blog banner canavi

5 cách tìm việc làm hiệu quả dành cho ứng viên thông minh

Cập nhật 26/12/2018 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Bạn là sinh viên sắp ra trường và đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm. Bạn đang muốn nhảy việc và muốn tìm kiếm công việc mới. Dưới đây là gợi ý của Canavi dành cho bạn về 5 cách tìm việc làm hiệu quả dành cho ứng viên thông minh.

1. Qua các website tuyển dụng

Hiện nay, thời kỳ công nghệ phát triển, ngày càng có nhiều website tuyển dụng xuất hiện để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm việc làm trên Internet của ứng viên. Các website tuyển dụng là một trong những cách tìm việc làm hiệu quả dành cho người đi tìm kiếm việc làm vì những lý do sau:

 • Các vị trí công việc và ngành nghề đa dạng.

 • Cập nhật liên tục.

 • Có thông tin mô tả và yêu cầu công việc rõ ràng.

 • Dễ dàng tìm kiếm và theo dõi.

 • Có độ tin cậy cao:

  •  Các nhà tuyển dụng đều đã được đánh giá qua một lần trước khi được đăng tuyển.
  • Ứng viên muốn đăng thông tin cần có xác nhận số điện thoại và email liên hệ.

  • Cả nhà tuyển dụng và ứng viên đều có thể gửi nhận xét về đối phương.

Dưới đây là một số website tuyển dụng được nhiều người tin tưởng sử dụng:

 • Canavi - Định hướng nghề nghiệp.

 • Tìm việc nhanh.

 • Việc làm 24h.

 • My work.

Cách tìm việc làm hiệu quả
Tìm việc qua các website là sự lựa chọn không tồi

2. Qua các group tuyển dụng

Đây là cách tìm việc làm hiệu quả mà nhiều ứng viên lựa chọn khi thời kỳ mạng xã hội ngày càng phát triển.

Khi tìm việc thông qua các group tuyển dụng trên các ứng dụng mạng xã hội, bạn có thể:

 • Tìm việc làm đúng chuyên ngành, lĩnh vực.

 • Mỗi ngày đều có người đăng tin tuyển dụng mới.

 • Có thể liên lạc trực tiếp với người đăng tin để tìm hiểu thêm về thông tin vị trí cũng như thông tin về công ty.

 • Có thể tìm hiểu cuộc sống của nhà tuyển dụng ngay lập tức.

Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn cách thức tìm việc này bạn sẽ phải đối mặt với các vấn đề sau:

 • Quá nhiều tin tuyển dụng và khó lọc các vị trí công việc cần thiết.

 • Nhà tuyển dụng có thể xây dựng hồ sơ mạng xã hội giả.

3. Qua các trang tin chính thức của các công ty

Đây là cách thức tìm kiếm việc làm cho các ứng viên có mục tiêu rõ ràng. Những ứng viên xác định được lĩnh vực, vị trí công việc cũng như công ty mình muốn ứng tuyển sẽ lựa chọn cách tìm việc làm hiệu quả này. Vì thời kỳ Internet ngày càng phát triển mạnh, các công ty thường xây dựng một trang tin chính thức để quảng bá hình ảnh và tăng độ uy tín. Họ sẽ thường xuyên cập nhật tin tức của công ty, sản phẩm cũng như các tin tuyển dụng. Tuy nhiên, phần lớn các công ty nhỏ thường bỏ qua cách thức đăng tin tuyển dụng này. Do đó, cách tìm việc này chỉ phù hợp với công ty bạn muốn ứng tuyển là công ty luôn cập nhật tin tức trên trang tin của mình.

Cách tìm việc làm hiệu quả

4. Qua các trang thông tin trường đại học

Ngoài các cách tìm việc làm hiệu quả trên, ứng viên có thể tìm kiếm công việc qua các trang thông tin trường đại học. Những công ty tập đoàn có uy tín thường có nhu cầu lớn về nhân sự chất lượng. Do đó, những công ty này thường liên kết với các trường đại học để đăng tuyển thông tin, mở ngày hội việc làm, hội thảo, tọa đàm … Vì vậy, việc thường xuyên cập nhật tin tức trên các trang thông tin trường đại học là điều cần thiết nếu bạn muốn tìm kiếm việc làm uy tín. Tuy nhiên, thông thường, các ứng viên sẽ chỉ tìm kiếm được các vị trí công việc tại các công ty và tập đoàn lớn.

5. Qua giới thiệu của người quen

Người thân giới thiệu các vị trí việc làm là điều khá phổ biến hiện nay. Độ uy tín, tin cậy là ưu điểm của cách tìm việc làm hiệu quả này. Tuy nhiên, nếu muốn tìm kiếm theo cách này, bạn cần quen biết những người có mối quan hệ giao thiệp rộng. Mặt khác, sự đa dạng về vị trí tuyển dụng cũng như công ty, lĩnh vực sẽ bị giới hạn theo sự quen biết của người bạn muốn nhờ cậy.

Trên đây là 5 cách tìm việc làm hiệu quả dành cho ứng viên thông minh mà Canavi chia sẻ với bạn. Chúc bạn tìm kiếm và lựa chọn được công việc ưng ý, phù hợp.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá