blog banner canavi

5 việc làm cho thực tập sinh giúp nâng cao khả năng ngoại ngữ

Cập nhật 25/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Là sinh viên, bạn nên nắm bắt cơ hội thực tập để nâng cao các kỹ năng cần thiết, đặc biệt là khả năng ngoại ngữ. Vậy công việc thực tập nào giúp nâng cao khả năng ngoại ngữ của sinh viên một cách hiệu quả? Dưới đây là gợi ý của Canavi về 5 việc làm cho thực tập sinh giúp nâng cao khả năng ngoại ngữ.

1. Phục vụ bàn

Để nâng cao khả năng ngoại ngữ của bản thân, các sinh viên có thể lựa chọn công việc phục vụ bàn ở các khách sạn, nhà hàng thường xuyên có khách nước ngoài. Điều này sẽ khiến khả năng phản xạ ngôn ngữ và cách diễn đạt của bạn tăng lên vì trong môi trường này bạn buộc phải nói ngoại ngữ nhanh và chuẩn.

việc làm cho thực tập sinh
Phục vụ bàn là lựa chọn đầu tiên cho việc làm thực tập sinh cho sinh viên

Ngoài ra, việc làm cho thực tập sinh này rất phù hợp với quỹ thời gian bị giới hạn bởi những tiết học trên trường của sinh viên. Mặt khác, không chỉ được rèn luyện về khả năng ngoại ngữ, sinh viên có thể được trau dồi thêm một số kỹ năng khác như:

 • Kỹ năng quản lý thời gian.

 • Kỹ năng sắp xếp công việc.

 • Kỹ năng giao tiếp.

 • Kỹ năng giải quyết vấn đề.

 • Kỹ năng giải quyết xung đột ...

Bạn có thể tìm việc làm thực tập này ở các khách sạn và nhà hàng cao cấp như:

 • InterContinental - thương hiệu khách sạn hàng đầu thế giới.

 • Khách sạn Lotte

 • Khách sạn Metropole ...

2. Lễ tân

việc làm cho thực tập sinh
Sinh viên có thể chọn vị trí lễ tân làm việc làm thực tập

Vị trí lễ tân luôn là một trong những vị trí quan trọng liên quan đến hình ảnh của cả một doanh nghiệp, tổ chức. Do đó, vị trí này thường yêu cầu ngoại ngữ để có thể giao tiếp với khách hàng người nước ngoài. Nếu muốn nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình, sinh viên có thể lựa chọn vị trí lễ tân trở thành việc làm cho thực tập sinh của mình trong thời gian tới. Tại vị trí này, bạn có thể rèn luyện khả năng ngoại ngữ thông qua:

 • Nói chuyện trực tiếp với người bản ngữ.

 • Gọi điện thoại cho đối tác người nước ngoài.

 • Viết email hoặc các giấy tờ bằng ngôn ngữ khác.

Từ đó, sinh viên vừa có thể rèn luyện kỹ năng giao tiếp, vừa có thể rèn luyện kỹ năng viết của ngoại ngữ đó.

3. Trợ giảng trung tâm ngoại ngữ

Một trong những việc làm cho thực tập sinh giúp nâng cao khả năng ngoại ngữ không thể không kể đến là vị trí trợ giảng cho trung tâm ngoại ngữ. Với thời gian linh hoạt và thường vào buổi tối, sinh viên có thể đi làm trợ giảng mà vẫn đáp ứng được việc đi học ở trường. Công việc này không chỉ giúp nâng cao khả năng ngoại ngữ mà còn giúp sinh viên trau dồi một số kỹ năng cần thiết như:

 • Kỹ năng giao tiếp.

 • Kỹ năng tổ chức.

 • Kỹ năng quản lý thời gian.

4. Thư ký

việc làm cho thực tập sinh
Thư ký là vị trí việc làm thực tập cho sinh viên lựa chọn

Nếu muốn nâng cao khả năng ngoại ngữ của bản thân, bạn không thể bỏ qua vị trí thư ký trong những việc làm cho thực tập sinh bạn nên thử sức. Khả năng ngoại ngữ của bạn sẽ được nâng cao nhanh chóng nếu bạn làm việc tại một công ty đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Đó là nơi mà sếp của bạn thường là người nước ngoài và bạn chịu trách nhiệm dịch báo cáo, phiên dịch các cuộc hội thoại giữa sếp và đối tác, nhân viên khác. Khả năng giao tiếp và kỹ năng viết ngôn ngữ khác của bạn sẽ được trau dồi nhanh chóng khi thường xuyên phải sử dụng.

5. Nhân viên kinh doanh

việc làm cho thực tập sinh
Bạn có thể thử sức tại vị trí nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh của các công ty, có khách hàng chủ yếu là người nước ngoài, là việc làm cho thực tập sinh tiếp theo bạn nên thử sức nếu muốn nâng cao khả năng ngoại ngữ. Thông thường, nhân viên kinh doanh của các công ty này sẽ được gọi điện trao đổi với khách, hẹn gặp khách trực tiếp và gửi cho khách những văn bản liên quan. Do đó, khả năng ngoại ngữ của bạn sẽ được nâng cao trong cả kỹ năng nói chuyện, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng nói trên điện thoại và kỹ năng viết.


Trên đây là gợi ý của Canavi về 5 việc làm cho thực tập sinh giúp nâng cao khả năng ngoại ngữ. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá