blog banner canavi

5 lời khuyên giúp nâng cao khả năng giao tiếp cho chị em phụ nữ chốn công sở

Cập nhật 21/2/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Trước kia, người phụ nữ hay bị “lép vế” trước đàn ông khi muốn khẳng định năng lực của mình chốn công sở. Thế nhưng giờ đây, họ đã cải thiện rất nhiều về kỹ năng giao tiếp, hình ảnh của người phụ nữ không hề thua kém đối tác nam tại những buổi họp quan trọng, được giới mày râu kính nể không còn là trường hợp hiếm hoi. Nếu muốn nâng cao khả năng giao tiếp, bạn nhất định phải đọc bài viết dưới đây

1/ Tự tin, luyện giọng nói to, mạnh mẽ

Để có được khả năng truyền đạt thông tin tới người đối diện, bạn nhất định phải luyện tập cho mình phong thái tự tin, sử dụng những từ ngữ quyết đoán, mang tính thuyết phục cao. Bên cạnh đó, giọng nói cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn đến kỹ năng giao tiếp, bạn cần ghi nhớ 3 yếu tố, đó là: Cao độ, tốc độ và độ phóng âm. Bạn có thể tự tập theo 3 cách đơn giản:

+ Tăng âm lượng, mở to miệng, đẩy giọng nói thoát khỏi vòm miệng. Để làm được điều này, bạn phải tập luyện thường xuyên để giọng nói ổn định, không bị đứt quãng, thiếu hơi.

+ Khi kết thúc câu (dù là câu nghi vấn hay cảm thán), bạn nên hạ tông thấp hoặc nói cùng cao độ. Không nên đẩy tông cao ở cuối câu, người nghe sẽ cảm thấy khó chịu.

+ Khi muốn nhấn mạnh điều gì đó, bạn hãy nói thật chậm rãi và chắc chắn. Không vội chuyển luận điểm này sang luận điểm khác vì người nghe sẽ chẳng hiểu bạn đang nói gì.

5 lời khuyên giúp nâng cao khả năng giao tiếp cho chị em phụ nữ chốn công sở1

Để có khả năng truyền đạt thông tin tới người đối diện, bạn nhất định phải luyện tập cho mình phong thái tự tin

2/ Không sử dụng từ đệm

Người Việt chúng ta thường có thói quen các từ đệm như “à, thì, là mà”…Tuy nhiên, nếu sử dụng những từ này trong các buổi họp, buổi thuyết trình quan trọng sẽ khiến người nghe có cảm giác như bạn đang ấp úng, chưa chuẩn bị tinh thần để phát biểu. Nếu bạn đang mắc phải lỗi này trong giao tiếp, hãy thực hiện 2 bước sau:

+ Ghi âm lại những bài phát biểu của mình, nghe lại và phát hiện những từ đệm hay dùng. Sau đó ghi lại để nhớ.

+ Trong mỗi lần luyện tập, bạn hãy đừng lại đột ngột. Điều này giúp bạn phát hiện ra những từ đệm 1 cách vô thức. Tiếp tục thử thách bản thân theo cách này trong 1 thời gian, chắc chắn bạn sẽ cải thiện được khả năng giao tiếp của mình.

5 lời khuyên giúp nâng cao khả năng giao tiếp cho chị em phụ nữ chốn công sở2

Sử dụng từ đệm như "à, thì, mà, là..." sẽ khiến người nghe có cảm giác như bạn đang ấp úng

3/ Làm chủ không gian

Phụ nữ khi nói chuyện thường có thói quen khoanh tay hoặc để chéo chân. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng điều này vô tình làm yếu đi hình ảnh của họ, cho dù nội dung truyền tải có vẻ mạnh mẽ và quyết đoán nhưng kết quả mang lại không như ý muốn. Hãy mở rộng khuỷnh tay và làm các hành động thể hiện thay cho lời nói. Đây là 1 trong những cách nâng cao khả năng giao tiếp được nhiều người áp dụng.

4/ Nói thẳng vấn đề, nói đúng trọng tâm, tránh lan man

Nếu bạn là người có thói quen thích nói dông dài, vòng vo, bạn cần ngừng ngay việc này lại. Hãy nhanh chóng đi vào các luận điểm chính, sắp xếp chúng sát nhau để đảm bảo tính logic, đừng nói quá dài dòng mà không có kết luận. Luôn nhớ rằng, người nghe chỉ chú ý đến ý kiến phát biểu trong vòng 5 phút đầu, càng nói dài dòng thì họ càng mất tập trung, người nghe sẽ dễ dàng mất đi sự tín nhiệm vào bạn.

5 lời khuyên giúp nâng cao khả năng giao tiếp cho chị em phụ nữ chốn công sở2

Khi giao tiếp, hãy nhanh chóng đi vào các luận điểm chính, sắp xếp chúng sát nhau để đảm bảo tính logic

5/ Không để cảm xúc chi phối suy nghĩ và hành động

Khi nói chuyện với đồng nghiệp, bàn bạc công việc với sếp, trình bày quan điểm trong cuộc họp, nếu không tách biệt những suy nghĩ tiêu cực với câu trả lời, bạn sẽ làm mất điểm trước mắt mọi người. Để khắc phục nhược điểm này, bạn không được tỏ ra bảo thủ, công kích hay đổi lỗi cho người khác, có thể những lúc bạn nóng giận, người khác sẽ chịu nhường bạn. Tuy nhiên, những gì bạn mất sau này chắc chắn sẽ nhiều hơn.

Có thể thấy, kỹ năng giao tiếp là yếu tố “sống còn” để trở thành 1 người lãnh đạo giỏi. Nếu còn thiếu, ngay bây giờ, phải luyện tập để nâng cao khả năng giao tiếp của mình bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá