blog banner canavi

4 bước cực đơn giản để có cách thuyết trình hay và thuyết phục

Cập nhật 25/2/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

 

Thuyết trình là một trong những kỹ năng mà bất kì ai cũng phải trải qua một lần trong đời. Nếu như còn đang gặp khó khăn với công việc này, hãy làm theo 4 bước cực đơn giản sau đây để có cách thuyết trình hay và độc đáo.

>  Nguyên tắc tìm việc trên các trang tuyển dụng việc làm miễn phí

>  Quy trình tuyển dụng của công ty: 7 bước tìm ứng viên tài năng

4 bước để xây dựng bài thuyết trình hoàn hảo

Trong bất kì công việc hay hoạt động nào cần đến sự thuyết phục, sức mạnh của lời nói sẽ giúp bạn tạo nên điểm khác biệt giữa việc đạt được thành công hay thất bại. Cách thuyết trình hay trước đám đông là một kỹ năng rất cần thiết không chỉ dành cho những nhà quản lý hay nhân viên kinh doanh.

Nếu có được cách thuyết trình hay, thể hiện được thông điệp và nội dung mà bạn muốn truyền tải, thì phần trăm bạn thuyết phục thành công được người khác làm theo mình đã tăng lên rất nhiều. Vậy làm thế nào để có được một phương cách thuyết trình hay và hiệu quả. Các nhà nghiên cứu đã tổng hợp và đúc kết quy trình thành 4 bước cực đơn giản dưới đây.

1. Nghiên cứu chi tiết

Bước đầu tiên và quan trọng nhất quyết định đến toàn bộ sự thành công của bài thuyết trình chính là việc bạn phải xác định rõ ràng mục đích và nội dung mà mình định trình bày. Bạn cũng cần có sự nghiên cứu về đối tượng mà mình sẽ thuyết trình là ai, ở độ tuổi nào, trình độ học vấn ra sao. Tất cả những nghiên cứu kỹ lưỡng sẽ giúp bạn dễ dàng xác định được mình cần tìm kiếm điều gì và cần nói điều gì.

4 bước cực đơn giản để có cách thuyết trình hay và thuyết phục
Nghiên cứu chi tiết để có thông tin chính xác cho bài thuyết trình

Từ những nghiên cứu và thu thập, phác thảo sẵn những nội dung cần thiết và xoay quanh mục đích cũng như mối quan tâm của người nghe. Lựa chọn ngôn ngữ và phong cách thể hiện phù hợp với đối tượng người nghe để truyền tải thông điệp một cách tự nhiên nhất.

2. Lập kế hoạch

Sau khi đã có được những thông tin cần thiết, lập một kế hoạch giả định chi tiết về bài thuyết trình và khoảng thời gian dành cho mỗi phần nói. Một dàn bài thuyết trình cơ bản thường 3 phần chính như sau:

Phần mở đầu gây được chú ý: Đây là phần rất quan trọng đối với toàn bộ bài thuyết trình. Nếu có phần mở đầu gây chú ý là bạn đã thành công công việc gây ấn tượng ban đầu cho người nghe. Có thể lựa chọn cách mở đầu tự nhiên như dùng một câu nói hay một câu hỏi gây ngạc nhiên, hoặc đề cập đến một vấn đề vừa xảy ra gần đây mà nhiều người biết liên quan đến nội dung bài thuyết trình. Phần mở đầu nên diễn ra nhẹ nhàng và không nên kéo dài quá 10% thời lượng thuyết trình.

Nội dung then chốt: Đây là điểm mấu chốt của mỗi cách thuyết trình hay. Bài thuyết trình chỉ nên phân tích từ 4 - 6 ý chính. Với mỗi ý chính hãy cho thật nhiều số liệu, bằng chứng thực tiễn để phân tích giúp người nghe dễ dàng nắm bắt hơn là những lý luận suông. Bạn có thể thể hiện thái độ hay đánh giá cá nhân của mình vào từng vấn đề, tuy nhiên nếu gặp tranh cãi hãy lắng nghe và đừng quá đi sâu vào việc được mất. Nội dung chính của bài sẽ chiếm khoảng 80% thời lượng.

Phần kết để lại ấn tượng: Bạn có thể kết đơn giản bằng cách tóm tắt lại những ý chính mà mình muốn truyền tải, liên hệ với phần mở đầu để có “đầu cuối tương ứng”, hoặc đặt ra một cái kết mở để mọi người cùng giải quyết. Dù kết thế nào thì mục đích cuối vẫn là nói cho người nghe biết bạn muốn họ làm gì. Phần kết nên có thời lượng bằng phần mở đầu thật ngắn gọn.

3. Tập dượt và chuẩn bị

Sau khi đã lên được nội dung cụ thể cho bài thuyết trình, hãy thử tập luyện toàn bộ giống như đang thuyết trình thật. Việc tập dượt trước giúp bạn có thể kiểm soát được thời gian trình bày, xem tốc độ thể hiện thế nào là phù hợp, cần thay đổi phần nào cho thêm phần sinh động, hấp dẫn hay có thể dành thêm thời gian cho những phần giao lưu nho nhỏ hay không.

Bạn có thể tự tập luyện trước gương để biết được biểu cảm của bản thân khi nói, mời bạn bè đến thử làm người nghe hoặc tự quay lại để rút ra những điều cần sửa chữa khi thuyết trình. Liệu pháp cho sự hồi hộp chính là phải tự tin và sự tự tin thì hay đi cùng với thực hành.

4. Tiến hành thuyết trình

Giữ phong thái tự nhiên: Để có cách thuyết trình hay, trước khi bước lên thuyết trình, hãy giữ cho mình sự bình tĩnh bằng cách hít thở thật sâu và luôn mỉm cười. Hãy tự tin là chính mình và thả lỏng cơ thể. Hãy cố gắng thuyết trình theo cách tự nhiên nhất như thể bạn đang trò chuyện và chia sẻ ý kiến với người nghe. Nếu có thể hãy giữ mối giao tiếp bằng mắt với người nghe trong suốt bài thuyết trình để tăng sự thích thú và tập trung của người nghe. Bạn cũng có thể nhận được một số tín hiệu phản hồi ngầm từ người nghe khi giao tiếp bằng mắt.

Hãy nói thật tự nhiên và mạnh lạc, có sự nhấn nhá ở những điểm quan trọng. Sử dụng lối nói chuyện phù hợp với người nghe thuyết trình. Chứng tỏ được sự say mê và hứng thú của bạn về chủ đề mà bạn đang thuyết trình. Tránh việc đọc giấy hay slide chằm chằm như trả bài. Chỉ nên nhìn giấy để bám sát nội dung mà mình cần trình bày và sử dụng slide như một công cụ để giải thích thêm cho những điều mình nói.

4 bước cực đơn giản để có cách thuyết trình hay và thuyết phục
Tiến hành thuyết trình

Ngôn ngữ cơ thể: Cách đi đứng và cử chỉ của cơ thể sẽ giúp truyền tải sự tự tin và đáng tin cậy ở bạn. Hãy thả lỏng cơ thể, sử dụng ngôn ngữ tay một cách thanh thoát và nhẹ nhàng theo lời nói. Bạn có thể di chuyển thoải mái trên bục thuyết trình để nói tự nhiên hơn. Bước đến gần vị trí người nghe mà bạn cần nhắm đến, bước đi qua lại sang hai bên để truyền tải thông điệp một cách phổ quát.

Sử dụng các phương tiện trợ giúp: Để có cách thuyết trình hay, việc sử dụng các phương tiện công nghệ để trợ giúp là rất cần thiết. Các phương tiện trợ giúp như powerpoint, đồ thị hay tranh ảnh phải có kích thước đủ lớn để người nghe có thể nhìn rõ. Hình ảnh nên được đặt ở vị trí dễ nhìn, với bố cục và màu sắc đơn giản, bắt mắt.

Những lưu ý để có cách thuyết trình hay

+  Cách thuyết trình hay đó là cách khiến cho mọi người đều hứng thú và ghi nhớ với những gì mình nói. Vì vậy, cần xác định chính xác người nghe sẽ nhận được những gì sau bài thuyết trình. Sau khi đã xác định được, hãy gạch ra những ý chính mà mình sẽ trình bày và chỉ tập trung vào những ý chính đó thôi.

+  Hít thở sâu sau trước khi bắt đầu nói. Hãy mở đầu một cách chậm rãi, giọng đừng quá lớn và từ từ tăng âm vực của giọng nói theo nội dung bài.

+  Uống nước sẽ giúp bạn giữ được bình tĩnh tốt hơn. Nhấp vài ngụm nước lọc trước khi nói sẽ giúp cổ họng không bị khô, giọng nói mềm mại và bớt rè hơn.

+  Đảm bảo rằng bạn không bị ho hay đau họng. Sẽ rất khó chịu nếu như cứ đang nói mà lại hắng giọng liên tục.

+  Hãy luôn mỉm cười, nụ cười sẽ giúp bạn tự tin hơn và lấy được nhiều thiện cảm hơn của người nghe.

4 bước cực đơn giản để có cách thuyết trình hay và thuyết phục
Luôn mỉm cười tự tin

+  Đừng nghĩ người nghe giống như đang chỉ rình rập để “bắt lỗi” bạn. Người nghe giống như những người bạn đang cần nghe bạn đưa ra những thông tin và chia sẻ. Hãy coi đám đông trước mặt như những người bạn và hãy cố gắng tìm một ánh mắt của ai đó trong lúc đang nói.

+  Cố gắng nói lớn để những người ở xa bạn nhất cũng có thể nghe được những gì bạn nói. Giọng nói mạch lạc, dõng dạc sẽ thể hiện bạn không bị lo lắng và chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể tập luyện để điều chỉnh giọng điệu từ từ.

+  Nếu bài thuyết trình của bạn mất nhiều thời gian, hãy ăn uống thật đầy đủ để đảm bảo có giọng nói ổn định.

 Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn sẽ có cho mình một cách thuyết trình hay và độc đáo mang đậm nét cá tính của bản thân.

Canavi

>  Phỏng vấn tiếng Nhật: Những điều cần lưu ý nếu bạn muốn trúng tuyển

>  Quy trình tuyển dụng trong quản trị nguồn nhân lực cho doanh nghiệp

 

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá