blog banner canavi blog banner canavi

Bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài trong lĩnh vực sáng tạo

Đầu vào của các nhân viên sáng tạo được thực hiện nghiêm túc và đóng góp của họ rất quan trọng. Họ cũng cần được giám sát bởi một người quản lý thực sự hiểu những gì họ làm hàng ngày, những nỗ lực và cả cống hiến nữa. Trong vài năm qua, chúng ta đã thấy vô số công ty trong tất cả các ngành thuê giám đốc sáng tạo để họ đánh giá khách quan về năng lực của các nhân viên sáng tạo.

 

Kinh doanh đã từng giống như Thế vận hội - chỉ những người có bộ não kinh doanh ưu tú và thức thời mới có thể đưa doanh nghiệp của bạn lên dẫn đầu cuộc đua. Để vươn lên như vậy, các doanh nghiệp cần có bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài vì nhân viên chính là sức mạnh của mỗi doanh nghiệp.

Dưới đây là các cách giúp bạn đi sâu vào quy trình thu hút và đãi ngộ nhân tài:

1. Tạo ra các công việc hấp dẫn và có ý nghĩa

Bất cứ ai đi làm đều quan tâm đến lợi ích của mình hơn lợi ích của doanh nghiệp, đó chính là mấu chốt của vấn đề. Không có khoản bồi thường nào sẽ thuyết phục được một chuyên gia sáng tạo hàng đầu đảm nhận các dự án mang tính chất cứng nhắc. Nếu bạn đang khởi chạy một dự án không có điểm nổi trội và tầm thường như người khác vẫn làm thì bạn sẽ phải vật lộn để tìm kiếm người đồng hành với mình.

Những người sáng tạo giống như những người leo núi bị thu hút bởi Everest. Họ muốn giúp thương hiệu của bạn giải quyết một vấn đề mà mọi người thực sự quan tâm. Bên cạnh đó, cung cách làm việc của họ thiên về cảm hứng. Bạn không thể gò bó nhân viên sáng tạo trong bốn bức tường và thời gian làm việc rập khuôn được. Họ sẽ cảm thấy bí bách và mất đi các nguồn cảm hứng. Nguồn cảm hứng có giá trị thường được khơi gợi từ hơi thở cuộc sống. Vì vậy, nếu bạn đưa ra các dự án hấp dẫn, có ý nghĩa và tự do về mặt thời gian thì rất có thể, bạn sẽ thu hút và giữ chân được những nhân tài hàng đầu.

 
Những người sáng tạo giống như những người leo núi bị thu hút bởi Everest

2. Trao quyền cho nhân viên của mình và đánh giá đúng năng lực của họ

Không chỉ lĩnh vực sáng tạo, ai cũng muốn được thăng tiến trong sự nghiệp của mình, họ mất rất nhiều thời gian, nỗ lực và tâm huyết để theo đuổi điều đó. Theo các chuyên gia, khi một nhân viên sáng tạo quyết định đi tìm một cơ hội mới mẻ hơn tức là họ cảm thấy mình không còn giá trị với công ty cũ nữa. Trao quyền là điều cần thiết để họ nhận thấy sự sáng tạo của mình vẫn còn ý nghĩa và được trân trọng.

Đây là một trong những bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài của nhiều doanh nghiệp lớn. Họ sẵn sàng trao quyền cho nhân viên mới nếu như họ đủ năng lực. Vì thế, hãy đề cập đến cơ hội thăng tiến ngay trong thông tin tuyển dụng, vòng phỏng vấn, thậm chí là thư mời nhận việc.

3. Cung cấp môi trường làm việc thoải mái, phóng khoáng

Mảnh ghép cuối cùng trong bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ nhân tài chính là mang đến một môi trường làm việc tôn vinh sự sáng tạo và khuyến khích phát triển. Bạn không thể ép buộc nhân viên của mình mặc đồng phục mỗi ngày, làm việc từ 9 giờ sáng tới 6 giờ chiều và mong đợi kết quả tối ưu.

Sáng tạo bền vững đòi hỏi một môi trường cởi mở, thúc đẩy thử nghiệm,  trí tưởng tượng và hợp tác. Nó cũng đòi hỏi sự linh hoạt. Trên thực tế, các giờ làm việc linh hoạt, thậm chí làm việc ở nhà hay trực tuyến đang là một trong những đặc quyền quan trọng nhất mà các nhân viên sáng tạo mong muốn. Để quản lý các nhân viên sáng tạo, quản lý theo hiệu quả công việc tốt hơn là quản lý thái độ, giờ giấc hay cách làm việc của họ.

Cuối cùng, sự sáng tạo không chỉ hữu ích trong lĩnh vực nghệ thuật, thiết kế, thủ công... mà có còn được áp dụng trong tất cả các công việc khác nữa. Bao giờ cũng vậy, thần chú, bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài trong lĩnh vực sáng tạo chính là giao phó cho họ những dự án có ý nghĩa, một người quản lý tuyệt vời cùng môi trường làm việc nhiều cơ hội.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018