blog banner canavi

10 tuyệt chiêu lấy lòng sếp cho nhân viên mới tinh tế và hiệu quả

Cập nhật 08/1/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Hai tháng thử việc là quãng thời gian ngột ngạt và cần nhiều sự nỗ lực nhất từ bạn. Không chỉ hoàn thành tốt công việc của mình, bạn còn phải tạo ra những ấn tượng nhất định để nhận được hợp đồng làm việc chính thức từ sếp. Căng thẳng là thế nhưng vẫn có cách để bạn vượt qua khó khăn này. Hãy cứ lấy lòng sếp như thế này, sẽ không lãnh đạo nào lại từ chối một nhân viên tinh tế và thông minh như bạn.

1. Thể hiện bản thân là người có khả năng nghe hiểu tốt

Theo John Farner - Quản lý nhân sự của công ty Russell, các nhà quản lý đánh giá rất cao khả năng nghe hiểu của một nhân viên. Chẳng hạn khi sếp giao việc hoặc hướng dẫn cho bạn một nhiệm vụ nào đó, hãy cố gắng tóm tắt tất cả các ý chính và nhắc lại một lần nữa với sếp. Hãy đảm bảo rằng bạn hiểu được 100% mong muốn của sếp trước khi bắt tay vào triển khai công việc.

2. Chứng tỏ bạn là người có khả năng hợp tác

Khi sếp đưa ra một ý kiến nào đó, hãy cố gắng đưa ra một vài phương án mang tính chất xây dựng. Thực tế, các đóng góp giúp đẩy nhanh tiến độ công việc, nâng cao hiệu suất lao động luôn có giá trị hơn việc “gật gù” tán thành ý kiến của một ai đó. Nó cho thấy bạn khá thụ động và lười suy nghĩ.


Cùng nhau xây dựng phương án để đạt kết quả tốt nhất

3. Xây dựng các mối quan hệ trong công việc là điều nên làm

Người lãnh đạo sẽ cảm thấy rất mãn nguyện khi các nhân viên xây dựng mối quan hệ bền chặt với nhau. Vì vậy, thay vì tỏ ra bỡ ngỡ, hãy cố gắng làm quen với tất cả mọi người với tinh thần thiện chí và lịch sự nhất có thể. Đó không chỉ là cách lấy lòng sếp mà còn giúp bạn xây nền móng cho những tình cảm tốt đẹp giữa các đồng nghiệp với nhau.

4. Hiểu rõ các mong muốn của sếp

Nhân viên ưu tú nhất chính là người luôn hiểu được sếp mong muốn điều gì. Tốt hơn hết, bạn nên trao đổi với sếp về những kỳ vọng của họ đối với vị trí làm việc của họ. Qua những buổi nói chuyện thẳng thắn như thế này, sếp sẽ nhanh chóng thấy được tinh thần cầu thị và nỗ lực của bạn. Cũng dựa trên cơ sở đó, bạn có thể vẽ ra cho mình những kế hoạch phù hợp để đáp ứng được các mong muốn này. Đây là cách lấy lòng sếp khôn ngoan và dựa trên thực lực của bạn.


Đạt kết quả công việc tốt, đó là điều hầu hết các Sếp mong muốn

5. Nắm được những điều sếp không thích

Ai cũng có những nguyên tắc riêng và sếp của bạn cũng vậy. Tốt hơn hết bạn nên tìm hiểu điều này để không vô tình phá vỡ những quy định ấy. Sẽ mất khá nhiều thời gian nếu bạn tự bỏ công sức ra tìm hiểu. Hãy tinh tế thăm dò những điều này qua đồng nghiệp của bạn.

6. Luôn nhìn nhận mọi việc dưới vai trò người quản lý

Tất nhiên, bạn phải hoàn thành công việc của mình với tư cách là một nhân viên nhưng để hoàn thành tốt điều này, bạn cần đứng dưới góc độ của một người quản lý để hiểu được mình nên làm gì và không nên làm gì. Các nhà quản lý luôn sẵn sàng lắng nghe các thắc mắc của bạn liên quan tới công việc. Vậy tại sao lại không tận dụng điều này để tìm hiểu những mong muốn của họ đối với công việc mà bạn đang thực hiện? Bên cạnh đó, hãy đưa ra các đề xuất, đánh giá kịp thời để đẩy nhanh tiến độ và hiệu quả công việc.

7. Tự trau dồi kiến thức

Đây là quả một tuyệt chiêu lấy lòng sếp nhưng vô cùng có lợi cho bạn. Ngoài việc hỗ trợ để hoàn thiện các ý tưởng của người khác, bạn cũng nên đưa ra các ý kiến riêng của mình. Khó có thể cho sếp nhìn thấy việc bạn trau dồi kiến thức như thế nào. Vì vậy, hãy tinh tế biểu hiện qua hiệu quả công việc, các ý tưởng sáng tạo hay chất lượng công việc.

8. Thể hiện thật tốt các quan điểm cá nhân

Các nhà lãnh đạo luôn khuyến khích nhân viên của mình đưa ra các quan điểm của mình về công việc. Tuy nhiên, không phải ý kiến đóng góp nào cũng được ghi nhận ngay từ đầu, có thể sếp sẽ phản biện ý kiến của bạn vì nhận ra một số điểm không phù hợp. Hãy bình tĩnh để đưa ra các lý luận thỏa đáng đáng nhất. Việc bạn nóng giận tranh luận với sếp không những thiếu tính thuyết phục mà còn làm mất đi cái uy của sếp trước mặt nhiều người.

9. Có khả năng giao tiếp tốt

Marianne Adoradio - Nhà tư vấn và tuyển dụng của công ty Sillicon Valley nói rằng, không dễ để đưa ra các câu hỏi thông minh với sếp. Bạn nên biết lựa chọn chủ đề và thời điểm để nói chuyện với sếp. Bạn nên đặt ra những câu hỏi thuộc lĩnh vực sếp quản lý và không thể tìm hiểu trên internet hay đồng nghiệp. Đừng bao giờ để lộ ra bạn là người “thích” hỏi và lười suy nghĩ.


Giao tiếp tốt sẽ luôn được lòng mọi người

10. Quan tâm đến hình thức bên ngoài

Không chỉ nữ giới, nam giới cũng nên biết cách quan tâm đến hình thức của mình. Cách bạn lựa chọn phong cách ăn mặc và trang điểm cũng phần nào thể hiện được sự khéo léo và thông minh của bản thân. Bạn giỏi giang, khéo léo, thông minh và luôn nhận thức được được các giá trị của mình thì không có lý do gì mà sếp lại không cất nhắc bạn cả. Luôn biết cách hòa hợp với mọi thứ xung quanh vả tỏa sáng đúng lúc chính là phong thái của một nhân viên chuyên nghiệp thời hiện đại.

Trên đây là 10 cách lấy lòng sếp thông minh và hiệu quả. Không chỉ hữu ích đối với nhân viên mới, bạn có thể “gối đầu giường” và coi đây là hành trang để thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá