blog banner canavi

6 điều nên học hỏi từ người có khả năng giao tiếp tốt

Cập nhật 10/1/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Người có khả năng giao tiếp tốt sẽ dễ dàng thành công trong công việc và cuộc sống. Vậy làm cách nào để có khả năng giao tiếp ấn tượng? Dưới đây là chia sẻ của Canavi về 6 điều bạn nên học hỏi từ những người có kỹ năng giao tiếp tốt.

1. Lắng nghe nhiều hơn

Để trở thành người có khả năng giao tiếp tốt, khả năng nói chuyện không phải là đặc điểm quan trọng nhất, mà chính là khả năng lắng nghe. Điều này tưởng như không hợp lý nhưng lại rất chính xác, bởi vì thông qua lắng nghe bạn mới biết được những điều đối phương quan tâm và có thể đưa ra những điều đối phương cần.

Và thật không may, rất ít người sở hữu được kỹ năng lắng nghe vì hầu hết mọi người đều muốn trở thành người nói chuyện. Điều này được Celeste Headlee, được biết đến với vai trò Host của chương trình Phát thanh truyền hình công cộng Georgia “On Second Thought”, rất đồng tình.

Lý do nhiều người khó lắng nghe tốt là:

  • Mọi người đều thích là người kiểm soát.

  • Họ không muốn nghe những điều họ không thích.

  • Khi lắng nghe, chúng ta dễ bị phân tâm.


Lắng nghe nhiều hơn

2. Không nói quá nhiều về bản thân mình

Những người giỏi giao tiếp thường không can thiệp vào chủ đề khi thấy không cần thiết. Theo Headlee, nếu ai đó đề cập đến nỗi buồn mất người thân trong gia đình, đừng bắt đầu chia sẻ về nỗi buồn tương tự bạn gặp phải. Hay khi ai đó gặp sự cố trong công việc, bạn đừng nói với họ sự chán ghét công việc của chính bạn. Những điều này không giống nhau. Và điều quan trọng, nội dung câu chuyện hiện không phải về bạn, đó là về vấn đề của đối phương. Vì vậy, hãy ngay lập tức sửa đổi vì muốn sở hữu khả năng giao tiếp tốt bạn cần kìm nén sự phô trương bản thân.

3. Thừa nhận những điều bạn chưa biết

Theo chủ tịch công ty Levy Innovation Mark Levy, một người giỏi giao tiếp không sợ thừa nhận những điều họ chưa biết. Những người cố tỏ ra là người hiểu biết, hoàn hảo sẽ không có được thiện cảm bởi người đối diện. Hãy để đối phương thể hiện hiểu biết của họ về lĩnh vực bạn chưa nắm rõ. Đây chính là cách khen ngợi khéo léo dành cho họ.

Bạn sẽ khiến người đối diện thích thú và cảm giác được tôn trọng khi sử dụng câu nói “Tôi không chắc tôi hiểu hết ý của bạn, bạn có thể dành thời gian giải thích thêm không?”. Điều này không chỉ thể hiện sự chú ý của bạn đến lời nói của đối phương mà còn tạo cơ hội cho họ trình bày lại câu chuyện theo cách thức thú vị hơn.

4. Đọc nhiều hơn


Đọc và tìm hiểu nhiều hơn

Để có khả năng giao tiếp tốt, bạn không thể không thường xuyên trau dồi kiến thức của bản thân. Cách tốt nhất để gia tăng hiểu biết chính là đọc nhiều hơn. Đừng ngại ngần thử sức với tất cả chủ đề, đó có thể là văn hóa hay kinh doanh. Thậm chí, những chủ đề như thiên văn học cũng sẽ giúp bạn có cách nhìn khác hơn và đầy đủ hơn về một vấn đề cụ thể. Nhờ việc đọc nhiều hơn, bạn có thể:

  • Nhìn nhận vấn đề và các câu chuyện từ nhiều góc độ, lĩnh vực khác nhau.

  • Giúp câu chuyện trở nên sinh động hơn nhờ nhiều kiến thức, thông tin và ý tưởng khác nhau.

  • Kéo dài cuộc hội thoại với đối phương.

5. Quan sát

Những người có khả năng giao tiếp tốt, họ không chỉ sử dụng lời nói mà còn sử dụng ngôn ngữ cơ thể, đặc biệt là đôi mắt. Họ quan sát cử chỉ của đối phương để xác định những thay đổi trong cảm xúc để biết mức độ thích thú của đối phương. Qua đó, họ có thể có được chủ đề tốt hơn hoặc cải thiện được cuộc hội thoại theo hướng dễ chịu hơn.

Ngoài ra, họ sử dụng đôi mắt để tương tác với đối phương, thể hiện sự chú ý của họ đối với câu chuyện của đối phương. Điều này rất quan trọng để người nghe cởi mở hơn và mối quan hệ sẽ phát triển hơn.

6. Bỏ qua các chi tiết không quan trọng

Trong một cuộc hội thoại, không ít lần chúng ta phải loay hoay nhớ lại những chi tiết như tên, ngày tháng và những chi tiết nhỏ về một vấn đề. Điều này khiến cuộc hội thoại bị chững lại nhanh chóng. Nếu gặp tình huống này, hãy xác định những chi tiết và thông tin này có quan trọng hay không, nếu nó không cần thiết, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua. Những người giao tiếp tốt thường biết cách bỏ qua những chi tiết không quan trọng và tập trung vào những điểm chung, những điều đối phương chú ý.

 

Trên đây là chia sẻ của Canavi về 6 điều bạn nên học hỏi từ những người có kỹ năng giao tiếp tốt. Chúc bạn ngày càng thành công trong công việc và cuộc sống.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá