blog banner canavi

6 lỗi thường gặp khi nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh

Cập nhật 10/1/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ quan trọng trong học tập và công việc trong thời kỳ hội nhập hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh đúng cách. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về 6 lỗi thường gặp khi nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

1. Ép buộc bản thân

Trước hết, để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh hiệu quả, hãy ngừng suy nghĩ học tiếng Anh như một công việc bắt buộc bạn phải làm. Hãy biến việc học tiếng Anh trở nên thú vị hơn với những thử thách và trò chơi giải trí giúp não bộ được kích thích và thư giãn. Điều này sẽ tốt hơn nhiều so với việc ép buộc bản thân lãng phí thời gian để ngồi học thuộc từ vựng, cách phát âm và ngữ pháp nhàm chán.

Ngoài ra, bạn hãy cố gắng kết hợp tiếng Anh với đam mê của bạn để việc giao tiếp trở nên dễ dàng và thú vị hơn. Đặc biệt, hãy ngừng căng thẳng về việc nói tiếng Anh một cách hoàn hảo. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc nói chuyện thoải mái. Để khả năng giao tiếp tiếng Anh tăng lên, bạn cần phải nói lời tạm biệt với áp lực học ngôn ngữ càng sớm càng tốt.

2. Sách giáo khoa là công cụ học tập chính của bạn


Đừng chỉ phụ thuộc vào những cuốn sách

Sách giáo khoa và bài học ngữ pháp có vai trò nhất định trong việc học tiếng Anh của bạn, tuy nhiên, với mục tiêu nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh, bạn cần học từ thực tế nhiều hơn là học lý thuyết từ những quyển sách.

Trên thực tế, nhiều người học tiếng Anh phát hiện ra rằng những điều họ học trong các lớp học khác biệt lớn đối với những gì họ nghe được bởi người bản xứ. Mọi thứ sẽ phức tạp hơn với nhiều giọng nói, ngữ điệu khác nhau giữa những người bản xứ và những tiếng lóng không được dạy trong sách.

Do đó, bạn nên:

  • Sử dụng sách, phim, nhạc và tạp chí người bản ngữ yêu thích.

  • Vẫn sử dụng sách để học nhưng không xem sách là trung tâm của việc học giao tiếp của bạn.

3. Không nói tiếng Anh

Nhiều người muốn nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh nhưng lại không thường xuyên nói tiếng Anh vì sợ nói sai, nói chưa chính xác. Đây hoàn toàn là điều hết sức sai lầm khi học một ngôn ngữ mới. Hãy nhớ rằng, bạn không thể trở thành người nói tiếng Anh giỏi nếu bạn không nói. Vì vậy, điều bạn cần làm là nỗ lực để nói tiếng Anh thường xuyên hơn. Cụ thể:

  • Luyện tập với bạn bè, người thân.

  • Đi học các khóa giao tiếp tiếng Anh có người bản xứ.

  • Giao tiếp với người bản xứ (nếu có thể) thông qua trò chuyện trực tiếp, tìm kiếm người bản xứ ở gần khu vực của bạn.

  • Tự nói với chính mình.

4. Bạn không mở rộng vốn từ của mình

Bí quyết để khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn tiến bộ rõ rệt chính là không ngừng nâng cao vốn từ của mình. Điều này sẽ giúp cách nói chuyện của bạn phong phú, thú vị và tự nhiên hơn. Để làm được điều này, bạn chỉ cần chọn một cuốn sách hoặc một video thú vị hay một bộ phim ngắn độc đáo. Sau đó, hãy ghi nhớ cách sử dụng của những từ vựng bạn chưa nắm rõ.


Tăng vốn từ vựng là điều rất quan trọng

5. Không biến tiếng Anh thành việc hàng ngày

Để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh, nhiều người đã biến tiếng Anh thành công việc hàng ngày của họ. Nhờ đó, họ đã nhanh chóng hình thành phản xạ nói và nghe tiếng Anh, đối đáp tự nhiên hơn. Bạn có thể học tập những cách sau để luyện khả năng giao tiếp hiệu quả:

  • Thường xuyên tin tức bằng tiếng Anh hàng ngày.

  • Nghe nhạc và hát theo mỗi ngày.

  • Xem phim ngắn mỗi ngày.

  • Dành 30 phút hàng ngày để nói tiếng Anh ...

6. Quá vội vàng

Khả năng giao tiếp tiếng Anh sẽ được cải thiện dần dần qua từng cấp độ. Việc vội vàng trong khi học một ngôn ngữ có thể khiến bạn dễ nhầm lẫn và dễ dàng bỏ cuộc. Do đó, nếu bạn muốn nâng cao khả năng này, bạn cũng cần kiên nhẫn và không nên quá nóng vội.

Trên đây là chia sẻ của Canavi về 6 lỗi thường gặp khi nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh. Cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá