blog banner canavi

6 cách luyện khả năng giao tiếp tốt hơn mỗi ngày

Cập nhật 10/1/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Trong cuộc sống ngày nay, giao tiếp là kỹ năng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống cũng như trong công việc. Làm thế nào để luyện khả năng giao tiếp thật khéo léo hiệu quả? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các bí quyết giúp bạn luyện khả năng giao tiếp sao cho thật thành công.

Giao tiếp hiệu quả là gì?

Giao tiếp hiệu quả là nghệ thuật truyền tải thông điệp nhẹ nhàng, cô động sao cho người nghe hiểu và biết nắm bắt thông tin một cách đầy đủ, nhanh chóng. Trên thực tế, có những bạn trẻ rất giỏi và đạt nhiều thành tựu trong công việc nhưng lại gặp phải vấn đề trong giao tiếp. Họ không thể diễn đạt một vấn đề nào đó với người khác. Đó là trở ngại khiến nhiều bạn trẻ đau đầu và muốn cải thiện. Vậy làm thế nào để luyện khả năng giao tiếp sao cho người nghe hiểu được những gì bạn nói?


Luyện tập khả năng giao tiếp hiệu quả

Bí quyết luyện khả năng giao tiếp

1. Hãy học cách lắng nghe

Để luyện khả năng giao tiếp trôi chảy, bạn hãy học cách lắng nghe người khác nói. Học cách lắng nghe không chỉ là bạn lắng nghe người khác nói mà còn lắng nghe thông điệp không lời được gửi gắm trong đó. Để xác định những gì đối phương nói và tránh sự nhầm lẫn, bạn hãy tập trung vào thông điệp được gửi gắm. Những người bạn, đồng nghiệp hay người thân của bạn sẽ đánh giá cao kỹ năng lắng nghe của bạn.

2. Bắt đầu làm quen với cuộc nói chuyện

Để bắt đầu cuộc giao tiếp với bất kỳ ai đó, điều đầu tiên bạn cần làm đó là học cách phá bỏ không khí ngượng ngùng ngay lúc ban đầu. Bạn hãy bắt đầu bằng một câu hỏi để tạo không khí thoải mái cho buổi nói chuyện. Sau đó, bạn hãy tiếp tục nói chuyện với chủ đề thích hợp. Bạn đừng lo lắng, băn khoăn nếu cách nói chuyện của bạn không hiệu quả ngay từ ban đầu. Điều quan trọng là bạn bắt đầu muốn thử, luyện khả năng giao tiếp và tìm cách đạt kết quả tốt đẹp hơn những lần kế tiếp.

3. Hãy quan tâm đến cảm xúc của người khác

Bạn hãy đặt vị trí của mình vào vị trí của đối phương để nghĩ xem họ muốn nghe điều gì, họ muốn nghe lời nói tích cực hay tiêu cực từ đó bạn đi theo định hướng đó để phát triển câu chuyện. Bạn hãy nghĩ những gì bạn nói có tác động gì tới người nghe không. Bạn cần xem xét cả hoàn cảnh và phản hồi từ quan điểm của người nghe. Cảm xúc của bạn cần phải đồng điệu với người khác, như vậy bạn mới hiểu được cảm xúc của họ.


Đừng quên để ý đến cảm xúc của người đối diện

4. Hãy tập nói sao cho thật trôi chảy

Bất kỳ điều gì cũng vậy, nếu bạn muốn nó trở nên tốt đẹp thì yêu cầu bạn phải cố gắng hàng ngày. Giao tiếp hiệu quả, thu hút người nghe cũng vậy. Để luyện khả năng giao tiếp thật hiệu quả bạn hãy tập nói chuyện sao cho thật trôi chảy. Bạn hãy nói rõ từng luận điểm một cách rõ ràng và duy trì một cách mạch lạc. Bạn cũng có thể tạm dừng để lắng nghe phản hồi, lời đáp của người nghe. Làm như vậy giúp cho khả năng giao tiếp cải thiện hơn rất nhiều.

5. Không nên lặp từ

Việc tiếp theo để luyện khả năng giao tiếp trở nên tốt hơn, đó là bạn cần tăng cường vốn từ vựng sao cho phong phú. Bạn không nên dùng những từ trùng lặp quá nhiều trong lời nói của mình. Đồng thời học từ mới và bổ sung thêm vốn từ của mình sao cho phong phú. Bạn cần nỗ lực, kiên trì để có thể nâng cao vốn từ của mình để kỹ năng giao tiếp được tốt hơn.

6. Duy trì thái độ tích cực và luôn tươi cười

Bạn hãy cố gắng trở nên thân thiện, tích cực và lạc quan. Bạn hãy duy trì thái độ vui vẻ tích cực đối với cuộc sống. Đôi lúc vì quá kỳ vọng vào bản thân khiến bạn chán nản. Tuy nhiên, bạn hãy cứ lạc quan và rút kinh nghiệm từ những sai lầm của mình.


Luôn giữ thái độ tích cực khi giao tiếp với mọi người nhé

Bạn có thể tham dự các buổi hội thảo, quan sát cử chỉ và phong thái của họ để học hỏi, rút kinh nghiệm cho mình. Dần dần bạn nhận thấy những thay đổi trong cách giao tiếp của mình và mọi thứ trở nên tốt hơn.

Trên đây là bí quyết giúp bạn luyện khả năng giao tiếp sao cho hiệu quả nhất. Canavi hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo tự mình nỗ lực, cố gắng tự hoàn thiện để trở nên tốt đẹp hơn mỗi ngày.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá