộ nhân tài. Nhưng, Facebook có thực sự vượt trội hơn các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí khác?

Xem thêm

27/4/2019