blog banner canavi

5 từ khóa "đắt giá" giúp CV xin việc của bạn ấn tượng hơn

Cập nhật 23/11/2018 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Các nhà tuyển dụng nhân sự luôn có xu hướng ưu tiên những ứng viên có nhiều kinh nghiệm làm việc. Thực thế là nhiều ứng viên giàu năng lực vẫn bị từ chối từ vòng loại CV. Nguyên nhân là do họ chưa khai thác được hết thế mạnh của mình. Vì vậy, bạn hãy làm cho CV xin việc  thật nổi bật với 5 từ khóa đắt giá dưới đây nhé.

 

CV xin việc đã không còn là điều quá đáng sợ như chúng ta vẫn nghĩ. Chỉ với một vài từ khóa trên Google bạn đã tìm thấy rất nhiều CV chuyên nghiệp được chia sẻ trên các website, diễn đàn. Với sự tiện dụng này, đến cả sinh viên mới ra trường cũng không còn thấy bỡ ngỡ.

Tuy nhiên, con đường đến với nhà tuyển dụng không đơn giản chỉ là những CV xin việc một màu, cùng chung format. Bạn cần tạo nên dấu ấn riêng bằng kỹ năng và năng lực thực chiến của mình. Những từ khóa đắt giá sẽ giúp nhà tuyển dụng ấn tượng với kinh nghiệm trong quá khứ và tin tưởng hơn những gì bạn sẽ làm trong tương lai.

Từ khóa: Đạt được

Đạt được là từ khóa thể hiện năng lực và thành tích mà bạn đã có được. Đó có thể là kết quả học tập hay những thành tích trong quá trình làm việc.... Tất cả đều nói lên năng lực, kinh nghiệm và quá trình phấn đấu của bạn. Tinh thần nỗ lực của bạn chính là món quà quý báu đối với các công ty, tổ chức và các nhà tuyển dụng luôn trân trọng điều đó.

Đối với sinh viên mới ra trường, thành tích đạt được có thể là: Vinh dự đạt học bổng trong 2 năm liên tiếp, nằm trong top 100 sinh viên xuất sắc của thành phố hay gương mặt trẻ tiêu biểu của trường đại học, tốt nghiệp ngành quản lý nhân lực bằng giỏi…

Đối với các ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc thì thành quả đạt được sẽ là: Đạt danh hiệu nhân viên xuất sắc năm 2017, nhận danh hiệu nhân viên sáng tạo năm 2016, đạt KPI trong 6 tháng liên tiếp,...

Từ khóa: Tiến bộ

Tiến bộ chính là toàn cảnh bức tranh “cá chép hóa rồng” của ứng viên.

Các nhà tuyển dụng có xu hướng khai thác năng lực của ứng viên thông qua quá trình trưởng thành trong công việc. Bởi mỗi người có một xuất phát điểm khác nhau, quan trọng là bạn đã làm gì để phát triển bản thân và sự nghiệp. Sự tiến bộ này nên được thể hiện ở phần kinh nghiệm làm việc như sau:

Từ 1/2016 - 6/2016: Cộng tác viên nội dung cho website We25.vn

Từ 6/2016 -1/2017: Biên tập viên mục đẹp cho website We25.vn

Từ 1/2017 - 1/2018: Chủ mục Đẹp của website We25.vn

Từ 1/2018 - 10/2018: Trưởng dự án, chịu trách nhiệm nội dung cho website We25.vn

Qua quá trình làm việc trên, nhà tuyển dụng sẽ thấy được sự cầu tiến, nỗ lực của bạn từ vị trí Cộng tác viên trở thành trưởng dự án của một trang tin mạng xã hội. Tuy nhiên, bạn nên linh hoạt thay đổi nội dung theo từng tính chất công việc và sự tiến bộ của cá nhân.

Từ khóa: Đào tạo

Thật bất ngờ đúng không? Chắc chắn bạn đang cân nhắc có nên đặt hai cụm từ này vào CV xin việc của mình không. Tuy nhiên, không phải vị trí Manager hay Director mới có thể sử dụng từ khóa này. Ở vị trí nhân viên, nó đơn giản là hỗ trợ đồng nghiệp về mặt chuyên môn và tinh thần giúp đỡ nhau qua những thử thách mới trong công việc.

Để thể hiện từ khóa này, trong phần “quá trình làm việc” bạn có thể nêu lên một số nhiệm vụ như: Thực hiện đào tạo nội bộ mảng Content Marketing; Đào tạo và hướng dẫn đội ngũ cộng tác viên,...

Từ khóa: Quản lý

Tương tự với đào tạo, bạn hoàn toàn có thể sử dụng từ khóa “quản lý”  trong CV xin việc. Quản lý ở đây đơn giản là khả năng quản lý khối lượng công việc, thời gian, tiến độ dự án. Cụm từ này sẽ làm bật lên “điểm sáng” của bạn, đó chính là: Tinh thần trách nhiệm với công việc.

Bạn nên đặt từ khóa này trong phần kỹ năng của CV xin việc như:

  • Kỹ năng quản lý tiến độ công việc

  • Kỹ năng quản lý thời gian

  • Kỹ năng quản lý và phân công công việc

  • ….

Từ khóa: Sáng tạo

Đó có thể là giải pháp giúp gia tăng hiệu suất công việc hay một vài đề xuất thúc đẩy doanh thu cho công ty cũ. Dù là những cống hiến nhỏ nhưng nó cho thấy bạn đã có quá trình làm việc nghiêm túc, nhiệt huyết và hết lòng. Vì thế, đừng ngần ngại thể hiện chúng bởi mọi đóng góp cho sự phát triển của tổ chức đều đáng được ghi nhận.

Những sáng tạo đó có thể là: Xây dựng quy trình tuyển dụng nhân sự mới hiệu quả, nhanh chóng; đề xuất ý tưởng giúp gia tăng doanh thu cho website We25.vn;....

Thông thường, các CV xin việc thường giới thiệu ngắn gọn trình độ học vấn và kinh nghiệm của các ứng viên. Tuy nhiên, bạn hãy giới thiệu đôi dòng về hình thức hoạt động, sản phẩm kinh doanh và những đóng góp của bạn cho sự phát triển của công ty cũ. Chỉ bằng vài dòng ngắn gọn này, chắc chắn bạn sẽ được nhà tuyển dụng ấn tượng nhiều hơn đấy.

Như vậy, để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng không khó. Vấn đề nằm ở chỗ bạn thuyết phục họ bằng cách nào. Nếu biết sử dụng khéo léo những từ khóa trên trong CV xin việc, Canavi tin rằng, ngay cả những nhà tuyển dụng khó tính nhất cũng thấy hài lòng với bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá