blog banner canavi

4 bước rèn luyện giúp phát triển khả năng giao tiếp hiệu quả

Cập nhật 10/1/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng mềm quan trọng giúp bạn thành công hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Vậy làm thế nào để phát triển khả năng giao tiếp tốt hơn? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 bước cơ bản giúp bạn rèn luyện, phát triển và hoàn thiện kỹ năng này hơn.

Bước 1: Tự nhìn nhận những vấn đề căn bản trong giao tiếp

1. Hãy nói ra những gì bạn nghĩ

Trước tiên, muốn bản thân phát triển giao tiếp hiệu quả bạn cần phải hiểu rõ những vấn đề căn bản trong giao tiếp. Bạn hãy:

  • Dành thời gian nhận thức dòng suy nghĩ và cảm xúc của chính bạn.

  • Truyền đạt đầy đủ điều bạn muốn nói với người nghe.

Nếu bạn làm được điều này có nghĩa là bạn phá bỏ vòng an toàn để có thể tự tin, mạnh dạn hơn trong giao tiếp.

2. Luyện tập nói chuyện thường xuyên

Bất cứ việc gì cũng vậy, nếu bạn muốn nó trở nên tốt hơn ngày hôm qua và hoàn thiện nó vào một ngày gần nhất thì chính bạn phải là người nỗ lực, cố gắng luyện tập không ngừng nghỉ. Giao tiếp cũng thế. Bạn có thể bắt đầu từ quá trình tương tác với những người thân trong gia đình, nhóm bạn bè rồi mở rộng ra là những người lạ, người mới quen biết. Đây là cơ hội giúp bạn học hỏi văn hóa từ nhiều vùng miền khác nhau.


Luyện tập giao tiếp thường xuyên

Bước 2: Tạo sự lôi cuốn với người đối diện

1. Giao tiếp bằng ánh mắt

Ánh mắt là ngôn ngữ không lời giúp bạn tương tác thành công hơn với người đối diện. Để phát triển kỹ năng giao tiếp trở lên hoàn thiện hơn bạn hãy nhìn vào mắt của đối phương khi nói chuyện. Nếu bạn ngại ngùng thì hãy tưởng tượng ra một vùng chữ “T” trên gương mặt của người nghe, thanh ngang là một đường tưởng tượng trên lông mày và đường thẳng đứng đi xuống trung tâm của mũi. Bạn hãy giữ mắt nhìn trong khu vực chữ “T” đó.

2. Điều chỉnh sắc thái biểu cảm kết hợp hành động cử chỉ cho phù hợp

Khi bạn bộc lộ sắc thái biểu cảm trên gương mặt sẽ thể hiện bạn có thực sự đang hứng thú với câu chuyện đang được nói tới hay không. Đồng thời các hành động cử chỉ của tay cũng thể hiện được mong muốn của đối phương lắng nghe những điều bạn đang truyền tải. Tùy vào tính chất của buổi nói chuyện mà có sự điều chỉnh sao cho phù hợp.

3. Hãy nhận thức những gì bạn đang truyền đạt và cơ thể bạn đang biểu hiện

Trong bất kỳ một cuộc nói chuyện nào cũng vậy, bạn hãy làm chủ những từ ngữ mình nói, mình truyền đạt tới người nghe. Tránh rơi vào những trường hợp gửi đến những thông điệp trái chiều. Khi bạn phải truyền tải một thông điệp tiêu cực, hãy giữ lời nói, tông giọng cũng như nét mặt của bạn phù hợp với thông điệp đó. Tránh những cử chỉ không phù hợp với nội dung thông điệp mà bạn muốn truyền tải với người nghe. Đây là cách để giúp bạn rèn luyện kỹ năng giao tiếp tốt hơn.


Biểu cảm trên khuôn mặt giúp người nghe hiểu ý truyền đạt dễ dàng hơn

4. Bạn hãy biểu lộ thái độ để tạo dựng niềm tin với người nghe

Một trong những điều để giúp bạn phát triển khả năng giao tiếp được tốt hơn đó là bạn hãy khéo léo biết cách biểu lộ thái độ phù hợp với nội dung câu chuyện để người nghe cảm thấy tin tưởng trong lời nói của bạn.

Bạn hãy trò chuyện cởi mở và chân thành để tạo thiện cảm với người nghe, tùy thuộc vào đối tượng mà có cách giao tiếp phù hợp như:

  • Cấp trên – cấp dưới

  • Đồng nghiệp

  • Bạn bè

  • Người thân

5. Lắng nghe hiệu quả

Bên cạnh kỹ năng nói giúp bạn phát triển khả năng giao tiếp được trôi chảy thì kỹ năng lắng nghe người khác nói cũng là điều bạn nên trau dồi. Điều này thể hiện sự thông cảm, sẻ chia với người khác, tạo dựng niềm tin và độ tin tưởng với người nghe để quá trình tương tác đạt hiệu quả hơn.

Bước 3: Sử dụng từ ngữ linh hoạt

1. Nói rõ ràng, rành mạch

Tự tin giao tiếp trôi chảy là cả quá trình dài bạn phải rèn luyện, học hỏi và trau dồi. Việc nói rõ ràng, vừa phải giúp bạn tạo thiện cảm với người nghe, đồng thời buổi trò chuyện diễn ra vui vẻ hơn. Nếu mọi người yêu cầu bạn nhắc lại, bạn hãy cố gắng truyền đạt một cách dễ hiểu hơn.

2. Lựa chọn, sử dụng từ ngữ phù hợp

Người nghe sẽ đánh giá khả năng giao tiếp của bạn thông qua vốn từ vựng mà bạn dùng. Bạn hãy trau dồi vốn từ vựng và luyện tập hàng ngày để thể hiện khả năng giao tiếp tốt hơn.

3. Điều chỉnh tốc độ nói của mình

Tốc độ nói cũng là một yếu tố giúp bạn phát triển khả năng giao tiếp đạt hiệu quả. Bạn không nên nói chậm quá mức hay nói quá nhanh cướp lời người đang nói mà hãy điều chỉnh tốc độ nói sao cho phù hợp, người nghe dễ hiểu và thích thú với điều bạn nói tới. Để làm được điều này yêu cầu bạn phải tập luyện mỗi ngày để kỹ năng giao tiếp được cải thiện dần trở lên tốt hơn.

Bước 4: Hãy biến giọng nói thành một sức mạnh trong giao tiếp

1. Tập hát những bài hát yêu thích

Giọng nói là một trong những yếu tố giúp bạn thể hiện khả năng giao tiếp hiệu quả. Nếu bạn có tông giọng cao và mỏng manh sẽ tạo người nghe cảm giác bạn không nghiêm túc với nội dung đang nói. Một tông giọng vừa phải không quá cao và mỏng hay không quá trầm sẽ tạo tin tưởng với người nghe hơn.


Luyện hát sẽ giúp âm sắc giọng của bạn đẹp hơn

Canavi gợi ý bạn đọc là hãy tập hát những bài hát yêu thích sẽ tạo ra âm thanh dễ chịu cho người nghe.

2. Nhấn nhá vào những từ khóa quan trọng

Có điểm nhấn vào những từ khóa quan trọng giúp thông tin bạn muốn truyền đạt rõ ràng, thu hút người nghe hơn. Đây là cách giúp phát triển khả năng giao tiếp hiệu quả tốt hơn.

3. Điều chỉnh âm lượng cho phù hợp

Bất kỳ ai cũng muốn nghe lời nói nhẹ nhàng hơn là lời nói to khó nghe. Do đó, việc điều chỉnh âm lượng phù hợp giúp cuộc trò chuyện vui vẻ hơn. Bạn hãy tự điều chỉnh âm lượng giọng nói của mình sao cho phù hợp.

Giao tiếp thành thạo giúp bạn kết nối dễ dàng hơn với mọi người xung quanh. Hy vọng qua bài viết chúng tôi chia sẻ trên đây giúp bạn đọc tham khảo biết cách rèn luyện, phát triển khả năng giao tiếp để tốt hơn.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá