blog banner canavi

6 điều giúp tăng khả năng giao tiếp hiệu quả

Cập nhật 31/12/2018 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Trong thời buổi hội nhập như hiện nay, giao tiếp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Nó gắn kết các mối quan hệ xã hội, thúc đẩy hiệu  quả làm việc, làm đơn giản hóa mâu thuẫn… Bạn có thể là người rất thông minh, luôn sở hữu những chiến lược thông minh nhưng nếu không sở hữu kỹ năng giao tiếp tốt thì rất khó để thành công. Vậy, làm thế nào để tăng khả năng giao tiếp? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Canavi.

Nếu đây không phải là tài năng thiên bẩm của bạn thì chẳng còn cách nào khác là phải rèn luyện thường xuyên. Sẽ không thành công nào tự đến mà không trải qua quá trình khổ luyện. Vì thế, nếu muốn tăng khả năng giao tiếp của mình thì bạn nên thực hiện 6 điều dưới đây:

1. Năng nổ với các chương trình tập thể

Chương trình tập thể là cơ hội tuyệt vời để bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp cũng như giúp bản thân dạn dĩ hơn với các tình huống khó xử. Bởi đỉnh cao của giao tiếp không đơn thuần là truyền đi thông điệp mà còn là kỹ năng ứng biến linh hoạt và phản xạ tốt với các tình huống khó nhằn.


Tham gia các hoạt động Team building sẽ giúp cải thiện khả năng giao tiếp với mọi người xung quanh

Vốn là người nhút nhát, có thể ban đầu bạn chưa thể hòa nhập được luôn với sự năng động của các chương trình tập thể. Đừng quá lo lắng, hãy cho mình thời gian làm quen bằng cách lắng nghe thật nhiều, quan sát hành động, cử chỉ khi nói chuyện của những người giao tiếp tốt. Đôi khi học từ những người xung quanh sẽ hiệu quả hơn việc bỏ ra một chi phí lớn để tham gia các khóa học cụ thể.

2. Tăng cường mối quan hệ với những người giao tiếp tốt

Tại sao lại không chứ, người xưa thường có câu “học thầy không tày học bạn” và nó vẫn đúng trong trường hợp này. Ngoài việc tích cực tham gia các hoạt động tập thể, bạn nên chủ động kết bạn với những người có khả năng giao tiếp tốt để nâng cao kỹ năng cho bản thân. Không nhất thiết phải cần đến sự giảng dạy trực tiếp của những người bạn này, chỉ cần học hỏi ngôn từ, cách mà họ xử lý các tình huống giao tiếp là đã thành công một phần rồi.

3. Xin góp ý từ những người thân

Muốn tăng khả năng giao tiếp, trước hết bạn phải hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của mình. Các thế mạnh cần được phát huy còn những điều hạn chế cũng cần được loại bỏ. Cách tốt nhất để bạn nhận ra những điều này chính là nhờ đến sự góp ý của những người thân.

4. Học cách lắng nghe

Giao tiếp không chỉ là hoạt động truyền thông tin mà còn là khả năng cảm nhận những thông tin mà người khác muốn gửi truyền đạt. Bởi chỉ khi hiểu được nhu cầu, nội dung thông tin của người khác mới có thể đáp ứng hiệu quả, tạo ra sự hòa hợp cho cuộc hội thoại được. Đây chính là tiền đề giúp bạn tăng khả năng giao tiếp thành công và hiệu quả.


Hãng lắng nghe để tiếp nhận đầy đủ thông tin

5. Duy trì sự tự tin

Để tăng hiệu quả và sự cuốn hút trong giao tiếp, bạn nên duy trì sự tự tin trong suốt cuộc hội thoại. Hãy trình bày các vấn đề một cách thật ngắn gọn, rõ ràng với phong thái tốt nhất. Đừng quên sử dụng nụ cười, nó là vũ khí lợi hại giúp xua đi khoảng cách giữa người với người. Một cuộc trò chuyện cuốn hút sẽ tạo tiền đề cho những mối quan hệ tốt đẹp sau đó.

6. Trau dồi và thực hành thường xuyên

Không ai sinh ra mà đã có khả năng giao tiếp tốt được, tất cả đều phải trải qua quá trình học hỏi và rèn luyện. Chính vì thế, nếu muốn tăng khả năng giao tiếp thì bạn nên trau dồi và thực hành thường xuyên. Sự lười biếng và ngại ngần không bao giờ mang đến cho bạn những thành tựu nhất định. Hãy bỏ lại sự tự ti và mặc cảm sau lưng để vượt qua chính mình.

 Giao tiếp kém không những làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ mà còn là nguyên nhân khiến bạn khó thành công trong công việc là cuộc sống. Nguyên nhân của giao tiếp kém thường xuất phát từ việc tự ti, không biết lắng nghe hay thành kiến…. Để tăng khả năng giao tiếp thì không còn cách nào khác là bạn phải xóa bỏ tất cả các rào cản và vượt lên chính mình.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá