blog banner canavi

5 tips viết sơ yếu lý lịch xin việc làm được nhà tuyển dụng quan tâm nhất hiện nay

Cập nhật 30/11/2018 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của các nhà tuyển dụng, phong cách viết sơ yếu lý lịch xin việc làm cũng cần được cải tiến để bắt kịp với những mong muốn đó. Vậy, bạn đã biết cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật được nhà tuyển dụng quan tâm nhất hiện nay chưa? Nếu chưa biết thì tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Mọi thứ đều có thể thay đổi và các nguyên tắc viết sơ yếu lý lịch xin việc làm cũng không nằm ngoài quy luật đó. Nếu bạn có kỹ năng và kinh nghiệm làm việc nhưng bạn không biết cách thể hiện nó thật trọn vẹn trong hồ sơ xin việc thì các cơ hội việc làm của bạn cũng bị hạn chế. Do đó, bạn cần bắt kịp với các xu hướng mới trong từng giai đoạn.

1. Mục tiêu công việc

Nếu như trước kia, người người ưa chuộng mục tiêu xin việc là “được cống hiến năng lực cho quý công ty” hay “tìm được môi trường làm việc ổn định”, “có cơ hội học hỏi và nâng cao năng lực bản thân” thì giờ đây chúng sẽ khiến bạn bị đánh giá là non trẻ trong nghề nghiệp, có tâm lý hài lòng và không có chí tiến thủ.

Hiện nay, để làm hài lòng nhà tuyển dụng, bạn nên đưa ra các mục tiêu rõ ràng về định hướng nghề nghiệp. Họ muốn nhìn đích đến của bạn chứ không đơn giản là mấy câu nói sáo rỗng còn bỏ ngỏ. Mục tiêu nghề nghiệp không chỉ thể hiện mong muốn đứng trên đỉnh cao danh vọng nào đó của bạn mà còn phải bao hàm các giá trị dành cho tổ chức của họ. Nắm bắt xu hướng này, bạn nên loại bỏ ngay những mục tiêu xin việc lạc hậu và thay vào đó là những khát vọng nghề nghiệp mới: cụ thể hơn, có giá trị cho tổ chức hơn.

2. Làm nổi bật các thông tin quan trọng

Theo Mike Early, phó quản lý bộ phận nhân lực của Mywire (một website truyền thông) cho biết, ông không có thời gian để nghiên cứu từng sơ yếu lý lịch xin việc làm để tìm ra các thông tin quan trọng. Vì vậy, nếu bạn muốn được nhà tuyển dụng lưu tâm tới nội dung nào của CV thì hãy tự tìm cách để trình bày nó trở nên thật nổi bật. Mike Early cũng cho biết, CV được trình bày theo từng phần và từng gạch đầu dòng là hiệu quả nhất. Tuy nhiên, bạn nên loại bỏ các khoảng trống không cần thiết và phân bổ nội dung hợp lý để sơ yếu lý lịch xin việc làm được khoa học và thoáng hơn. Tuyệt đối không sử dụng các đoạn văn kể dài dòng và kéo dài tới tận mấy trang giấy.

3. Đảm bảo về năng lực và kinh nghiệm

Đã có rất nhiều lời khuyên cho rằng, nên trình bày tất cả các nội dung của sơ yếu lý lịch xin việc làm trong một mặt giấy. Nhưng điều đó không hoàn toàn phù hợp nếu như bạn có quá nhiều kỹ năng. Bạn cứ thể hiện hết khả năng của mình nếu không thể gói gọn chúng trong một trang giấy. Nói về điều này, Jack Williams (bộ phận nhân sự công ty Staffing Technogogies) cho biết, không thể tóm tắt năng lực của một ứng viên tài năng có 5 năm kinh nghiệm trong một trang giấy được. Vậy, tại sao bạn lại phải nói vắn tắt về năng lực của mình để đảm bảo giới hạn của CV trong khoảng 1- 2 trang A4?

4. Nhấn mạnh về thành công của bạn

Viết sơ yếu lý lịch xin việc làm cũng giống như bạn đang rao bán năng lực của mình. Cách tốt nhất để thành công chính là cho nhà tuyển dụng biết được các thành quả mà bạn đã gặt hái được trong quá trình làm việc. Mike Early cũng bật mí rằng, khi mô tả việc làm, bạn nên đính kèm các thành tích đã đạt được. Còn Leslie Sokol, tác giả cuốn sách “Suy nghĩ tự tin và tự tin” bày tỏ: Đã qua rồi cái thời chỉ biết liệt kê chức năng và nhiệm vụ công việc. Vì vậy, bạn cần gia tăng từ khóa “thành công”, “thành tích” hay “kết quả đạt được” trong sơ yếu lý lịch xin việc làm của bạn.

5. Giới thiệu chi tiết về công ty cũ

Ngoài tên công ty, bạn có thể giới thiệu đôi nét về lĩnh vực, quy mô hay đường link website khi nói về công ty cũ. Các nhà tuyển dụng hàng đầu cho rằng, chưa có nhiều người làm được điều này nhưng nó thực sự mang lại phản hồi rất tốt vì nó giúp họ hiểu sâu hơn về công việc trước đây của bạn. Vì vậy, đừng mặc định đã là cái cũ thì không cần phải nhắc đến.

Như vậy, bạn đã biết được 5 típ viết sơ yếu lý lịch xin việc làm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, để ứng tuyển thành công còn phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn thể hiện mình trong CV xin việc và năng lực của bạn đáp ứng được bao nhiêu phần trăm tiêu chí công việc.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá