blog banner canavi

Bí quyết viết điểm yếu của bản thân trong CV ấn tượng với nhà tuyển dụng

Điểm yếu luôn là trở ngại với hầu hết tất cả các bạn ứng viên khi trình bày CV xin việc. Làm thế nào để trình bày điểm yếu của bản thân trong CV mà không ảnh hưởng đến vị trí ứng tuyển? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để viết điểm yếu trong CV ấn tượng, hoàn hảo.

1. Trình bày một cách thông minh

Bạn phải đảm bảo các thông tin trên CV cần phải rõ ràng, mạch lạc kể cả các thông tin có tính chất tham khảo như: thông tin về sở thích, người tham chiếu.

Với phần điểm yếu cũng vậy. Bạn cần phải viết rõ ràng, tránh vòng vo, lộn xộn, không nên nêu ra những điều quá nhỏ nhặt không cần thiết.


Trình bày CV một cách thông minh, mạch lạc

2. Bỏ mục điểm yếu trong CV

Một điều khó khăn với các bạn sinh viên mới ra trường đó là lúng túng không biết trình bày CV sao cho phù hợp với vị trí ứng tuyển đặc biệt là trình bày điểm yếu trong bản CV.

Canavi đưa lời khuyên là bạn hãy bỏ mục điểm yếu này vì nó cũng không cần thiết. Bạn nên đầu tư vào mục kinh nghiệm, kỹ năng làm việc. Nếu bạn có ít kinh nghiệm làm việc nên viết nhiều hơn về các hoạt động ngoại khóa, kỹ năng phù hợp với vị trí ứng tuyển.

3. Bám sát thông tin yêu cầu của nhà tuyển dụng để viết nhược điểm

Bạn cần hiểu được bản thân có những điểm mạnh, điểm yếu nào để chọn lựa phù hợp ghi vào bản CV của mình.

Nếu bạn viết điểm yếu là nóng tính, thẳng thắn thì thật sự bất lợi cho bạn. Nếu như công việc yêu cầu bạn sự khéo léo, linh hoạt nhưng bạn lại viết nóng tính, thẳng thắn thì bạn đã mất điểm với nhà tuyển dụng.

Canavi gợi ý bạn đọc đó là hãy viết điểm yếu mà thể hiện như một điểm mạnh của bạn. Ngoài ra, khi bạn trình bày điểm yếu hãy đưa tình huống cụ thể và giải pháp đang cải thiện. Bạn nên đưa ra những điểm yếu khách quan, tích cực, mong muốn học hỏi để khắc phục để sửa đổi để tốt hơn. Ai cũng có điểm yếu quan trọng là bạn biết thay đổi để tốt hơn.

Lưu ý khi trả lời điểm yếu của bản thân trong CV với nhà tuyển dụng

Bên cạnh việc trình bày điểm yếu trong CV thì việc trả lời điểm yếu khi đi phỏng vấn cũng là vấn đề bạn cần lưu ý.

1. Tuyệt đối không được nói dối nhà tuyển dụng

Bất kỳ một ai cũng đều có điểm mạnh, điểm yếu ngay cả nhà tuyển dụng cũng vậy. Qua câu trả lời của bạn nhà tuyển dụng sẽ biết bạn là người trung thực hay không. Thậm chí, để xác thực câu trả lời của bạn có chính xác hay không nhà tuyển dụng sẽ kiểm tra thông tin bạn nói qua nhiều hình thức khác nhau. Do đó bạn không nên nói dối họ trong quá trình phỏng vấn.


Đừng cố đánh lừa Nhà tuyển dụng

2. Không nên đưa những điểm yếu quá bất lợi cho bạn

Thành thật đưa ra điểm yếu khi trả lời nhà tuyển dụng là tốt. Tuy nhiên, bạn không nên đưa ra những điểm yếu quá bất lợi cho bạn, đặc biệt là không nên đưa ra những điểm yếu gây bất lợi cho công việc ứng tuyển. Ví dụ bạn đi ứng tuyển vị trí nhân sự, bạn nói điểm yếu của tôi là ngoại giao kém trong các mối quan hệ thì khả năng bạn bị trượt khá cao. Lý do là nghề nhân sự rất cần kỹ năng giao tiếp để kết nối các mối quan hệ thì bạn không làm được.

3. Đề cập tới điểm yếu và đưa ra giải pháp cải thiện

Bạn hãy trung thực đưa ra điểm yếu của mình đồng thời đưa ra giải pháp cụ thể để cải thiện điểm yếu đó thì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao khả năng xử lý của bạn.

Bạn có thể trả lời điểm yếu như sau: “Tôi là người không tự tin khi nói chuyện trước đám đông. Vì vậy, tôi thường hay tham gia các câu lạc bộ của phường tổ chức để khắc phục được những điểm yếu này.”


Tìm ra cách giải quyết cho điểm yếu của bạn

4. Nói tới điểm yếu nhưng không liên quan đến công việc

Nếu là người có khiếu hài hước, khéo léo thì có thể đưa ra một số điểm yếu không liên quan đến công việc bạn xin ứng tuyển.

Ví dụ: Điểm yếu của tôi là nấu ăn không được ngon.

Trên đây là bí quyết trình bày điểm yếu của bản thân trong CV và một số lưu ý khi trả lời phỏng vấn về điểm yếu. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo có sự chuẩn bị tốt nhất khi đi phỏng vấn. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Quản lý nhân sự: Làm thế nào để xử lý các nhân viên mắc sai lầm nghiêm trọng

Quản lý nhân sự: Làm thế nào để xử lý các nhân viên mắc sai lầm nghiêm trọng

Sai lầm là một thực tế của cuộc sống. Những lý do để phạm một sai lầm là khác nhau và không phải tất cả các lỗi được thực hiện có chủ ý. Nhưng, điều gì sẽ xảy ra nếu sai lầm của một nhân viên gây ra một mớ hỗn độn khiến công ty của bạn phải trả giá đắt? Cần có những kỹ năng quản lý nhân sự nhất định để đối phó với các nhân viên như thế này.

Xem thêm

24/4/2019

5 điều phải học từ #MeToo để làm sạch và xây dựng văn hóa công ty lành mạnh

5 điều phải học từ #MeToo để làm sạch và xây dựng văn hóa công ty lành mạnh

Trên các phương tiện truyền thông xã hội cuối năm 2017, người ta dễ dàng bắt gặp hashtag #MeToo xuất hiện trong newsfeed của mình - hai từ đơn giản mà phụ nữ đang sử dụng để thừa nhận rằng họ đã trải qua quấy rối hoặc bị tấn công. Cũng chính phong trào này là động thái để các nhà quản lý chủ động làm sạch và xây dựng văn hóa công ty lành mạnh.

Xem thêm

24/4/2019

Muốn tìm được nhân tài như Facebook, hãy học hỏi cách đặt câu hỏi phỏng vấn từ họ

Muốn tìm được nhân tài như Facebook, hãy học hỏi cách đặt câu hỏi phỏng vấn từ họ

Để trở thành gã khổng lồ truyền thông xã hội, Facebook đã đầu tư rất nhiều cho việc thu hút và nuôi dưỡng hiền tài. Trong đó, họ rất chú trọng trong việc chọn lọc ứng viên. Dưới đây là 11 câu hỏi phỏng vấn được Facebook sử dụng nhiều nhất vì nó mang lại hiệu quả xác thực.

Xem thêm

24/4/2019

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Tuyển dụng lễ tân tại TPHCM: Cách thông báo kết quả chuyên nghiệp

Tuyển dụng lễ tân tại TPHCM: Cách thông báo kết quả chuyên nghiệp

Nhiều nhà tuyển dụng lễ tân tại TP. HCM bị ứng viên đánh giá là kém chuyên nghiệp khi thông báo kết quả tuyển dụng. Bài viết sau đây sẽ gỡ rối cho các nhà tuyển dụng này để có được cách thông báo chuyên nghiệp nhất. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

23/4/2019

7 câu hỏi tuyển dụng lễ tân tiếng anh thông dụng hiện nay

7 câu hỏi tuyển dụng lễ tân tiếng anh thông dụng hiện nay

Tuyển dụng lễ tân tiếng Anh sẽ yêu cầu nhà tuyển dụng thực hiện phỏng vấn bằng tiếng Anh đối với các ứng viên. Vậy nhà tuyển dụng cần chuẩn bị những câu hỏi phỏng vấn như thế nào? Sau đây là gợi ý 7 câu hỏi tuyển dụng lễ tân bằng tiếng Anh dành cho các nhà tuyển dụng quan tâm.

Xem thêm

23/4/2019

3 khó khăn thường gặp khi tuyển dụng lễ tân khách sạn

3 khó khăn thường gặp khi tuyển dụng lễ tân khách sạn

Đảm nhiệm nhiệm vụ tuyển dụng lễ tân khách sạn bạn sẽ gặp phải khó khăn gì? Và cách nào để vượt qua những khó khăn này. Bài viết sau đây sẽ giải đáp những khó khăn bạn thường gặp khi tuyển dụng lễ tân khách sạn và cách vượt qua chúng.

Xem thêm

23/4/2019

Những câu hỏi phỏng vấn giúp bạn hiểu thấu con người ứng viên

Những câu hỏi phỏng vấn giúp bạn hiểu thấu con người ứng viên

Nhà tuyển dụng hiện đại ngày nay không chỉ mong muốn tìm kiếm những ứng viên có đủ khả năng, chuyên môn và kinh nghiệm. Họ còn muốn thuê những người có tố chất khác biệt về cả tính cách cũng như kỹ năng mềm. Những câu hỏi phỏng vấn dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thấu con người của ứng viên.

Xem thêm

23/4/2019

Cách vượt qua 7 câu hỏi quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Hà Nội

Cách vượt qua 7 câu hỏi quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Hà Nội

Lễ tân khách sạn Hà Nội là một công việc hấp dẫn dành cho nhiều bạn trẻ hiện nay. Và vượt qua 7 câu hỏi quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Hà Nội sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng trúng tuyển vị trí hấp dẫn này. Cùng Canavi tìm hiểu cách vượt qua chúng trong bài viết sau đây.

Xem thêm

23/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá