blog banner canavi

4 cách giảm áp lực công việc giúp bạn thành công hơn trong sự nghiệp

Cập nhật 14/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Bất kỳ ai cũng có những lúc gặp khó khăn trong công việc khiến bản thân phải mệt mỏi và áp lực. Nếu bạn không biết cách kiểm soát, mọi việc sẽ ngày càng trở nên bế tắc và trầm trọng hơn. Vậy, làm thế nào để giảm áp lực công việc hiệu quả, hãy tham khảo bài viết của Canavi dưới đây.

Sau đây là một số cách giúp bạn tập trung vào công việc và kiểm soát năng lượng nhằm giảm áp lực công việc hiệu quả hơn theo Harvard Business Review:

1. Học cách chấp nhận hoàn cảnh

Khi gặp khó khăn, chúng ta thường tìm mọi cách để chối bỏ nó. Tuy nhiên, sự chống cự tiêu cực này không giúp mọi việc trở nên tốt hơn mà còn khiến năng lượng của bạn thêm cạn kiệt. Vì vậy, hãy học cách chấp nhận sự thật. Điều này không nghĩa là bạn nhượng bộ và khuất phục hoàn cảnh. Bạn chỉ đang nhìn thẳng vào sự thật để tìm ra phương pháp giải quyết rõ ràng.

2. Đưa ra các lựa chọn trong trạng thái tỉnh táo


Đừng đưa ra các quyết định khi bạn không đủ tỉnh táo

Theo nghiên cứu của đại học Pittsburgh, cách giảm áp lực công việc tốt nhất chính là chấp nhận hoàn cảnh và kiềm chế cảm xúc của chính mình. Thực tế là, sự lắng ảnh hưởng trực tiếp đến tư duy và nhận thức của mỗi chúng ta, đặc biệt là khi phải đưa ra những quyết định chính xác.

Đừng để những cảm xúc tiêu cực xâm lấn khối óc của bạn, điều đó đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận buông xuôi và không thể đưa ra bất kỳ lựa chọn nào. Thay vào đó, hãy trấn an bản thân và kiểm soát mọi thứ trong tầm tay. Bạn có thể tự kéo lại cảm xúc bằng những bản nhạc vui vẻ, những mẩu chuyện hài hước, chia sẻ những muộn phiền với bạn bè. Sau đó, tiếp tục giải quyết công việc trong trạng thái tỉnh táo nhất.

3. Chia sẻ cảm xúc của mình với đồng nghiệp

Khi cảm thấy bị quá tải, bạn hãy gác tất cả mọi việc lại vì càng cố gắng tự giải quyết, bạn lại càng lún sâu vào bế tắc. Bạn nên giảm áp lực công việc bằng cách chia sẻ những khó khăn của bạn với đồng nghiệp của mình:

  • Trao đổi về thời hạn: Nếu bạn không thể hoàn thành công việc trước deadline, hãy báo lại với đồng nghiệp về điều này để tìm ra cách giải quyết, hoặc hai bên có thể thỏa thuận với nhau.

  • Yêu cầu sự hỗ trợ: Nhiều người đề cao tính tự lập và luôn muốn tự tay hoàn thành các công việc của bản thân. Đây là phẩm chất vô cùng tuyệt vời nhưng có những lúc bạn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của người khác. Sự cố hữu, bảo thủ có thể ảnh hưởng đến tâm lý và hiệu quả công việc của bạn. Nếu không thể hoàn thành công việc, hãy nhờ đến sự trợ giúp của các đồng nghiệp. Tất nhiên, cũng sẽ có lúc bạn quay lại hỗ trợ đồng nghiệp của mình. Hãy phối hợp thật nhịp nhàng với đồng nghiệp của mình để mang lại thành công nhất định cho công việc.


Nếu cảm thấy không thể giải quyết được mọi việc, hãy yêu cầu sự giúp đỡ từ các đồng nghiệp

4. Tự yêu thương chính mình

Tại sao đây lại là một trong những phương pháp giảm áp lực công việc? Annie, tác giả cuốn sách How to be Happy at Work cho rằng: nếu bạn muốn đối phó với những căng thẳng, hãy ngưng tất cả mọi việc và quan tâm đến bản thân mình hơn.

Để thực sự yêu thương mình, hãy gạt ngay những cảm xúc tiêu cực trong suy nghĩ của bạn, chấp nhận thực tại và cân nhắc có nên nhờ đến sự giúp đỡ của người khác hay không. Việc cố gắng trở thành một anh hùng không khác gì việc bạn đang tự hành hạ bản thân và tự đẩy công việc xuống hố sâu cả.

Đây là những phương pháp hữu hiệu giúp giảm áp lực công việc hiệu quả. Nếu thực hành đúng cách, bạn sẽ nhanh chóng vượt qua những cơn khủng hoảng trong cuộc sống nói chung và công việc nói riêng.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá