4 kỹ năng xin việc giúp bạn đỗ 99% các vòng phỏng vấn trong đời

Cập nhật 12/12/2018 CẨM NANG TUYỂN DỤNG

1. Kỹ năng xin việc: Kỹ năng tổ chức tạo ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng

Kỹ năng tổ chức là một trong những kỹ năng xin việc và kỹ năng làm việc mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng muốn ứng viên sở hữu. Những người sở hữu kỹ năng này làm việc khoa học, có khả năng giải quyết khối lượng công việc lớn một cách nhanh chóng. Và họ rất nổi bật trong buổi phỏng vấn với những biểu hiện như:

 • Trang phục chỉn chu, phù hợp với tính chất và môi trường công việc

 • Luôn chuẩn bị sẵn sàng tất cả những tài liệu cần thiết để phục vụ phỏng vấn: giấy, bút, sổ ghi chép, CV/ sơ yếu lý lịch, thông tin công ty và vị trí ứng tuyển.

 • Họ tự tin và chuẩn bị kỹ càng các chiến lược để thật hoàn hảo trong mắt nhà tuyển dụng.

Những ứng viên sở hữu một trong những kỹ năng khi xin việc quan trọng bậc nhất này sẽ khó có thể gặp thất bại trong vòng phỏng vấn.

Kỹ năng xin việc

2. Kỹ năng giao tiếp luôn cần thiết với ứng viên khi đi phỏng vấn

Dù bạn giỏi đến đâu, xuất sắc như thế nào nhưng nếu bạn không có kỹ năng giao tiếp thì người tuyển dụng cũng khó lòng hiểu được khả năng của bạn. Đây là một trong những kỹ năng xin việc quan trọng nhất đối với ứng viên. Nếu không có khả năng giao tiếp, bạn hoàn toàn khó hoàn thành tốt các mối quan hệ với đồng nghiệp, cấp trên và khách hàng. Vậy nếu kỹ năng giao tiếp của bạn chưa tốt, làm cách nào để cải thiện?

Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp khi đi phỏng vấn xin việc:

 • Trước khi phỏng vấn, tự tập trước gương ở nhà ít nhất 5 lần.

 • Nhờ sự hỗ trợ của người khác để tập duyệt trước một số câu hỏi quen thuộc trong phỏng vấn.

 • Duy trì ánh mắt và sự bình tĩnh.

 • Tích cực trò chuyện để rút kinh nghiệm, tiến tới có được khả năng giao tiếp hoàn hảo.

3. Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả giúp ứng viên nổi bật trong vòng phỏng vấn

Kỹ năng làm việc nhóm luôn là kỹ năng đi xin việc nhà tuyển dụng quan tâm. Không ai muốn thuê một ứng viên không có khả năng làm việc nhóm cho những công việc quan trọng. Vì vậy, ngay trong buổi phỏng vấn, bạn cần thể hiện cho người phỏng vấn thấy kỹ năng này ở bạn. Cụ thể:

 • Trình bày ngắn gọn về những thành tích và đóng góp của bạn trong công việc nhóm.

 • Không ngần ngại cho nhà tuyển dụng thấy khả năng lãnh đạo và tinh thần trách nhiệm của bản thân.

 • Những khó khăn khi làm việc nhóm cần được nêu ra khéo léo giúp thể hiện khả năng giải quyết vấn đề và khả năng vượt qua khó khăn của bạn.

Kỹ năng xin việc

4. Kỹ năng giải quyết nhiều loại công việc giúp bạn trở thành ứng viên tiềm năng

Một nhân viên có thể giải quyết nhiều loại công việc luôn là mơ ước của nhiều nhà tuyển dụng hiện nay. Do đó, nếu sở hữu kỹ năng xin việc này, bạn sẽ không phải lo lắng về kết quả phỏng vấn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thể hiện được một trong các kỹ năng khi xin việc quan trọng này. Cách thể hiện hoàn hảo kỹ năng này là gì? Đó là:

 • Khi trình bày kinh nghiệm làm việc, đừng quên thể hiện tình huống bạn giải quyết nhiều loại công việc một lúc và kết quả bạn làm được.

 • Không ngại ngần nhận trách nhiệm và cam kết những yêu cầu của nhà tuyển dụng nếu có thể thực hiện được.

 • Trình bày rõ ràng và kỹ càng những điều bạn có thể làm được nếu gia nhập công ty, đặc biệt đối với các dự án, công việc cụ thể.

Kỹ năng xin việc

Trên đây là gợi ý của Canavi về 4 kỹ năng xin việc cực kỳ quan trọng giúp bạn thành công vượt qua vòng phỏng vấn khi đi xin việc. Mong rằng bạn sẽ có buổi phỏng vấn thành công và tìm được công việc phù hợp, ưng ý.

Có thể bạn sẽ thích

4 cách tìm ứng viên miễn phí chất lượng nhất hiện nay

 

Tìm kiếm nhân sự luôn là vấn đề đau đầu của nhà tuyển dụng. Làm thế nào để tìm ứng viên miễn phí chất lượng đảm bảo cho công việc. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 cách tìm ứng viên miễn phí chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng chuyên nghiệp chia sẻ những kiểu ứng viên thường gặp trong phỏng vấn

 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, trải qua biết bao nhiêu cuộc phỏng vấn lớn nhỏ, ngồi đối diện trước biết bao nhiêu ứng viên, các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp đã đúc kết ra được 3 kiểu người mà họ hay gặp nhất. Nếu tò mò, bạn hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé!

Xem thêm

11/2/2019

Đăng tin tuyển nhân viên: 5 lời khuyên để viết bản mô tả công việc hiệu quả

 

Mục đích của đăng tin tuyển nhân viên là thu hút những ứng viên tài năng và loại bỏ những người không phù hợp với tiêu chí công việc. Điều này chỉ có thể xảy ra khi bản mô tả công việc tiếp cận được sự quan tâm của ứng viên. Vậy, làm thế nào để viết bản mô tả công việc thật xuất sắc? Trong bài hướng dẫn đăng tin tuyển nhân viên này, chúng tôi sẽ chia sẻ 6 cách thức viết bản mô tả hiệu quả.

Xem thêm

12/2/2019

Các câu hỏi tuyển dụng giúp khai thác đạo đức nghề nghiệp của ứng viên

 

Đạo đức nghề nghiệp có vai trò vô cùng quan trọng đối với thành công của bất kỳ tổ chức nào. Tuy việc đánh giá các tiêu chuẩn đạo đức trong buổi phỏng vấn sẽ gặp khó khăn nhưng nhà tuyển dụng bắt buộc phải làm điều này. Dưới đây là các câu hỏi tuyển dụng giúp phỏng vấn viên khai thác nhanh chóng tố chất này của ứng viên.

Xem thêm

13/2/2019

Những câu hỏi khi đi phỏng vấn cho nhân viên phục vụ nhà hàng, quán ăn

 

Nhân viên phục vụ nhà hàng là những người sẽ trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, nếu bạn có thái độ tốt chắc chắn sẽ được khách hàng hài lòng và đánh giá cao nhà hàng của bạn. Vậy với vị trí này nhà tuyển dụng sẽ hỏi gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những câu hỏi khi đi phỏng vấn cho nhân viên phục vụ nhà hàng, quán ăn.

Xem thêm

11/2/2019

Bí quyết chuẩn bị hồ sơ xin việc trực tuyến đầy đủ nhất 2019

 

Khi đi xin việc bất cứ vị trí gì thì việc chuẩn bị hồ sơ là rất cần thiết. Bạn cần chuẩn bị cả hồ sơ xin việc trực tuyến và hồ sơ offline. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc online chuẩn, đầy đủ nhất năm 2019.

Xem thêm

11/2/2019

Danh sách các trang web tuyển dụng miễn phí tốt nhất năm 2019

 

Hiện nay bên cạnh những trang web đăng tin tuyển dụng mất phí thì vẫn có những website đăng tin miễn phí. Và năm 2019 sẽ hứa hẹn là một năm sôi động của thị trường tuyển dụng khi có nhiều trang web tuyển dụng miễn phí mới xuất hiện. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc danh sách các trang web tuyển dụng miễn phí hiện nay.

Xem thêm

11/2/2019

5 câu hỏi hay thường gặp trong phỏng vấn nhân viên lễ tân

 

Bạn sắp chuẩn bị tham gia buổi phỏng vấn vị trí nhân viên lễ tân và đang loay hoay không biết chuẩn bị gì cho buổi phỏng vấn. Thay vì loay hoay với những câu hỏi mang tính chất chung chung, bạn nên tham khảo các câu hỏi hay dưới đây để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn đạt hiệu quả hơn.

Xem thêm

11/2/2019

Cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả từ các nhà tuyển dụng xuất sắc

Bạn đang phụ trách tuyển dụng nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm. Bạn mong muốn có cách tuyển dụng nhân viên tốt nhưng chưa biết học hỏi ở đâu. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả từ các nhà tuyển dụng xuất sắc.

Xem thêm

12/2/2019

Bình luận bài viết