blog banner canavi

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Cập nhật 31/12/2018 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

1. Hiểu mong đợi của sếp

Điều kiện tiên quyết để được tăng lương chính là hiểu được những mong muốn của sếp. Bạn phải chứng minh được “giá trị” của mình cao hơn nhiều với mức lương mà bạn đang được hưởng. Tất nhiên, điều này phải có quá trình, sẽ không có chuyện bạn mới cống hiến một phần sức nhỏ làm tăng doanh thu cho tháng trước mà tháng này đã đề nghị tăng lương được. Nếu năng lực của bạn đủ tốt thì sếp chắc chắn sẽ phải thực hiện lời hứa của mình lúc nhận bạn vào làm việc: Tăng lương. Tuy nhiên, bạn cũng phải thật khôn khéo khi đề nghị điều này với sếp.


Hiểu và làm hài lòng Sếp thì tăng lương là điều hiển nhiên

2. Tăng trách nhiệm công việc

Nếu bạn đã làm tốt trách nhiệm của mình, hãy mạnh dạn nhận thêm việc. Việc này chứng tỏ khả năng của bạn không còn giới hạn ở mức lương cũ kia nữa, bạn xứng đáng với mức thu nhập cao hơn. Đừng chờ đợi người khác giao việc mà hãy chủ động “xắn tay” vào làm để được đánh giá cao hơn. Đây là bước chuẩn bị tốt nhất để các deal lương với sếp của bạn hiệu quả hơn.

Song hành với việc nhận thêm nhiệm vụ, hãy đề nghị luôn với sếp rằng bạn đang có một khối lượng công việc khá lớn và bạn muốn được trả thêm một khoản lương phụ để xứng đáng với những điều đó. Nếu sếp bạn ngần ngại trước ý tưởng này (thêm trách nhiệm, thêm lương) thì hãy thuyết phục họ bằng cách nhỏ nhặt nhất như tạo ra nhiều thời gian trống trong giờ làm việc. Việc bạn quá rảnh rỗi sẽ khiến sếp suy nghĩ lại chuyện giao thêm việc cho bạn.

3. Biết cách truyền tải các thành tích đã gặt hái được

Các công ty luôn bỏ ra một khoản lương khá lớn để giữ chân các nhân tài. Nắm bắt được tâm lý này, bạn hãy khôn khéo quảng bá hình ảnh và các thành tích của mình đi khắp công ty trước khi bắt đầu những cách deal lương với sếp. Một khi thông điệp này đã đến tai sếp chứng tỏ bạn đã đạt được kỳ vọng của rất nhiều người trong công ty.

Kỳ vọng là thứ có để “cân, đo, đong, đếm” được. Vì thế, khi bạn hoàn thành dự án, có một ý tưởng nào mới, vượt chỉ tiêu,... thì hãy cố gắng nhắc đến những thành tích đó với người xung quanh. Đừng cho rằng đây là việc làm không cần thiết vì nếu như bạn không nhắc đến nó thì sẽ chẳng ai quan tâm.

4. Có động lực làm việc

Theo giáo sư trường  đại học George Mason University - ông Ellen Fageson Eland những nhân viên có động lực làm việc sẽ dễ được đề bạt hơn những nhân viên không có tham vọng gì. Động lực làm việc sẽ giúp bạn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đưa ra nhiều ý tưởng mới làm tăng năng suất lao động,...

Động lực giúp bạn khai thác được hết các tiềm năng của bản thân nhưng không phải ai cũng biết cách tạo ra điều đó. Nhưng ngay giờ đây, động lực trước mắt của bạn chính là đạt được mức lương như mong đợi.


Động lực giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, mức lương cũng sẽ tăng theo

5. Đề cập đến những phần thưởng phi tài chính

Khi đã sử dụng đủ mọi cách deal lương với sếp mà vẫn không nhận được bất kỳ một lời phản hồi thỏa đáng nào thì đừng cố gắng nhắc đến tài chính nữa. Thay vào đó, hãy đề nghị được nghỉ việc dài ngày hoặc đề xuất được làm việc tại các thành phố có mức sống thấp hơn. Hiện tại, các đề nghị này không làm ảnh hưởng gì đến tài chính công ty nhưng rõ ràng, nó có giá trị về kinh tài chính với bạn. Đây chính là những phần thưởng phi tài chính.

Bạn cũng nên chuyển những phần thưởng phi tài chính này thành tiền. Bạn có thể tranh thủ nhận những công việc bên ngoài để làm vào quãng thời gian rảnh rỗi ở công ty. Nếu thực sự có năng lực thì phương án này cũng giúp bạn thu được một khoản kha khá vào giờ trống.

6. Vấn đề không chỉ là tiền bạc

Nếu sếp vẫn quả quyết không thể tăng lương thì bạn nên tạm hoãn ý định này lại. Thử nghĩ mà xem, số tiền tăng lương chỉ chiếm khoảng 4% lương nhận được, nó cũng không phải là một con số quá nhiều. Còn rất nhiều thứ để bạn đòi hỏi ở quản lý của mình, có thể là một khóa học để năng cao kỹ năng, tiền thưởng sau khi hoàn thành dự án…


Hoàn thành thật tốt nhiệm vụ, bạn sẽ được thưởng xứng đáng

Nhìn chung, dù có sử dụng cách deal lương với sếp nào thì bạn cũng phải chứng minh được mình là người có năng lực. Nếu thực sự có đóng góp thì chẳng phải nói quá nhiều, quản lý cũng nhận thấy tăng lương cho bạn là điều tất yếu.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá