blog banner canavi

3 cách làm hồ sơ xin việc làm của sinh viên khiến nhà tuyển dụng ngán ngẩm

Cập nhật 21/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Thư xin việc kém hiệu quả, sơ yếu lý lịch không nổi bật là những những điểm yếu thường thấy của sinh viên mới ra trường. Điều này có thể khiến bạn mất đi cơ hội việc làm. Vì thế, tránh ngay 3 cách làm hồ sơ xin việc làm sau đây để không trở thành ứng viên yếu kém trong mắt nhà tuyển dụng.

Tìm được công việc như ý không phải dễ dàng, đặc biệt là đối với sinh viên mới ra trường. Nhà tuyển dụng biết bạn là ứng viên chưa có kinh nghiệm nhưng không thể lấy lý do này để bào chữa cho sự thiếu sót của mình được. Bạn cần phải biết được tiềm năng và thương hiệu của mình ngay từ khi tập tễnh bước vào sự nghiệp. Mới đây, Monster đã vạch ra 5 lỗi sai phổ biến của sinh viên khi làm hồ sơ xin việc.

Sai lầm 1: Chỉ đề cập đến bạn trong thư xin việc

Cách khắc phục: Nói về những giá trị bạn sẽ mang lại cho công ty tuyển dụng

Thật thông minh khi khẳng định công việc của nhà tuyển dụng phù hợp với niềm đam mê của bạn. Nó giúp nhà tuyển dụng yên tâm với tinh thần nhiệt huyết và đầy hứng khởi của bạn vì dẫu sao, đây chính là thế mạnh lớn nhất của bạn lúc này.

Bằng cấp ư? Dù bạn có điểm tốt nghiệp cao thì nó cũng không cam kết rằng, bạn sẽ cống hiến 100% công sức của mình. Nhưng hãy nhớ rằng, nhà tuyển dụng cũng rất quan tâm tới cách bạn sẽ giúp họ đạt được mục tiêu kinh doanh. Vì thế, hãy làm rõ ràng điều này trong thư xin việc của mình.

Có quá nhiều sinh viên mới ra trường gửi thư cho nhà tuyển dụng để nói về sở thích, đam mê và mục tiêu của mình. Điều này khiến các nhà tuyển dụng cảm thấy ngán ngẩm vì những hồ sơ xin việc này hoàn toàn chưa đáp ứng được những kỳ vọng của họ. Cách tiếp cận tốt hơn chính là đáp ứng mục tiêu của nhà tuyển dụng, hiểu chính xác những gì họ cần sau đó chứng minh được mình có thể giải quyết các vấn đề đó của nhà tuyển dụng.

3 cách làm hồ sơ xin việc làm của sinh viên đại học khiến nhà tuyển dụng ngán ngẩm
Hãy đề cập đến nhà tuyển dụng trong thư xin việc để bày tỏ sự tôn trọng

Sai lầm 2: Không cá nhân hóa hồ sơ xin việc

Cách khắc phục: Cá nhân hóa hồ sơ xin việc

Bạn không thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nếu không cá nhân hóa hồ sơ xin việc. Hãy cố gắng để kết nối với nhà tuyển dụng bằng sự phù hợp của mình với vị trí ứng tuyển. Nếu ngay cả một hồ sơ xin việc bạn cũng không làm trọn vẹn được, thì tại sao họ phải tin tưởng và giao công việc cho bạn?

Nhiều nhà tuyển dụng than phiền rằng, họ đã nhận được rất nhiều hồ sơ xin việc mang tính chất “sao chép” và không hề đề cập tới bất cứ thông tin nào về nhà tuyển dụng. Rõ ràng, những ứng viên này không thực hiện bất kỳ hành vi nghiên cứu nào về công ty tuyển dụng và nó giống như các ứng viên này đã sử dụng cùng một hồ sơ cho danh sách các công ty đã tìm được.

Điều này sẽ khiến các nhà tuyển dụng cảm thấy mệt mỏi và không được coi trọng. Shaun Walker, giám đốc sáng tạo của HEROfarm khuyên rằng, bạn nên dành một chút thời gian để tìm thấy một vấn đề hay điểm riêng biệt nào đó từ website, fanpage, tin tức nào đó của nhà tuyển dụng và thể hiện sự quan tâm này ngay trong cách làm hồ sơ xin việc của bạn.

Hơn nữa, trong mọi trường hợp, hãy cố gắng cụ thể hóa tên của nhà tuyển dụng trong email hay đơn xin việc. Nó khiến nhà tuyển dụng cảm thấy được tôn trọng hơn cả.

3 cách làm hồ sơ xin việc làm của sinh viên đại học khiến nhà tuyển dụng ngán ngẩm
Không nên dùng một mẫu hồ sơ cho nhiều vị trí công việc

Sai lầm 3: Liệt kê các công việc không liên quan tới vị trí ứng tuyển

Cách khắc phục: Cân nhắc và chỉ liệt kê những công việc liên quan tới vị trí ứng tuyển

Cô đọng được coi là “luật bất thành văn” trong cách viết hồ sơ xin việc làm. Bạn chỉ nên liệt kê những thông tin quan trọng bởi phần lớn các nhà tuyển dụng chỉ có vài giây cho mỗi CV xin việc hay bất kì văn bản nào khác. Peter Yang, đồng sáng lập ResumeGo, một công ty dịch vụ viết sơ yếu lý lịch cho biết: “Tìm kiếm việc làm không giống như thi đại học, các nhà tuyển dụng không quan tâm bạn đã làm bồi bàn bao nhiêu năm hay bạn pha chế rượu đỉnh như thế nào vì bạn đang ứng tuyển vào vị trí kỹ sư công nghệ thông tin.”

Là sinh viên mới ra trường, tất nhiên, họ không thể yêu cầu bạn có vài năm kinh nghiệm trong vị trí này, nhưng hãy thể hiện các kỹ năng bạn đã học được ở trường, quá trình thực tập hay thành tích học tập của bạn. Nếu bạn là chủ tịch của câu lạc bộ “quản trị nhân sự” và bạn đang muốn ứng tuyển vào vị trí chuyên viên hành chính nhân sự thì cũng vô cùng hợp lý. Tuy nhiên, hãy chỉ thể hiện những hoạt động liên quan tới công việc của bạn đang ứng tuyển để gây hiệu ứng tốt hơn.

Như vậy, trong bài viết trên đây, Canavi đã chỉ ra 3 lỗi sai thường thấy trong cách làm hồ sơ xin việc làm của các sinh viên mới ra trường nói chung, các ứng viên nói chung. Cuộc chiến tìm việc làm vốn đã khó khăn, sẽ càng gian nan hơn nếu như bạn không hiểu và đáp ứng được các kỳ vọng của nhà tuyển dụng. Vì vậy, hãy làm trọn vẹn nhất có thể.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá