blog banner canavi

Bí quyết viết điểm yếu của bản thân trong CV ấn tượng với nhà tuyển dụng

Điểm yếu luôn là trở ngại với hầu hết tất cả các bạn ứng viên khi trình bày CV xin việc. Làm thế nào để trình bày điểm yếu của bản thân trong CV mà không ảnh hưởng đến vị trí ứng tuyển? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để viết điểm yếu trong CV ấn tượng, hoàn hảo.

1. Trình bày một cách thông minh

Bạn phải đảm bảo các thông tin trên CV cần phải rõ ràng, mạch lạc kể cả các thông tin có tính chất tham khảo như: thông tin về sở thích, người tham chiếu.

Với phần điểm yếu cũng vậy. Bạn cần phải viết rõ ràng, tránh vòng vo, lộn xộn, không nên nêu ra những điều quá nhỏ nhặt không cần thiết.


Trình bày CV một cách thông minh, mạch lạc

2. Bỏ mục điểm yếu trong CV

Một điều khó khăn với các bạn sinh viên mới ra trường đó là lúng túng không biết trình bày CV sao cho phù hợp với vị trí ứng tuyển đặc biệt là trình bày điểm yếu trong bản CV.

Canavi đưa lời khuyên là bạn hãy bỏ mục điểm yếu này vì nó cũng không cần thiết. Bạn nên đầu tư vào mục kinh nghiệm, kỹ năng làm việc. Nếu bạn có ít kinh nghiệm làm việc nên viết nhiều hơn về các hoạt động ngoại khóa, kỹ năng phù hợp với vị trí ứng tuyển.

3. Bám sát thông tin yêu cầu của nhà tuyển dụng để viết nhược điểm

Bạn cần hiểu được bản thân có những điểm mạnh, điểm yếu nào để chọn lựa phù hợp ghi vào bản CV của mình.

Nếu bạn viết điểm yếu là nóng tính, thẳng thắn thì thật sự bất lợi cho bạn. Nếu như công việc yêu cầu bạn sự khéo léo, linh hoạt nhưng bạn lại viết nóng tính, thẳng thắn thì bạn đã mất điểm với nhà tuyển dụng.

Canavi gợi ý bạn đọc đó là hãy viết điểm yếu mà thể hiện như một điểm mạnh của bạn. Ngoài ra, khi bạn trình bày điểm yếu hãy đưa tình huống cụ thể và giải pháp đang cải thiện. Bạn nên đưa ra những điểm yếu khách quan, tích cực, mong muốn học hỏi để khắc phục để sửa đổi để tốt hơn. Ai cũng có điểm yếu quan trọng là bạn biết thay đổi để tốt hơn.

Lưu ý khi trả lời điểm yếu của bản thân trong CV với nhà tuyển dụng

Bên cạnh việc trình bày điểm yếu trong CV thì việc trả lời điểm yếu khi đi phỏng vấn cũng là vấn đề bạn cần lưu ý.

1. Tuyệt đối không được nói dối nhà tuyển dụng

Bất kỳ một ai cũng đều có điểm mạnh, điểm yếu ngay cả nhà tuyển dụng cũng vậy. Qua câu trả lời của bạn nhà tuyển dụng sẽ biết bạn là người trung thực hay không. Thậm chí, để xác thực câu trả lời của bạn có chính xác hay không nhà tuyển dụng sẽ kiểm tra thông tin bạn nói qua nhiều hình thức khác nhau. Do đó bạn không nên nói dối họ trong quá trình phỏng vấn.


Đừng cố đánh lừa Nhà tuyển dụng

2. Không nên đưa những điểm yếu quá bất lợi cho bạn

Thành thật đưa ra điểm yếu khi trả lời nhà tuyển dụng là tốt. Tuy nhiên, bạn không nên đưa ra những điểm yếu quá bất lợi cho bạn, đặc biệt là không nên đưa ra những điểm yếu gây bất lợi cho công việc ứng tuyển. Ví dụ bạn đi ứng tuyển vị trí nhân sự, bạn nói điểm yếu của tôi là ngoại giao kém trong các mối quan hệ thì khả năng bạn bị trượt khá cao. Lý do là nghề nhân sự rất cần kỹ năng giao tiếp để kết nối các mối quan hệ thì bạn không làm được.

3. Đề cập tới điểm yếu và đưa ra giải pháp cải thiện

Bạn hãy trung thực đưa ra điểm yếu của mình đồng thời đưa ra giải pháp cụ thể để cải thiện điểm yếu đó thì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao khả năng xử lý của bạn.

Bạn có thể trả lời điểm yếu như sau: “Tôi là người không tự tin khi nói chuyện trước đám đông. Vì vậy, tôi thường hay tham gia các câu lạc bộ của phường tổ chức để khắc phục được những điểm yếu này.”


Tìm ra cách giải quyết cho điểm yếu của bạn

4. Nói tới điểm yếu nhưng không liên quan đến công việc

Nếu là người có khiếu hài hước, khéo léo thì có thể đưa ra một số điểm yếu không liên quan đến công việc bạn xin ứng tuyển.

Ví dụ: Điểm yếu của tôi là nấu ăn không được ngon.

Trên đây là bí quyết trình bày điểm yếu của bản thân trong CV và một số lưu ý khi trả lời phỏng vấn về điểm yếu. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo có sự chuẩn bị tốt nhất khi đi phỏng vấn. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá