blog banner canavi

4 tính năng ưu việt trên các trang tuyển dụng việc làm

Cập nhật 21/12/2018 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Cách đây 5, 10 năm, các trang tìm việc được tạo ra với mục đích để đăng tải công việc cho ứng viên tìm kiếm, khi có công việc phù hợp thì ứng viên gửi hồ sơ, chờ đợi đến khi nhà tuyển dụng liên lạc lại. Tuy nhiên hiện nay, với sự phát triển của xã hội, các trang tuyển dụng việc làm đua nhau cải tiến các chức năng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho ứng viên và nhà tuyển dụng, dưới đây là 4 tính năng tiêu biểu nhất.

1/ Nhắn tin nhanh

Ngày nay các trang tuyển dụng việc làm có tính tương tác rất lớn. Không chỉ là hình thức giao tiếp 1 chiều như xưa (Ứng viên sau khi nộp hồ sơ xong phải chờ đợi tin phản hồi của nhà tuyển dụng, thậm chí sẽ không có liên lạc nếu như bạn không phải là ứng viên tiềm năng). Chức năng nhắn tin ngày nay cho phép nhà tuyển dụng và ứng viên có thể trao đổi nhanh chóng và miễn phí.

Tính năng này mang lại nhiều lợi ích cho ứng viên, họ có thể chủ động và linh hoạt hơn trong việc chuẩn bị cho buổi phỏng vấn hoặc lên kế hoạch tìm kiếm cơ hội làm việc mới. Bên cạnh đó, từ những phản hồi từ nhà tuyển dụng, ứng viên còn có thể điều chỉnh hồ sơ sao cho phù hợp và tốt nhất.

2/ Làm mới tin tuyển dụng

Thực tế, bản thân các doanh nghiệp cũng được hưởng lợi từ tính năng phản hồi trên các trang tìm kiếm việc làm. Sau khi nhận hồ sơ và trả lời cho các ứng viên, nếu vẫn chưa tìm được người phù hợp thì các tin tuyển dụng sẽ hiển thị lại cùng với gợi ý công việc mới. Các tin đăng tuyển xuất hiện càng nhiều trên trang đầu thì nhà tuyển dụng lại càng có cơ hội tìm được những ứng viên phù hợp.

3/ Tạo thông báo việc làm

Chỉ vài bước đơn giản qua chức năng “Tải hồ sơ lên”, ứng viên sẽ nhận được ngay hàng ngàn công việc phù hợp. Các tùy chọn càng chi tiết: Ngành nghề, loại công việc, mức lương, cấp bậc…thì công việc nhận được sẽ càng gần hơn với nhu cầu của ứng viên. Nhờ đó mà ứng viên tiết kiệm được thời gian, không bỏ sót những tin phù hợp, qua đó tăng cơ hội tìm kiếm việc làm.

4/ Cập nhật kỹ năng, kiến thức bổ ích

Hầu hết các trang tuyển dụng việc làm đều bao gồm mục cẩm nang tuyển dụng, trong đó gồm những bài viết về kỹ năng tìm việc, kỹ năng làm việc cũng như nhiều bí kíp tuyển dụng thành công… Chỉ cần bạn dành ra 1 ít thời gian để cập nhật các bài viết này thì sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm viết CV thu hút, phỏng vấn hiệu quả…

Với vai trò kết nối ứng viên với nhà tuyển dụng, các trang tuyển dụng việc làm ngày nay đã không ngừng cải tiến và cho ra đời nhiều tính năng hữu ích. Ngay từ bây giờ, hãy đăng ký và tải hồ sơ của mình lên các trang tuyển dụng để tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp nhất bạn nhé!

Gợi ý 1 số trang tuyển dụng việc làm uy tín nhất tại Việt Nam

+ Canavi.vn: Là trang web tuyển dụng việc làm “sinh sau đẻ muộn” nhưng canavi.vn đã chứa trên 2000 hồ sơ ứng viên. Nhà tuyển dụng có thể đăng tải thông tin tuyển dụng từ phổ thông, bán hàng, làm thêm, việc làm thêm cho sinh viên cho đến những thông tin tuyển dụng cao cấp. Quy trình đăng tin ở Canavi.com cũng khá đơn giản, nhanh gọn và hiệu quả.

+ Vietnamworks.com: Là 1 trong những trang tuyển dụng việc làm có lượng truy cập lớn nhất ở Việt Nam. Vietnamworks phù hợp với những ứng viên đã có kinh nghiệm, cán bộ cấp cao ở những công ty và tập đoàn lớn với mức lương lên đến ngàn đô.

+ Careerlink.vn: Điểm mạnh của trang web tuyển dụng này là có thể phân chia việc làm theo lĩnh vực và khu vực. Nhờ vậy mà ứng viên có thể tìm kiếm công việc phù hợp một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

+ Mywork.com.vn: Hiện nay trong trang Mywork có khoảng 4 triệu ứng viên, hơn 1.500.000 việc làm, gần 800.000 nhà tuyển dụng. Các dịch vụ trong trang Mywork khá đa dạng, từ đăng tin tuyển dụng, xem hồ sơ…Thế nhưng tất cả các dịch vụ này đều phải trả phí.

+ Internship.edu.vn: Đây là chuyên trang dành cho việc đăng tải các công việc thực tập dành cho những sinh viên chưa tốt nghiệp. Các doanh nghiệp sử dụng trang web này như 1 kênh tuyển dụng chủ động trong các chương trình tuyển sinh…

+ Ybox.vn: Là trang web khá nổi tiếng trong cộng đồng trẻ nhờ cơ hội thực tập, việc làm part time, học bổng cùng cơ hội tham gia các tổ chức xã hội dành cho sinh viên.

+ Itviec.com: Là 1 website tuyển dụng chỉ dành riêng cho dân công nghệ thông tin, là địa chỉ tin cậy cho hầu hết nhà tuyển dụng muốn đăng tải các vị trí làm công nghệ thông tin với yêu cầu cao dành cho nhân sự.

+ Vieclam 24h.vn: Hiện nay vieclam 24h có khoảng 1.500.000 hồ sơ ứng viên, bao gồm việc làm dành cho sinh viên, việc làm bán thời gian, việc làm lao động phổ thông, chuyên viên cho tới các công việc quản lý khác.

Hy vọng với bài viết trên, bạn đọc đã có cái nhìn toàn diện hơn về các trang tuyển dụng việc làm ngày nay. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ nhanh với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

 

 

 

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá