blog banner canavi

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Cập nhật 31/12/2018 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Theo Mattew DeLuca - Tác giả cuốn “Thương lượng mức lương hoàn hảo”, nhiều người không có thói quen đàm phán lương, nhưng thực tế việc không “mặc cả” lương sẽ không bao giờ mang lại cho bạn mức thu nhập như mong muốn và đáng được hưởng. Để thành công, tốt nhất là các ứng viên nên trao đổi thẳng thắn điều này với nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, DeLuca cũng khuyến nghị bạn nên đưa ra 10 câu hỏi như sau:

1. Cảm ơn anh/chị, nhưng tôi muốn biết đây có phải là lời mời làm việc không?

Bạn cần chứng tỏ với nhà tuyển dụng mình là một ứng viên chuyên nghiệp và lịch thiệp qua lời cảm ơn. Nay sau đó, bạn cần xác định được đây có phải là lời mời nhận việc không để đưa ra mức lương phù hợp với năng lực bản thân. Nếu đây là chỉ là thái độ dò hỏi của nhà tuyển dụng thì bạn có thể đưa ra mức lương theo mong muốn (ví dụ: khoảng 8 - 9 triệu). Ngược lại, bạn cần phải căn cứ vào khối lượng công việc mà mức lương nhà tuyển dụng muốn trả để đưa ra một mức lương chính xác với sự cống hiến và năng lực của mình.

2. Tôi có thể thương lượng về mức lương mà anh/chị đưa ra không?

Khi cảm thấy không hài lòng về mức lương nhà tuyển dụng đưa ra, đừng vội vàng buông xuôi mà hãy đề nghị một mức lương xứng đáng hơn với công sức của mình. Nếu nhà tuyển dụng quả quyết chỉ trả cho bạn mức lương đó thì bạn có thể đàm phán sang các quyền lợi khác (chi phí đi lại, trợ cấp ăn uống, khám chữa bệnh, hoa hồng…) để nâng cao thu nhập của mình. Việc mất quá nhiều thời gian để điều chỉnh mức lương sẽ khiến nhà tuyển dụng khó chịu và có ấn tượng không tốt với bạn.

3. Đây là mức lương cơ bản hay là tổng thu nhập?

Đôi khi, nếu không nhắc đến điều này bạn có thể thiệt thòi khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương. Bạn cần xác định được khoản thu nhập này đã bao gồm các khoản thưởng, hoa hồng hay ưu đãi khác chưa để biết được nó có xứng đáng với bản thân hay không. Có nhiều công ty trả lương cơ bản không cao nhưng nếu tính thêm các khoản khác thì tổng thu nhập của nhân viên sẽ được nhân lên một mức không nhỏ. Việc không rõ ràng trong cách tính lương sẽ gây ra những mâu thuẫn không đáng có sau này.

4. Tôi có thể cân nhắc về điều này trước khi đưa ra câu trả lời không?

Đừng quá vồ vập khi nhận được lời mời làm việc, bạn nên có thời gian để suy nghĩ thấu đáo về mức lương và những điều nhà tuyển dụng thể hiện trong buổi phỏng vấn. Để không làm mất lòng nhà tuyển dụng, bạn có thể nói rằng: Đây quả thực là công việc mà tôi mong muốn nhưng tôi vẫn cần thời gian để suy nghĩ thấu đáo hơn về lời đề nghị này. Tôi không muốn đưa ra các quyết định vội vàng vì nó có thể ảnh hưởng đến quyền lợi của cả hai bên. Deluca cũng khuyến cáo rằng, bạn không nên gian hạn thời gian để thống nhất với người nhà hay hỏi ý kiến của ai đó. Bạn hãy tỏ ra tự tin và độc lập nhất có thể.

5. Tôi có nhận được lời mời chính thức bằng văn bản không?

Đây cũng là một lời khuyên xác đáng của Deluca trong cách trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương. Bạn cần một lời mời chính thức bằng văn bản để xác định được nhà tuyển dụng có thực sự muốn mời nhận việc và đàm phán lương hay không. Đôi khi, có một vài sự cố xảy ra khiến nhà tuyển dụng không thể giữ được các quyết định ban đầu. Điều này khiến bạn bỏ lỡ rất nhiều cơ hội khác vì cứ ngỡ đã trúng tuyển.

6. Liệu tôi có khoản phụ cấp nào nữa không?

Bạn cần biết được các khoản phụ cấp của mình để cân đối mức lương. Nếu không có các khoản phụ cấp cũng không sao cả, vẫn còn rất sớm để bạn tìm một cơ hội khác tốt đẹp hơn.

7. Bao giờ tôi có thể bắt đầu công việc?

Đây là câu hỏi để khẳng định sự nghiêm túc trong lời đề nghị của nhà tuyển dụng. Thông thường, họ luôn mong muốn ứng viên có thể đi làm việc ngay nhưng thực tế, nhà tuyển dụng có thể sẽ có cảm giác thất vọng nếu như bạn đồng ý như vậy vì bạn đang tỏ ra là mình không có sự lựa chọn nào khác nữa.

8. Khối lượng công việc và nhiệm vụ cụ thể của tôi như thế nào?

Đây là một trong những câu hỏi quan trọng nhất trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương. Bạn cần xác định rõ ràng khối lượng công việc của mình khi nhận việc và nhiệm vụ thực tế có giống trong thông tin tuyển dụng không? Điều này giúp bạn có tính toán để đưa ra mức lương phù hợp với vị trí công việc này. Bên cạnh đó, cũng rất nhiều công ty giao nhiệm vụ không đúng với thông báo tuyển dụng, bạn cần cảnh giác với điều này.

9. Khi nào tôi sẽ được đánh giá lại và dựa vào tiêu chí nào để được tăng lương?

Bạn không thể đi làm rồi mỏi mòn chờ đợi ngày tăng lương trong vô vọng, cần có sự cam kết nào đó trước khi bạn trở thành nhân viên chính thức. Tuy đây là hai sự kiện thường xuyên nhưng không phải lúc nào cũng có sự liên kết. Có nhiều công ty tổ chức đánh giá năng lực cho nhân viên thường xuyên nhưng không điều chỉnh lại mức lương và cấp bậc. Vì thế, bạn cần làm rõ cả hai yếu tố trong câu hỏi này.

10. Ngoài mức lương, tôi có được hưởng các lợi ích nào khác không? Nếu có thì tôi sẽ được hưởng từ khi nào?

Ngoài vấn đề về lương, bạn nên quan tâm đến bảo hiểm y tế, các chính sách phúc lợi của công ty để đưa ra các quyết định cụ thể. Nếu các quyền lợi chưa đáp ứng được mong muốn, bạn có thể thương lượng hoặc từ chối lời đề nghị của nhà tuyển dụng.

Ngoài đưa ra 10 câu hỏi nên đặt ra khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương, DeLuca cũng khuyên rằng, bạn cần phải cho nhà tuyển dụng biết được sự lựa chọn sáng suốt không bao giờ có giá rẻ. Bên cạnh đó, mức lương ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hiện tại và các chế độ khi về hưu của bạn nên đừng bao giờ để mình thiệt thòi trong vấn đề này.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá