blog banner canavi

5 lỗi hay mắc phải khi viết mẫu CV chuẩn cho các ứng viên

Cập nhật 17/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Viết CV là bước đầu tiên quan trọng, là điều kiện cần để phỏng vấn xin việc. Nếu chuẩn bị một mẫu CV chuẩn, đầy đủ bạn sẽ tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng và tăng thêm cơ hội cho bạn bước vào vòng phỏng vấn. Tuy nhiên, nhiều bạn hay mắc những lỗi không đáng có trong CV của mình. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 lỗi các bạn hay mắc phải khi viết mẫu CV xin việc đơn giản gửi nhà tuyển dụng.

Một mẫu CV chuẩn, hoàn hảo cần cả nội dung và hình thức. Bạn có thể có những mẫu CV đẹp, kinh nghiệm làm việc nhiều nhưng vẫn bị loại từ vòng gửi xe nếu phạm phải những lỗi cơ bản dưới đây.

1. Lỗi đặt tên file

Đây là lỗi ít bạn ứng viên để ý và dễ mắc phải nhất khi tạo CV xin việc làm. Những CV được lưu dưới những tên như CV.pdf, CV.doc… khá nhiều và những bản CV như này sẽ bị nhà tuyển dụng bỏ qua mà không cần đọc bởi tính thiếu chuyên nghiệp của các ứng viên.
Cách đặt tên CV chuẩn bao gồm: Tên tiếng Việt không dấu_CV_Vị trí ứng tuyển_Khu vực ứng tuyển.
Ví dụ: NguyenHoangHai_CV_Marketing.

2. CV bị lỗi ảnh

Nếu CV của bạn bị thiếu ảnh sẽ là một sai sót rất lớn, tuy nhiên bạn nên lựa chọn ảnh như thế nào cho phù hợp? Bạn hãy nhớ bạn gửi đi là CV xin việc làm vì vậy hãy gửi ảnh chân dung rõ mặt, lịch sự thay vì những bức ảnh selfie không thể hiện sự tôn trọng với nhà tuyển dụng.


CV bị lỗi ảnh

3. Lỗi trình bày

Lỗi trình bày xảy ra khá phổ biến với những bạn sinh viên mới ra trường, các bạn thường viết CV dài dòng, thậm chí đến 3,4 trang giấy mà vẫn không nêu được các ý chính. Nhà tuyển dụng chỉ dành khoảng 6 giây cho một CV do đó bạn hãy trình bày một cách ngắn gọn, súc tích nhất có thể.
Bạn nên trình bày bằng các dấu gạch đầu dòng hoặc vẽ biểu đồ trực quan dựa trên các mốc thời gian và số liệu. Với những mục quan trọng như kinh nghiệm làm việc bạn hãy tập trung vào các “keyword” chính để làm nổi bật phần này. Bạn nên tránh trình bày theo kiểu đoạn văn dài hay kể kể vì sẽ khiến nhà tuyển dụng không muốn đọc.

4. Sử dụng ngôn ngữ mạng xã hội

Mạng xã hội ngày càng phổ biến và nó dần trở thành thói quen không thể bỏ của nhiều bạn trẻ rồi đến một ngày, các bạn viết ngôn ngữ này vào CV và bị loại lúc nào không hay.
Cách tốt nhất để tránh lỗi này đó là bạn hãy kiểm tra và kiểm tra. Bạn hãy kiểm tra ít nhất 3 lần CV trước khi gửi cho nhà tuyển dụng để đảm bảo không bị mắc những lỗi sai thiếu chuyên nghiệp không đáng có.


Đừng sử dụng ngôn ngữ mạng xã hội

5. Sắp xếp sai trật tự các thông tin

Nếu bạn hay lên mạng tham khảo nhiều mẫu CV chuẩn, chuyên nghiệp thì việc mắc phải những lỗi sai cũng sẽ rất ít. Thực tế khi đọc CV, nhà tuyển dụng sẽ tập trung vào những thông tin quan trọng như:

  • Thông tin cá nhân

  • Kinh nghiệm làm việc

  • Kỹ năng làm việc

Đồng thời thứ tự thời gian sắp xếp từ gần nhất đến xa nhất.

Trên đây là những lỗi các bạn ứng viên hay gặp phải trong quá trình viết mẫu CV chuẩn. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo biết cách khắc phục lỗi trong quá trình viết CV. Chúc bạn hoàn thành tốt bản CV để chinh phục nhà tuyển dụng tìm công việc mơ ước cho mình.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá