blog banner canavi

5 kỹ năng cần viết trong CV xin việc cho nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới?

Cập nhật 23/11/2018 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Hiện nay, nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới đang trở thành một trong những nghề “hot” được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vậy bạn nên viết kỹ năng gì trong CV xin việc để tạo ấn tượng, gây thiện cảm cho nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 kỹ năng cần thiết trong CV xin việc cho nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới.

1. Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng cơ bản mà bất kể ngành nghề nào cũng cần có, đặc biệt là nghề nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới. Khi khách bước vào khách sạn, bạn phải biết cách mỉm cười, niềm nở đón khách; tư vấn cho khách để khách chọn món, thức uống… cùng với một thái độ lịch sự, giọng nói nhẹ nhàng, phát âm rõ ràng. Ngoài ra bạn phải biết cách “giao tiếp bằng ánh mắt” nhằm tạo sự kết nối với khách hàng.

Do đó, nếu bạn viết vào trong mẫu CV xin việc của mình kỹ năng này sẽ tạo thiện cảm cho nhà tuyển dụng. Bạn hãy viết cho nhà tuyển dụng thấy được bạn sử dụng kỹ năng giao tiếp phục vụ cho công việc này như thế nào. Bạn viết càng cụ thể, nhà tuyển dụng càng đánh giá cao khả năng của bạn.

Giao tiếp là kỹ năng quan trọng đối với nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới

2. Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Bên cạnh kỹ năng giao tiếp cần có thì chăm sóc khách hàng cũng là một trong những kỹ năng không thể thiếu với nghề nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới.

Kỹ năng chăm sóc khách hàng thể hiện qua các hành động như:

  • Giúp khách kéo ghế ngồi

  • Giúp khách treo áo khoác

  • Hỏi han khách cách phục vụ, món ăn của nhà hàng

Ví dụ: Bạn từng bán hàng ở siêu thị và thường xuyên tiếp xúc với khách hàng. Bạn với tư cách là nhân viên bán hàng sẽ phục vụ họ như thế nào? Giới thiệu cho họ các sản phẩm ra sao?... Bạn hãy ghi trong CV xin việc chuẩn của mình càng cụ thể càng chứng tỏ bạn là ứng viên sáng giá.

3. Kỹ năng quan sát

Quan sát là một trong những kỹ năng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống, đặc biệt là công việc nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới. Bạn sẽ phải quan sát để biết được nên tiếp món ăn thời điểm nào là hợp lý, khi khách uống gần hết rượu bạn phải châm rượu kịp thời, khách cần hỗ trợ điều gì trong bữa tiệc bạn cũng cần phải quan sát. Do đó bạn đừng quên bỏ qua kỹ năng quan sát để viết vào CV xin việc của mình.

Quan sát rất cần cho ngành nhà hàng khách sạn

4. Kỹ năng giải quyết tình huống khi gặp sự cố

Bất kỳ công việc nào cũng không thể tránh khỏi sự cố, sai sót, đặc biệt là nghề nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới. Có thể khách hàng hoặc chính bạn là người gây ra sự cố và cần phải biết xử lý tình huống kịp thời. Bạn sẽ phải khéo léo giải quyết để không làm ảnh hưởng tới khách hàng, ảnh hưởng đến uy tín của nhà hàng hay khách sạn. Trường hợp bạn không thể giải quyết được có thể nhờ sự trợ giúp từ quản lý nhà hàng.

Ngành nhà hàng khách sạn rất cần những ứng viên biết cách xử lý các vấn đề  một cách chuyên nghiệp

5. Kỹ năng nắm bắt tâm lý của khách hàng

Nắm bắt tâm lý của khách hàng là kỹ năng rất khó nhưng nếu bạn sở hữu được kỹ năng này và cho nhà tuyển dụng thấy được thì bạn là ứng viên sáng giá. Thường khách hàng dự tiệc cưới có nhiều độ tuổi, sở thích và yêu cầu khác nhau… Do đó, nếu bạn nắm bắt được tâm lý của họ sẽ giúp nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như uy tín của nhà hàng.
Đến đây thì bạn đã biết mình phải ghi kỹ năng gì vào trong CV xin việc về nghề nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới rồi đấy. Bạn hãy ghi thật cụ thể, chi tiết và sử dụng những kỹ năng này vào công việc ra sao để nhà tuyển dụng không bỏ qua ứng viên tài năng như bạn. Hy vọng bài viết mà Canavi chia sẻ trên đây giúp bạn tự mình thiết kế một bản CV xin việc đơn giản và đầy đủ.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá