blog banner canavi

5 cách cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm

Cập nhật 24/2/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

 

Hiện nay, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ toàn cầu và chúng ta không ngừng học hỏi để cải thiện ngôn ngữ này. Tuy nhiên, bạn đã học tiếng Anh trong một thời gian lâu nhưng vẫn gặp khó khăn trong việc giao tiếp thì bạn nên tham khảo 5 cách cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh Canavi chia sẻ dưới đây.

>  6 câu hỏi giúp bạn thăm dò văn hóa doanh nghiệp của công ty trong khi phỏng vấn

>  Giải mã từ A đến Z vai trò và khái niệm văn hóa doanh nghiệp

5 cách giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm

1. Cải thiện kỹ năng nói

Đây là một trong những kỹ năng rất quan trọng giúp bạn có thể giao tiếp trôi chảy tiếng Anh. Vậy làm thế nào để cải thiện kỹ năng nói? Cách tốt nhất đó là bạn hãy trò chuyện với người bản xứ. Bạn có thể nói chuyện qua Skype, nói chuyện qua điện thoại hoặc dành một khoảng thời gian để nói tiếng Anh với bạn. Từ đó trình độ tiếng Anh của bạn sẽ cải thiện nhanh hơn rất nhiều.

Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ, lớp học tiếng Anh để thực hành, nói chuyện với người bản xứ để kỹ năng nói tiếng Anh của bạn tốt hơn.

5 cách cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm

2. Lắng nghe nhạc điệu tiếng Anh khi người bản xứ nói

Một trong các cách cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng anh là bạn hãy lắng nghe âm điệu lên xuống của ngôn ngữ này. Đặc biệt bạn hãy chú ý vào ngữ điệu của người bản xứ. Bạn hãy:

 • Quan sát cách nói của người bản xứ.

 • Xem khẩu hình miệng khi người bản xứ phát âm.

 • Chú ý đến cách họ thể hiện cảm xúc khi giao tiếp.

3. Hãy thu âm nội dung bạn nói

Mặc dù bạn nghe được những gì bản thân nói nhưng bạn lại không biết nó có âm thanh như thế nào. Vì vậy, cách cải thiện cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng anh đó là bạn hãy thu âm lại nội dung bạn nói. Bạn có thể nghe một đoạn đọc trên máy và thu âm lại đoạn văn đó; sau đó bạn hãy so sánh bản gốc với bản bạn ghi âm. Với cách này, bạn có thể luyện tập thường xuyên dần dần kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của bạn sẽ cải thiện đáng kể.

4. Xem tivi, phim ảnh, đọc báo nghe nhạc bằng tiếng Anh

Bạn hãy “tắm” trong môi trường tiếng Anh bằng cách xem tivi, đọc báo hay xem phim, nói chuyện hàng ngày tất cả bằng tiếng Anh. Đây là một trong các cách giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh hiệu quả.

5 cách cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm

Ngoài ra, mỗi ngày bạn hãy học một bài hát để tăng vốn từ vựng của bạn. Bạn sẽ phát triển khả năng âm nhạc, mở rộng kiến thức mà không hề hay biết. Bạn sẽ thấy kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình khác biệt sau một thời gian “đắm mình” trong tiếng Anh.

5. Biết cách tận dụng mạng Internet

Internet ngày càng phát triển giúp đời sống con người vui vẻ hơn. Đây cũng là môi trường giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. Bạn có thể tham gia các trang web có trò chơi bằng tiếng Anh hay những bài học và bài tập đơn giản để cải thiện các kỹ năng đọc, viết, nói, nghe tiếng Anh.

Bạn có thể tham khảo một số website như:

 • OneLook: Đây là website giúp bạn tra trừ, bấm dịch để tìm ra nghĩa. Ngoài ra, tại trang web này có cả từ điển ngược cho phép bạn gõ khái niệm để tìm từ.

 • Anki: Đây là phần mềm học qua hình ảnh. Bạn có thể kiểm tra vốn từ vựng của mình thông qua website này.

 • Visuwords: Là trang web tạo ra một bản đồ từ vựng sinh động, có liên kết từ mà bạn tìm với từ có nghĩa tương tự hoặc là từ có thể kết hợp tạo ra cụm từ. Đây là một trong các cách hay giúp bạn mở rộng vốn từ của mình.

 • Englishforums: Với website này sẽ giúp bạn trao đổi với người bản xứ. Tại đây bạn có thể xem được tin nhắn trả lời liên quan đến các câu hỏi tiếng Anh.

5 cách cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm

Một số lời khuyên trong quá trình cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh:

 • Hãy kiên trì luyện tập hàng ngày.

 • Hãy học, nói và luyện tập một cách tự tin, thường xuyên.

 • Không nên cố ép bản thân. Hãy học từ từ tạo cảm giác vừa học vừa chơi.

 • Bạn hãy chú tâm lắng nghe, ghi lại những từ bạn muốn tra trong từ điển.

Trên đây là các cách cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh hiệu quả Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này chúng tôi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo để cải thiện, chinh phục và làm chủ tiếng Anh. Chúc bạn thành công.

Canavi

>  Sinh viên thắc mắc: Văn hóa doanh nghiệp là gì?

>  Tại sao ứng viên nên lựa chọn công việc dựa vào văn hóa doanh nghiệp?

 

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá