blog banner canavi

5 kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng hàng đầu

Cập nhật 20/2/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Để phỏng vấn hiệu quả, nhà tuyển dụng cần có những kỹ năng nhất định để nhận diện nhân tài và thuyết phục họ đầu quân cho tổ chức. Vậy, những kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng bao gồm những gì? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết dưới đây.

1. Kỹ năng quan sát

Quan sát ở đây không bó hẹp trong phạm vi quan sát cử chỉ của ứng viên mà nó bao gồm cả hồ sơ xin việc. Là một nhà tuyển dụng, bạn phải có con mắt tinh tường để phân tích hồ sơ ứng viên, từ những kỹ năng, kinh nghiệm, học vấn, thành tích, lòng nhiệt thành hay cách diễn đạt,... qua đó xác định ứng viên đó có thực sự là nhân tố công ty đang tìm kiếm hay không.

Kỹ năng quan sát là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng khi sàng lọc ứng viên, nó là bước đầu tiên để định hình buổi phỏng vấn diễn ra như thế nào. Nhà tuyển dụng không nên áp dụng cùng một kiểu phỏng vấn cho nhiều ứng viên vì điều này vô tình đặt họ vào những cái khuôn và không khai thác hết được những sở trường, sở đoản của họ. Rất có thể họ giỏi nhưng không “khớp” với cái khuôn định sẵn, điều này khiến các nhà tuyển dụng bỏ lỡ rất nhiều ứng viên tiềm năng.

Trong buổi phỏng vấn, hãy nhanh chóng khai thác thông tin trọng yếu trong vài câu hỏi đầu tiên, nó giúp bạn đánh giá sơ bộ ứng viên cũng như tìm ra phương pháp phỏng vấn tốt nhất. Kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng là tiền đề giúp buổi phỏng vấn diễn ra tốt đẹp hơn và nằm trọn vẹn trong tầm kiểm soát của họ. Chung quy, quan sát là một kỹ năng vô cùng khó vì nó nó đòi hỏi kinh nghiệm và sự tinh tế của nhà tuyển dụng.

5 kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng hàng đầu
Đầu tiên, hãy học cách quan sát ứng viên

2. Kỹ năng đặt vấn đề

Buổi phỏng vấn chính là thời gian để nhà phỏng vấn kiểm tra khả năng và thái độ của ứng viên. Thái độ luôn là tiêu chí đầu tiên được đặt ra để làm thỏa mãn nhà tuyển dụng, tiếp đó mới là kỹ năng và kiến thức. Dĩ nhiên, kiến thức và kỹ năng là công cụ, là nhân tố để ứng viên hoàn thành công việc của mình nhưng thái độ thành thật, tinh thần cầu thị mới chính là điểm cộng.

Quay trở lại việc đặt vấn đề, nhà tuyển dụng phải biết cách tạo tình huống có nút thắt để tìm hiểu ứng viên. Nếu như các câu hỏi hời hợt thì làm thế nào để tìm ra điểm mạnh của ứng viên? Nó làm “vang lên” những cảm xúc tiêu cực trong lòng ứng viên, đó là sự thiếu chuyên nghiệp, chuyên môn và ảnh hưởng rất nhiều đến hình tượng công ty, là khúc gỗ chắn đường tìm kiếm nhân tài.

3. Kỹ năng khơi gợi

Khơi gợi là một đáp án hay cho câu hỏi “kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng bao gồm những gì?”. Sở dĩ, buổi phỏng vấn không phải là cuộc thi vấn đáp, vì thế, nhà tuyển dụng phải biết khơi gợi để ứng viên tự thể hiện chính mình. Nếu chỉ là những câu hỏi - đáp, buổi phỏng vấn sẽ dễ đi vào bế tắc, nhàm chán, khó lòng nắm bắt ứng viên và kém hiệu quả. Có những điều chỉ khi ứng viên tự bộc bạch thì nhà tuyển dụng mới thấu hiểu được, vì thế, hãy cho họ cơ hội tự nói lên tiếng lòng, góc nhìn và khả năng của họ.

5 kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng hàng đầu

4. Kỹ năng đàm phán lương

Không chỉ ứng viên, nhà tuyển dụng cũng phải có kỹ năng đàm phán lương. Khi tìm được ứng viên phù hợp, nhà tuyển dụng phải thực hiện công tác đàm phán lương, thưởng, trợ cấp cùng các khoản phúc lợi khác. Nếu không có khả năng thỏa thuận, việc đưa ra những khoản thù lao quá cao sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới tài chính của công ty và tạo cho người lao động có tâm lý ảo tưởng và khả năng của mình và từ khó sinh ra nhiều hệ lụy. Ngược lại, nếu mức lương quá thấp sẽ làm “rơi rụng” nhân tài hoặc tạo ra tâm thế làm việc chán nản cho người lao động.

Tuy hiện tại các công ty đều có bảng lương riêng cho nhiều vị trí. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng vẫn cần xác định được năng lực của ứng viên để “xếp” họ “khớp” với bảng lương của công ty. Bên cạnh đó cũng cần thuyết phục ứng viên để họ hài lòng với khoản thù lao đó.

5 kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng hàng đầu
Đưa ra được mức lương làm hài lòng cả 2, từ đó dẫn đến sự hợp tác giữa nhà tuyển dụng và ứng viên

5. Trực giác

Có bạn sẽ thắc mắc rằng, tại sao trực giác lại mà một trong những kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng. Bởi quỹ thời gian phỏng vấn được giới hạn, để nhận diện chính xác năng lực và phẩm chất của ứng viên là điều không thể. Vì thế, để tuyển chọn một người, đôi khi nhà tuyển dụng phải dựa vào trực giác. Rất khó để phân tích được những gì trực giác mang lại và cũng không hiểu tại sao lại sinh ra trực giác đó. Nhưng với những người có trực giác nhanh nhạy và sắc bén sẽ làm cho buổi phỏng vấn thành công hơn.

Ngoài những kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng trên, bạn cũng nên nhớ rằng: Tuyển dụng không có nghĩa là người lao động cần bạn mà nó xuất phát từ nhu cầu của cả hai bên. Nhiều nhà tuyển dụng cứ nghĩ mình là người chiếm ưu thế nên tỏ ra kiêu căng, hách dịch. Quan niệm này vô cùng sai lầm. Là nhà tuyển dụng thực thụ, đừng bao giờ suy nghĩ này đục khoét quá trình tuyển dụng của bạn vì người lao động có rất nhiều cơ hội, nếu không phải tổ chức của bạn, họ có thể đầu quân cho tổ chức khác. Chỉ có bạn là người thiệt thòi ở đây mà thôi.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá