blog banner canavi

6 kỹ năng trả lời phỏng vấn giúp bạn trở thành ứng cử viên sáng giá

Cập nhật 13/12/2018 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Một cuộc phỏng vấn thành công là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố, từ hình thức cho đến nội dung. Có nhiều người đi tìm việc cả nửa năm nhưng rốt cuộc cũng chẳng nơi nào nhận, đi phỏng vấn ở đâu cũng chỉ nhận được cái lắc đầu của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, sai lầm lớn nhất của các bạn trẻ là chẳng bao giờ ngồi lại và nghĩ lý do vì sao mình bị trượt một cách thảm hại đến vậy. Vì vậy, để không lãng phí về thời gian cho những cuộc phỏng vấn như thế, ngay từ bây giờ bạn hãy trang bị cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn cần thiết nhất nhé!

1/ Lựa chọn trang phục nghiêm túc

Bạn có biết rằng, hình ảnh ban đầu có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng chỉ kéo dài có 20 giây, do vậy, bạn phải ăn mặc thật phù hợp khi bước vào vòng phỏng vấn. Ăn mặc nghiêm túc chứng tỏ bạn là người có hiểu biết về văn hóa doanh nghiệp và tôn trọng nhà tuyển dụng. Dù bạn là 1 người phóng khoáng, ăn mặc có cá tính thì cũng không nên diện quần jeans và áo pull trong buổi phỏng vấn quan trọng này đâu nhé!

6 kỹ năng trả lời phỏng vấn giúp bạn trở thành ứng cử viên sáng giá1

Hãy chọn trang phục nhã nhặn trong buổi phỏng vấn

2/ Ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể cũng là 1 trong những yếu tố quyết định đến sự thành bại của cuộc phỏng vấn không kém gì lời nói. Chỉ một hành động nhỏ không vừa mắt thôi có thể khiến nhà tuyển dụng quyết định loại bạn ngay lập tức. Ví dụ như: Liên tục nhìn đồng hồ chứng tỏ bạn không dành thời gian và không toàn tâm toàn ý cho buổi phỏng vấn. Tư thế ngồi không thẳng lưng, vai xệ, ngọ nguậy trên ghế trong quá trình phỏng vấn, làm nhiều hành động thừa thãi, mắt nhìn xuống…chứng tỏ bạn là người thiếu tự tin.

3/ Thể hiện thái độ tự tin

Để thể hiện thái độ tự tin của bản thân mình, bạn hãy nhìn thẳng vào mắt nhà tuyển dụng khi trả lời câu hỏi phỏng vấn. Bên cạnh đó, khi trao đổi và trò chuyện với họ, đừng úp mở hoặc ấp úng mà hãy trình bày 1 cách rõ ràng, rành mạch. Để làm được điều này, bạn phải chuẩn bị tinh thần thật thoải mái cho dù buổi phỏng vấn có chút khắt khe, người tuyển dụng có chút khó tính. Càng tự tin, càng thoải mái thì mọi việc càng trở nên dễ dàng hơn phải không nào.

6 kỹ năng trả lời phỏng vấn giúp bạn trở thành ứng cử viên sáng giá2

Thể hiện thái độ tự tin trước những Nhà tuyển dụng

4/ Đừng trả lời: “Tôi không biết” hoặc “Tôi không làm được”

Trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ cố gắng đưa ra nhiều câu hỏi khó để thử thách ứng viên. Khi gặp 1 câu hỏi “khó nhằn”, bạn đừng vội trả lời rằng: “Tôi không biết” hay “Tôi không làm được” vì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người kém năng lực. Cách tốt nhất để “ứng phó” với trường hợp này là trả lời 1 cách khéo léo như: “Tôi chưa tìm hiểu” hoặc “Tôi sẽ tìm hiểu về vấn đề này”. Đây là 1 trong những kỹ năng trả lời phỏng vấn hiệu quả nhưng nhiều người chưa từng biết tới.

5/ Đừng nói những điều tiêu cực về công ty cũ

Rất nhiều người trong số chúng ta nhận được câu hỏi: “Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?” trong buổi phỏng vấn và không biết phải trả lời như thế nào cho thỏa đáng, có người lại nhân cơ hội này để kể tội và nói xấu sếp cũ. Lúc này, nhà tuyển dụng sẽ kết luận rằng, bạn cũng sẽ nói xấu về công ty của họ nếu được nhận vào làm. Câu trả lời hay nhất cho câu hỏi trên có thể kể đến như: “Tôi cảm thấy không còn phù hợp với công ty cũ, ở đó tôi không thể phát triển bản thân. Do vậy, tôi mong muốn được dấn thân vào 1 thử thách mới, 1 trải nghiệm mới”

6/ Hãy đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Sẽ thật nhàm chán nếu trong suốt buổi phỏng vấn bạn chỉ ngồi nghe câu hỏi từ nhà tuyển dụng và trả lời. Một trong những kỹ năng trả lời phỏng vấn mà nhiều ứng viên không biết đó là đặt câu hỏi ngược lại cho nhà tuyển dụng. Hãy trao đổi và tương tác lẫn nhau như một buổi nói chuyện thông thường sẽ khiến bạn bớt căng thẳng và áp lực. Bên cạnh đó, thông qua điều này, nhà tuyển dụng có thể biết được rằng mức độ quan tâm của bạn tới công việc là rất cao.

Tuy nhiên, việc đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng cũng không phải là dễ đâu nhé! Những câu hỏi về đặc điểm, tính chất, phương thức kinh doanh…của doanh nghiệp sẽ khiến người tuyển dụng nhận ra rằng bạn chưa hề thử tìm hiểu về công ty của họ. Do vậy, hãy đặt ra những câu hỏi thông minh để chứng tỏ năng lực của bạn như: “Tôi có thể sử dụng công nghệ nào để hoàn thành tốt được công việc này?”, “Trước kia tôi đã sử dụng thử 1 phần mềm rất có ích với công việc này, không biết công ty của chúng ta đã thử qua phương thức đó hay chưa?”

6 kỹ năng trả lời phỏng vấn giúp bạn trở thành ứng cử viên sáng giá3

Một trong những kỹ năng trả lời phỏng vấn mà nhiều ứng viên không biết đó là đặt câu hỏi ngược lại cho nhà tuyển dụng

Trên đây là một số kỹ năng trả lời phỏng vấn mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, cho dù bạn đã nắm rõ cách thức “lấy lòng” nhà tuyển dụng đến đâu thì điều mà họ quan tâm nhất vẫn là năng lực và đạo đức của bạn. Vì vậy, để vượt qua phòng phỏng vấn và nhận được công việc như mong muốn, hãy luôn luôn là chính mình trong mắt nhà tuyển dụng bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá