blog banner canavi

10 lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email các ứng viên nên nằm lòng

Cập nhật 04/1/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Không giống như nộp hồ sơ trực tiếp, cách nộp hồ sơ online có nhiều đặc thù khác lạ hơn rất nhiều. Để không bị đánh giá là thiếu thành tâm, có rất nhiều nguyên tắc bạn cần phải tuân theo khi gửi hồ sơ xin việc theo cách này. Dưới đây là những lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email mà các ứng viên nên nằm lòng.

1. Hồ sơ xin việc phải đảm bảo các nội dung theo yêu cầu của nhà tuyển dụng

Nếu nhà tuyển dụng đưa ra các nội dung cần thiết cho một bộ hồ sơ hoàn chỉnh thì bạn nên tuân thủ các yêu cầu này của nhà tuyển dụng. Còn nếu nhà tuyển dụng không đưa ra một gợi ý rõ ràng nào thì bạn nên chuẩn bị hồ sơ theo các nội dung sau:

  • Đơn xin việc

  • CV xin việc

  • Sản phẩm cá nhân

  • Văn bằng chứng chỉ

  • Hình ảnh cá nhân


Hãy nhớ đính kèm đầy đủ file

2. Tiêu đề Email

Nhà tuyển dụng luôn có khối lượng công việc vô cùng lớn để giải quyết. Nếu tiêu đề email của bạn không thể hiện được rõ nội dung của lá thư sẽ rất dễ bị nhà tuyển dụng “lãng quên” hoặc đưa vào danh mục “không quan trọng” để giải quyết sau cùng. Vì thế, hãy gây sự chú ý với nhà tuyển dụng bằng nguyên tắc viết tiêu đề email: [Tên vị trí ứng tuyển] - [Họ và tên ứng viên]. Khi nhận được lá thư có tiêu đề rõ ràng như thế này, nhà tuyển dụng sẽ nhanh chóng xử lý và phản hồi cho bạn. Tuyệt đối sử dụng các tiêu đề chung chung như: “hồ sơ xin việc”, “gửi cv”, “xin việc”, “ứng tuyển marketing”...

3. Địa chỉ email nghiêm túc

Bạn nên sử dụng những sử dụng những địa chỉ email chuyên nghiệp và dễ nhớ để gửi hồ sơ cho nhà tuyển dụng. Tốt hơn hết là lấy địa chỉ mail theo họ tên của bạn và kèm theo một yếu tố phụ nào đó như ngày tháng năm sinh, nghề nghiệp hay quê quán. Chẳng hạn như: tranlinhdan.marketing@gmail.com; ngoquochuy.1993@gmail.com;…

4. Chữ ký email chuyên nghiệp

Để tạo sự chuyên nghiệp cho email xin việc của mình, bạn nên sử dụng chữ kí cho email của mình. Nội dung này thường bao gồm chứa một số thông tin cá nhân để nhà tuyển dụng có thể liên lạc lại với bạn sau khi nhận email. Đây cũng là một cách để đánh giá cách làm việc của ứng viên, do vậy, bạn nên tạo chữ ký email thật nghiêm túc:

  • Họ và tên của ứng viên

  • Đơn vị đang công tác hoặc số điện thoại

  • Số điện thoại liên hệ

  • Hình ảnh cá nhân

Bạn không nên chèn thêm các câu từ hay lời thơ không phù hợp với nội dung của lá thư.

5. Chỉ gửi cho một nhà tuyển dụng

Bạn có quyền lựa chọn cho mình một công việc tốt nhất nhưng bạn không nên gửi một email xin việc cho nhà tuyển dụng. Có thể nhà tuyển dụng sẽ loại ngay đồ sơ của bạn hoặc đánh giá không cao khi phát hiện bạn gửi cc hay bcc (thêm người nhận) trong email. Nếu muốn gửi cho nhiều nhà tuyển dụng, hãy chịu khó soạn các email riêng biệt.

6. Các tệp đính kèm

Cũng giống như tiêu đề email, tên các tệp đính kèm cần có sự rõ ràng, cụ thể để nhà tuyển dụng không bị nhầm lẫn giữa các tệp với nhau. Do đặc thù của việc gửi hồ sơ online nên tốt hơn hết, bạn hãy cho tất cả các giấy tờ trong hồ sơ vào một tập tin duy nhất và lưu dưới dạng PDF.

Ngoài ra, bạn có thể nộp hồ sơ dưới dạng các tập tin riêng lẻ nhưng chúng phải được nén dưới dạng *.zip hoặc *.rar. Tốt nhất là *.zip vì định dạng này mặc định được window hỗ trợ mà không cần phải sử dụng các chương trình giải nén khác. Bạn nên cho tất cả các tập tin vào chung một thư mục và đặt tên cụ thể cho hồ sơ.

7. Dung lượng hồ sơ

Lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email: Tổng dung lượng đính kèm qua email không nên vượt quá 1MB. Nếu vượt quá quy định này, bạn nên tìm cách giảm dung lượng của các tệp đính kèm, chẳng hạn như kích thước hình ảnh, loại bỏ những nội dung không quan trọng hoặc không mang lại nhiều giá trị.

8. Phải soạn thảo nội dung cho email

Điều tối kỵ khi gửi hồ sơ xin việc cho nhà tuyển dụng trong một email không có nội dung. Bạn nên soạn cho mình một lá thư chỉnh tề, ngắn gọn và gợi mở về kinh nghiệm làm việc, sự tương đồng giữa năng lực làm việc với vị trí ứng tuyển và gửi gắm nguyện vọng đến nhà tuyển dụng. Để lá thư được chuyên nghiệp hơn, bạn nên kiểm tra các lỗi chính tả, câu từ, ngữ pháp, khoảng trắng và cách sử dụng các dấu câu trong nội dung lá thư.


Hãy nhớ soạn thảo nội dung trước khi gửi nhé

Viết CV và đơn xin việc đã khó rồi, với nội dung lá thư gửi hồ sơ xin việc còn khó hơn. Chỉ với vài dòng ngắn ngủi nhưng ngòi bút của bạn phải hướng nhà tuyển dụng đến mục đích của mình là “xem xét hồ sơ”. Sẽ thất bại nếu như bạn sở hữu một email nhàm chán và nham nhở những lỗi sai, nhà tuyển dụng sẽ khó có hứng thú để tìm hiểu các nội dung tiếp theo trong hồ sơ xin việc của bạn. Vì vậy, bạn cần phải lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email để không phạm phải những điều cấm kỵ của nhà tuyển dụng.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá