blog banner canavi

5 điều cần tránh khi khởi nghiệp kinh doanh

Cập nhật 07/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Khởi nghiệp kinh doanh không còn xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Đâu đâu chúng ta cũng thấy tinh thần khởi nghiệp, đặc biệt là các bạn trẻ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi khởi nghiệp kinh doanh giúp bạn đọc tham khảo trước khi bước vào thị trường kinh doanh.

1. Không lập kế hoạch kinh doanh

Đây là một trong những lưu ý quan trọng nếu bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh. Lập kế hoạch kinh doanh giúp bạn tập trung vào mục tiêu và thực hiện hóa mục tiêu đó.

Ngoài ra, trước khi muốn kinh doanh một sản phẩm nào đó, bạn nên cân nhắc một số điều:

  • Xác định ý tưởng kinh doanh.

  • Nghiên cứu & phân tích thị trường.

  • Xác lập mô hình kinh doanh.

  • Có kế hoạch tài chính, quản lý con người, Marketing và vận hành.


Không có kế hoạch kinh doanh cũng giống như việc nhắm mắt bắn bừa

Ví dụ: Nếu bạn muốn công ty đạt doanh thu là 100.000 USD trong 1 năm đầu thì việc lập kế hoạch kinh doanh sẽ giúp bạn ước lượng khách hàng cần thiết, cách thu hút họ và tính toán chi phí bán hàng. Nếu không có những thông tin này thì bạn khó có thể biến mục tiêu bán hàng của mình thành hiện thực và thu được lợi nhuận từ chúng.

2. Bị thiếu tiền mặt trong quá trình kinh doanh

Trong quá trình lên kế hoạch kinh doanh giúp bạn ước lượng số tiền đầu tư thì trên thực tế khoản tiền này sẽ dao động ở mức đáng kể nếu như công ty gặp sự cố bất ngờ về tài chính hay bị rủi ro trong kinh doanh.

Do đó, để giảm nguy cơ này bạn hãy cố gắng tìm hiểu các công ty đối thủ với công ty mình thường bắt đầu với số vốn là bao nhiêu để tính toán doanh thu trung bình hàng năm dự kiến của công ty.

3. Bạn đánh giá thấp Marketing

Bất kể sản phẩm của bạn đạt chất lượng ra sao thì cũng sẽ khó tiêu thụ nếu như khách hàng không biết đến và không nhớ đến sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

Để tránh bẫy này bạn cần phát triển Marketing thật tốt bằng cách xác định đối tượng khách hàng, đa dạng hóa các cách tiếp cận khách hàng và tính toán chi phí cần thiết cho marketing.

4. Bạn chú trọng đến cơ hội nhưng không xét đến tính khả thi

Sự thành công của bất kỳ công ty nào cũng liên quan đến khả năng nắm bắt cơ hội của người chủ doanh nghiệp và cách họ sử dụng chúng vào từng thời điểm. Tuy nhiên, việc đánh giá tính khả thi này cũng khá quan trọng và trên thực tế thì bạn chỉ nên tận dụng cơ hội nếu có sự liên kết giữa chúng với mục tiêu kinh doanh hiện tại và công ty bạn điều hành cũng sẵn sàng thích ứng cho sự thay đổi này.

Đồng thời, bạn cần xem xét các yếu tố như:

  • Nguồn nhân lực

  • Khả năng tài chính

  • Hiệu suất lao động

  • Lượng khách hàng nền tảng


Cơ hội có nhưng không có khả năng thực thi thì cũng sẽ thất bại

5. Thiếu đi sự linh hoạt

Linh hoạt là một trong những yếu tố quan trọng trong khởi nghiệp kinh doanh. Trong môi trường kinh doanh tính cạnh tranh luôn được đặt lên hàng đầu, bên cạnh việc giữ lập trường sự linh hoạt, nhạy bén trong việc nắm bắt xu hướng là điều rất cần thiết.

Lý do là trên thực tế, kế hoạch kinh doanh của công ty bạn có thể chỉ phù hợp với những doanh nghiệp có quy mô nhỏ trong khi hầu hết lợi nhuận, dòng tiền đều “chảy” vào các doanh nghiệp lớn. Ngoài ra, khi một nhân viên nào đó trong công ty đề ra những sáng kiến mới thì bạn cũng nên tham khảo cân nhắc ý kiến của họ để đưa ra chiến lược cụ thể cho công ty.

6. Không sử dụng công cụ trực tuyến

Internet chính là công cụ đắc lực giúp sản phẩm của bạn, hình ảnh doanh nghiệp của bạn đến với nhiều khách hàng hơn. Thậm chí nếu công ty bạn có thế mạnh là marketing truyền miệng (Word Of Mouth – WOM) thì nhiều khả năng người tiêu dùng sẽ tìm hiểu sản phẩm và dịch vụ của bạn qua Internet trước khi họ gọi điện trực tiếp với bạn.

Do đó, bạn nên:

  • Xây dựng một trang web chính thức cho công ty

  • Xây dựng một hồ sơ chi tiết trên mạng xã hội

=>Xuất hiện trên danh sách của các công cụ tìm kiếm

Trên đây là những điều cần tránh khi khởi nghiệp kinh doanh Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo cân nhắc lên kế hoạch chiến lược cụ thể để kinh doanh. Chúc bạn khởi nghiệp kinh doanh thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá