blog banner canavi blog banner canavi

Bị stress nên làm gì? 10 bí kíp giúp bạn tạm biệt stress

Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta phải đối mặt với nhiều vấn đề áp lực, stress là một trong những rào cản gây khó khăn trong công việc của chúng ta. Vậy câu hỏi đặt ra là bị stress nên làm gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 10 bí kíp giúp bạn tạm biệt stress có cuộc sống thoải mái hơn.

>> 8 cách giải tỏa áp lực công việc dành cho dân văn phòng
>> 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales
>> 7 cách xóa tan áp lực công việc của người thành công

Bị Stress là gì? Biểu hiện của stress

1. Bị stress là gì?

Stress là phản ứng của cơ thể chúng ta trước những áp lực hay một yếu tố tác động nào đó đe dọa đến sự tồn tại lành mạnh của chúng ta.

Bị stress nên làm gì? 10 bí kíp giúp bạn tạm biệt stress

Stress khiến cơ thể mệt mỏi, chán trường... đe dọa đến sự tồn tại lành mạnh của chúng ta

2. Biểu hiện của stress

Triệu chứng của stress rất nhiều trong đó dấu hiệu đầu tiên là cơ thể mệt mỏi. Sau đó người bệnh sẽ cảm thấy suy kiệt về tinh thần và thể xác. Dưới đây là một số dấu hiệu cảnh báo bệnh stress:

  • Mệt mỏi và khó dậy vào buổi sáng.

  • Có cảm giác làm việc nhiều nhưng kết quả ngày càng tồi tệ.

  • Thỉnh thoảng bị quên những cuộc hẹn.

  • Hay cáu gắt, tức giận.

  • Ít gặp người thân và bạn bè thân thiết.

Vậy bị stress nên làm gì?

1. Tập thể dục hàng ngày, ăn uống khoa học

Tập thể dục hàng ngày, ăn uống điều độ là cách giúp bạn giảm stress hiệu quả. Bạn nên bỏ ra ít nhất 45 phút mỗi ngày cho việc luyện tập thể dục. Ví dụ:

  • Đi bộ.

  • Hít thở không khí trong lành.

  • Chơi thể thao.

  • Tập Yoga…

Bị stress nên làm gì? 10 bí kíp giúp bạn tạm biệt stress

Tập thể dục hàng ngày, ăn uống điều độ sẽ giúp bạn có thể lành mạnh, giảm stress hiệu quả

2. Lập thời khóa biểu riêng cho mình

Bên cạnh việc nghỉ ngơi, ăn uống điều độ bạn nên lập thời khóa biểu riêng cho mình như để đồng hồ báo thức vào buổi sáng, ăn sáng thường xuyên. Ngoài ra bạn dậy đúng giờ, giữ thói quen sinh hoạt đều đặn sẽ giúp bạn giảm stress hiệu quả.

3. Tạo một thói quen lành mạnh

Một cách giảm stress hiệu quả là bạn hãy thử tạo một thói quen mới lành mạnh hơn. Ví dụ sau giờ làm việc căng thẳng bạn hãy cắm một ngọn nến trên bàn ăn, hay chơi một trò chơi nào đó để giải tỏa áp lực công việc của bạn.

4. Hãy cười thật nhiều

Nụ cười có sức mạnh to lớn giúp bạn giải tỏa căng thẳng, stress trong cuộc sống. Bạn hãy học cách hài hước và đừng tiết kiệm nụ cười để cuộc sống bớt buồn tẻ hơn.

Bị stress nên làm gì? 10 bí kíp giúp bạn tạm biệt stress

Hãy cười thật nhiều để chào đón ngày mới bắt đầu

5. Đi du lịch gần hoặc xa

Đi du lịch, thăm quan danh lam thắng cảnh là cách giúp bạn giảm stress hiệu quả. Nếu có điều kiện bạn hãy đi du lịch ngoài nước cùng với bạn bè người thân của mình. Những cảnh đẹp cùng với con người, phong tục tập quán mới sẽ kích thích trí tò mò cũng như óc quan sát của bạn. Ngoài ra việc đi du lịch là giải pháp tốt nhất giúp bạn thay đổi tâm trạng chán trường, mệt mỏi sau những tháng ngày bị stress.

Bị stress nên làm gì? 10 bí kíp giúp bạn tạm biệt stress

Đi du lịch là cách để bạn giảm stress hiệu quả

6. Chia sẻ với người khác

Khi bạn cảm thấy mệt mỏi, stress bạn hãy tìm đến những người mà bạn cảm thấy tin tưởng để chia sẻ với họ. Họ sẽ là người cho bạn lời khuyên chân thành, bạn sẽ giải tỏa căng thẳng và cảm giác dễ chịu hơn.

7. Thử đọc sách hay nhạc

Đôi lúc bạn cảm thấy căng thẳng và muốn đập phá một thứ gì đó, bạn hãy kiềm chế và thử đọc sách hay nghe nhạc để tinh thần được thoải mái, thư giãn. Đọc sách không chỉ giúp bạn biết thêm nhiều kiến thức mà còn giúp bạn thư giãn, thay đổi suy nghĩ tích cực hơn.

Bị stress nên làm gì? 10 bí kíp giúp bạn tạm biệt stress

Đọc sách sẽ giúp bạn nạp thêm kiến thức, giảm stress hiệu quả

Đến đây thì bạn đọc đã có câu trả lời cho câu hỏi “bị stress nên làm gì?” Canavi hy vọng qua bài viết chúng tôi chia sẻ trên đây giúp bạn đọc tham khảo và thử áp dụng để giải tỏa áp lực, căng thẳng trong cuộc sống.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích