blog banner canavi

4 câu hỏi và trả lời phỏng vấn tiếng anh dành cho vị trí lễ tân

Cập nhật 19/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Vị trí lễ tân là một trong những vị trí có yêu cầu cao về ngoại hình, kỹ năng giao tiếp và khả năng ngoại ngữ. Dưới đây là gợi ý của Canavi về 4 câu hỏi và trả lời phỏng vấn tiếng Anh dành cho vị trí lễ tân dành cho những ai mong muốn cống hiến tại vị trí này.

Câu hỏi 1

Câu hỏi: “Could you tell me about a situation in which you needed to manage an upset customer at the reception desk? Tell me about how you handled it.”

Tạm dịch là: “Bạn có thể kể cho tôi nghe về tình huống mà tại đó bạn cần phải giải quyết một khách hàng khó chịu tại bàn lễ tân? Kể cho tôi nghe về cách bạn giải quyết tình huống đó.”

trả lời phỏng vấn tiếng Anh

Câu hỏi và trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh cho vị trí lễ tân

Mục đích của nhà tuyển dụng khi đưa ra câu hỏi này để xác định cách thức ứng viên đối phó với những khách hàng khó chịu hay không hài lòng. Để trả lời phỏng vấn tiếng Anh cho câu hỏi này xuất sắc nhất, ứng viên cần đáp ứng:

 • Sự tự tin

 • Thể hiện sự thoải mái, không khó chịu khi gặp phải tình huống này

 • Trình bày rõ ràng, ngắn gọn về kinh nghiệm xử lý tình huống một cách trung thực nhất

Câu trả lời mẫu: “Once, I had a very noisy and aggressive individual speaking to me at the receptionist desk asking to speak to my manager. I maintained a very even and slow voice so as not to escalate the conflict. I explained politely that my manager would contact the customer at his earliest convenience and that I would make sure that happened. She calmed down and left, seeming satisfied."

Tạm dịch: “Có một lần, tôi gặp một vị khách hàng ồn ào và hung hăng đến nói chuyện với tôi tại quầy lễ tân và yêu cầu được nói chuyện cùng quản lý của tôi. Tôi đã giữ giọng nói đều đều và chậm rãi để không làm căng thẳng xung đột. Tôi đã giải thích lịch sự rằng quản lý của tôi sẽ liên lạc với người này sớm nhất có thể và tôi đảm bảo rằng điều này sẽ xảy ra. Cô ấy đã bình tĩnh và rời đi, cho thấy cô ấy có vẻ hài lòng.”

Câu hỏi 2:

Câu hỏi tình huống luôn là một trong những dạng câu hỏi thông dụng được sử dụng trong các buổi phỏng vấn. Phỏng vấn tiếng Anh vị trí lễ tân cũng không ngoại lệ. Dưới đây là câu hỏi thứ 2 mà Canavi gợi ý cho bạn khi phỏng vấn vị trí lễ tân.

Câu hỏi: “A person calls and asks to speak to somebody who isn't available to talk. What will you tell him/her?”

Tạm dịch: “Một người gọi đến và yêu cầu nói chuyện với một người hiện không thể nghe máy. Bạn sẽ nói gì với anh ấy/cô ấy?”

trả lời phỏng vấn tiếng Anh
Câu hỏi và trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh cho vị trí lễ tân

Trả lời phỏng vấn tiếng Anh dành cho câu hỏi này cần chú ý:

 • Thể hiện sự tự tin của bản thân

 • Thể hiện sự thoải mái và yêu thích xử lý công việc thông qua điện thoại - phương tiện quan trọng và quen thuộc của vị trí lễ tân.

 • Thể hiện kỹ năng sắp xếp lịch trình và ghi nhớ

Bạn có thể tham khảo câu trả lời mẫu sau: “I will tell him/her, 'Mr. Tuan has stepped out of the office for a meeting. As soon as he returns, I will let him know that you have called and ask him to return the call. He should be able to get back to you by end of day."

Tạm dịch: “Tôi sẽ nói với anh ấy/cô ấy rằng: ‘Ông Tuấn đã rời văn phòng để đi họp. Ngay khi ông ấy quay lại, tôi sẽ báo ông ấy rằng bạn đã gọi và yêu cầu ông ấy gọi lại cho bạn. Ông ấy có thể tiếp bạn vào cuối ngày.”

Câu hỏi 3:

Câu hỏi: “What types of software have you used at current position/in previous jobs/?

Tạm dịch: “Những loại phần mềm nào bạn đã sử dụng tại vị trí hiện nay/trong những công việc hiện tại?”

Trả lời phỏng vấn tiếng Anh
Câu hỏi và trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh cho vị trí lễ tân

Câu trả lời phỏng vấn tiếng Anh cho câu hỏi này cần bao gồm:

 • Những phần mềm phổ biến được sử dụng cho vị trí lễ tân

 • Kinh nghiệm và khả năng sử dụng thành thạo các phần mềm quan trọng

Mẫu câu trả lời: “I have been using Microsoft Office software for my five years as a receptionist. I am also proficient with Google and Microsoft calendaring software, Google Sheets and Docs, all common instant message platforms and Gmail.”

Tạm dịch: “Tôi đã sử dụng phần mềm Microsoft Office được 5 năm khi làm nhân viên lễ tân. Tôi cũng thành thạo phần mềm lên lịch Microsoft và Google, Google tài liệu và bảng tính, tất cả các nền tảng tin nhắn nhanh phổ biến và Gmail.

Câu hỏi 4:

Câu hỏi 4: “What do you think about things the receptionist could bring to the company culture?”

Tạm dịch: “Bạn nghĩ gì về những điều mà lễ tân có thể mang tới văn hóa công ty?”

Đây cũng là một trong những câu hỏi quen thuộc thường gặp khi đi phỏng vấn vị trí lễ tân. Để trả lời xuất sắc, bạn cần:

 • Thể hiện rằng vị trí lễ tân là một phần không thể thiếu trong văn hóa công ty.

 • Thể hiện rằng bạn hiểu bạn là đại diện cho công ty.

 • Thể hiện ý tưởng hay cho sự đóng góp của lễ tân vào văn hóa công ty (nếu có).

trả lời phỏng vấn tiếng Anh
Câu hỏi và trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh cho vị trí lễ tân

Trả lời phỏng vấn tiếng Anh mẫu cho câu hỏi 4: “A receptionist is the first face that most people (including customers, partners ..) see when they enter an office. Therefore, it is important to represent the company's values and culture from the first contact with them. As a receptionist, I strive to do this in every discussion and interaction."

Tạm dịch: “Một lễ tân là gương mặt đầu tiên mà hầu hết mọi người (bao gồm khách hàng, đối tác …) nhìn thấy khi họ bước vào văn phòng. Vì vậy, điều quan trọng là đại diện cho các giá trị và văn hóa của công ty ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên với họ. Là một lễ tân, tôi cố gắng làm điều này trong mọi cuộc trao đổi và tương tác.”

Trên đây là gợi ý của Canavi về 4 câu hỏi và trả lời phỏng vấn tiếng Anh dành cho vị trí lễ tân dành cho những ai mong muốn cống hiến tại vị trí này. Chúc bạn thành công trong công việc.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá