blog banner canavi

07 yếu tố quan trọng để khởi nghiệp thành công cho người trẻ Việt

Cập nhật 15/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ có ý định khởi nghiệp, tuy nhiên tỷ lệ thất bại trong vấn đề khởi nghiệp còn rất cao. Những dự án, ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh có chút thành tựu nhưng vẫn có nguy cơ bị phá sản. Vậy làm thế nào để khởi nghiệp thành công, tạo sự khác biệt? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 07 yếu tố để khởi nghiệp thành công từ các doanh nhân nổi tiếng nhất hiện nay dành cho các bạn đã và đang có ý định khởi nghiệp.

1. Luôn có tầm nhìn và một kế hoạch cụ thể

Có rất nhiều doanh nhân khởi nghiệp khởi nghiệp với những ý tưởng rất tuyệt vời, rồi mở công ty và sau đó thất bại sau một thời gian khi hết tiền. Việc có tầm nhìn và cân nhắc chiến lược ngắn hạn và dài hạn sẽ giúp bạn dẫn dắt công ty theo hướng bền vững. Việc vạch ra chiến lược kinh doanh và thực hiện theo là một bước tuyệt vời, nhưng hãy đảm bảo yếu tố linh hoạt để khả năng thành công cao hơn.

Ngoài ra, trong một số trường hợp bạn phải cân nhắc đến việc mình có thể đi chệch hướng so với kế hoạch ban đầu trong trường hợp khẩn cấp.


Xác định mục tiêu rõ ràng và lên kế hoạch để đạt được mục tiêu đó

Xây dựng kế hoạch ban đầu luôn là thử thách với hầu hết với các bạn trẻ dấn thân vào con đường khởi nghiệp bởi họ có quá ít kinh nghiệm. Để con đường khởi nghiệp thành công, ít gặp khó khăn đó là bạn hãy tìm đến những cố vấn hay những nhà đồng sáng lập dày dạn kinh nghiệm để nghe lời khuyên từ họ. Có thể họ sẽ giúp đỡ bạn trong việc định hướng tầm nhìn cho công ty.

2. Luôn học hỏi từ những người xung quanh

Nhiều bạn trẻ có ý định khởi nghiệp đã tìm đến những cuốn sách của các nhà lãnh đạo nổi tiếng trên thế giới để học hỏi, tham khảo, xây dựng ý tưởng cho mình. Điều này rất đúng nhưng chưa đủ. Theo lời khuyên từ một số doanh nhân nổi tiếng đó là bạn cũng nên tìm hiểu và học từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, từ những doanh nhân mới, từ những người xung quanh bạn.

3. Nhân sự, đào tạo

Con người chính là yếu tố quan trọng quyết định đến việc bạn khởi nghiệp thành công hay không. Việc tìm những người cộng sự có cùng tầm nhìn, ý tưởng với mình thì con đường bạn đi sẽ tự tin hơn. Vậy làm thế nào để thu hút được nhân tài, những người cùng chí hướng với bạn để làm việc và cống hiến cho bạn? Trước tiên, do chính bản thân bạn, bạn phải có niềm đam mê mãnh liệt với công việc khởi nghiệp và lan tỏa đam mê khởi nghiệp ra mọi người xung quanh. Bạn phải chứng tỏ dự án bạn đang thực hiện hội tụ tất cả các yếu tố để có thể thành công được trong tương lai.


Con người là một yếu tố quan trọng trong khởi nghiệp

4. Thăm dò thị trường

Đây là bước quan trọng trong quá trình bạn khởi nghiệp. Bạn hãy đưa ra thị trường một sản phẩm, một dịch vụ cụ thể để đối mặt với con số thực và so sánh với việc dự đoán để đưa ra giải pháp thay đổi kịp thời. Những phản hồi của khách hàng khi đưa sản phẩm ra thị trường sẽ giúp cho quy trình hoàn thiện sản phẩm của doanh nghiệp bạn tốt hơn trước khi phát triển thành quy mô lớn. Quy trình này thường mất từ 4-6 tháng, thậm chí là thời gian sẽ hơn.

5. Vốn là yếu tố quan trọng để khởi nghiệp thành công

Bạn có ít vốn sẽ làm quy mô nhỏ, có nhiều vốn làm quy mô lớn hơn. Nhưng dù bạn làm quy mô lớn hay quy mô nhỏ đều cần phải có cách quản lý rõ ràng, khoa học. Bạn hãy tính toán cẩn thận, khoa học và rõ ràng để tránh tình trạng thiếu vốn và đi vào ngõ cụt.


Đừng để dự án của bạn rơi vào tình trạng thiếu vốn

6. Đặt niềm tin vào con đường mình chọn

Khi bạn có ý tưởng và khao khát khởi nghiệp thành công thì hãy thực sự tâm huyết với ý tưởng đó. Trên con đường bạn thực hiện hóa ý tưởng đó, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại việc bạn có đam mê và tin vào con đường mình chọn và quyết tâm thực hiện nó sẽ giúp bạn tự tin hơn và hoàn thành con đường đó nhanh hơn.

7. Thất bại, thất bại và thất bại


Thất bại để rút ra bài học, từ đó bạn sẽ đạt được thành công

Để thành công trên con đường khởi nghiệp bạn sẽ phải trải qua rất nhiều khó khăn và cả những thất bại cay đắng nữa. Các kế hoạch đưa ra đều dựa trên các giả thiết tuyệt đối và dường như không chính xác trong thực tế và luôn phải sửa đổi để phù hợp với xã hội ngày nay. Tuy nhiên, bạn đừng ngần ngại khi bị thất bại mà quan trọng nhất là bạn không được bỏ cuộc. Hãy lấy những thất bại đó làm động lực giúp bạn thực hiện hóa ý tưởng của mình tốt và hoàn thiện hơn.

Trên đây là 06 yếu tố quan trọng giúp bạn khởi nghiệp thành công. Hy vọng những gì Canavi chia sẻ trong bài viết này giúp các bạn trẻ đang và sẽ khởi nghiệp tham khảo để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi dấn thân vào con đường khởi nghiệp đầy khó khăn phía trước. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá