blog banner canavi

4 mẹo viết thông tin tuyển dụng nhân sự khiến ứng viên nào cũng muốn nộp hồ sơ

Cập nhật 30/1/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

 

Các công ty đều muốn tận dụng tối đa thông tin tuyển dụng nhân sự để thu hút nhân tài. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho nó trở nên thật nổi bật, hãy làm theo các mẹo dưới đây để chiêu mộ được những chiến binh tài năng nhất.

Mô tả chi tiết công việc

Mô tả công việc chính là gợi dây gắn kết nhà tuyển dụng với ứng viên tiềm năng. Nếu như sơ yếu lý lịch là tất cả “gia tài” của ứng viên thì mô tả công việc chính là thông điệp nhà tuyển dụng muốn gửi đến họ. Đó là các kỳ vọng, yêu cầu,.. của nhà tuyển dụng đối với vị trí công việc.

Đây cũng là bức tranh toàn cảnh về công việc, nó bao gồm: Các nhiệm vụ trọng tâm, kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để thực hiện chúng. Tuy nhiên, có rất nhiều nhà tuyển dụng không làm được điều này. Nó đồng nghĩa với việc không tận dụng được hết quyền năng của bản mô tả công việc. Điều này có thể khiến cho những tin “quảng cáo” về công việc của bạn tiếp cận sai đối tượng và bỏ qua những ứng viên tiềm năng.


Mô tả công việc thật chi tiết, rõ ràng

Cụ thể và tránh sáo rỗng

Để thông tin tuyển dụng nhân sự phát huy được hết giá trị của nó, bạn cần phải làm sáng tỏ những nội dung quan trọng của công việc. Nó bao gồm những hình ảnh độc đáo, giá trị, tầm nhìn, nhiệm vụ, yêu cầu… cụ thể. Chẳng hạn, thay vì cụm từ “thu nhập cao” bạn có thể đưa ra mức lương cụ thể để ứng viên có thể đối chiếu với kỳ vọng kỳ vọng và năng lực của mình. Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng cũng nên dành thời gian để nghiên cứu và đưa vào đó những thuật ngữ mô tả thương hiệu của công ty.

Đừng quên quyền lợi của người lao động

Một thông tin tuyển dụng nhân sự hoàn hảo phải làm bật được quyền lợi của người lao động - nội dung mà ứng viên cảm thấy hấp dẫn nhất. Trước khi chắp bút cho nội dung này, nhà tuyển dụng cần nắm được các thông tin về bồi thường, lợi ích, quyền lợi và các cơ hội thăng tiến tại công ty - đặc biệt là các lợi ích làm cho công ty nổi bật và khó cạnh tranh. Sau đó phác thảo và thể hiện thật ngắn gọn trong thông tin tuyển dụng.


Quyền lợi là điều các Ứng viên quan tâm nhiều nhất

Ông Ahmed Elsayyad của Elsayyad Medical Group khuyên rằng: Để tạo nên cái kết đầy sức thuyết phục, các nhà tuyển dụng nên nhấn mạnh mức lương, lợi ích hào phóng và tiềm năng phát triển trong tương lai của ứng viên. Để làm cho thông tin tuyển dụng thực sự tỏa sáng, bạn nên mô tả chi tiết về hành trình thăng tiến của ứng viên trong vòng 6 tháng đến 1 năm. Hãy bao gồm các số liệu và vị trí cụ thể để ứng viên mường tượng ra tương lai của mình tại tổ chức. Làm tốt điều này, tốc độ về đích của bạn sẽ nhanh hơn so với tin tuyển dụng thông thường.

Nhấn mạnh vào các giá trị văn hóa

Là một doanh nghiệp nhỏ, rất khó để cạnh tranh với các các công ty lớn trong cuộc chiến thu hút hiền tài bởi quỹ lương eo hẹp. Nhưng điều đó không có nghĩa là, bạn phải thua cuộc. Hãy tận dụng các thế mạnh khác của mình. Công ty của bạn là một cộng đồng độc đáo, sở hữu những giá trị tốt đẹp? Hãy chắc chắn chắn rằng, bạn sẽ thể hiện nó thật tốt trong thông tin tuyển dụng nhân sự vì có rất nhiều ứng viên bị thu hút bởi sự khác biệt này. Đây là cách quảng bá hình ảnh của công ty vừa tinh tế vừa mang lại những hiệu quả rõ rệt.


Thu hút các Ứng viên bằng giá trị văn hóa của công ty

Thông tin tuyển dụng nhân sự là sự khởi đầu của hành trình tìm kiếm tài năng của mỗi tổ chức. Làm tốt điều này sẽ thúc đẩy quá trình tuyển dụng diễn ra nhanh hơn, tiết kiệm chi phí và chất lượng tốt hơn. Hơn nữa, ngoài việc tạo ấn tượng với người lao động, tin tuyển dụng còn giúp các tổ chức định vị thương hiệu, nâng cao uy tín với các khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá