blog banner canavi

6 lưu ý khi trả lời thư mời phỏng vấn ghi điểm với nhà tuyển dụng

Cập nhật 19/1/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Sau bao quá trình tìm hiểu, chuẩn bị CV xin việc… bạn cũng nhận được lời mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng. Lúc này, bạn cần trả lời thư mời phỏng vấn qua email theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Vậy làm thế nào để xác nhận email tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng? Lưu ý gì khi trả lời thư mời phỏng vấn? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý quan trọng khi viết email xác nhận thư mời phỏng vấn.

1. Tuân theo yêu cầu của nhà tuyển dụng

Nếu nhà tuyển dụng yêu cầu bạn xác nhận thư trả lời phỏng vấn thì bạn hãy làm theo yêu cầu. Bạn hãy lưu ý là gửi đến một địa chỉ email cụ thể, tuân theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Điều này chứng minh bạn đã đọc nội dung thư một cách cẩn thận và làm đúng theo hướng dẫn mà nhà tuyển dụng yêu cầu.


Tuân theo yêu cầu của Nhà tuyển dụng

2. Thêm họ tên của bạn vào dòng tiêu đề

Có thể nhà tuyển dụng đang sắp xếp rất nhiều cuộc phỏng vấn, nếu tiêu đề email nhận được không bao gồm tên của bạn thì bạn hãy thêm vào nhằm giúp họ dễ dàng phân biệt email theo cấu trúc: Tên công việc xác nhận phỏng vấn _ Tên của bạn. Điều này sẽ tốt nếu email của bạn được chuyển tiếp đến người phụ trách phỏng vấn hoặc sếp tương lai của bạn.

3. Đừng quên gửi lời chào và lời cảm ơn cho nhà tuyển dụng

Lời chào, lời cảm ơn đóng vai trò quan trọng khi bạn trả lời thư mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng. Bạn hãy sử dụng Dear Ms. Hoặc Dear Mr. cùng với tên của người viết thư cho bạn. Đây là lời chào phù hợp cho những người bạn mới quen thể hiện sự chân thật cùng thái độ lịch sự. Theo đó, bạn không quên gửi lời cảm ơn về lời mời phỏng vấn và thể hiện sự quan tâm muốn tìm hiểu về công việc ứng tuyển.

4. Thời gian phỏng vấn

Nếu nhà tuyển dụng cho bạn lựa chọn thời gian phỏng vấn, bạn hãy chọn ngày và giờ thuận tiện nhất với mình. Khi đó, bạn hãy cân nhắc chọn thời gian giữa buổi sáng, nên tránh 2 ngày là thứ 2 và thứ 6 vì đó là thời gian mọi người dễ bị phân tâm. Nếu họ không đưa thời gian cụ thể, bạn hãy đề xuất một hoặc hai thời điểm mà bạn cảm thấy thoải mái rồi trả lời thư mời phỏng vấn cho nhà tuyển dụng.


Chú ý thời gian phỏng vấn nhé!

5. Hỏi về các thông tin cần thiết

Thông thường email xác nhận phỏng vấn gửi đến các ứng viên thì nhà tuyển dụng sẽ cung cấp chi tiết các thông tin:

  • Tên nhà tuyển dụng.

  • Chức vụ của nhà tuyển dụng.

  • Vị trí công việc.

  • Loại hình phỏng vấn: Điện thoại, video, trực tiếp.

  • Tên và chức danh của người sẽ phỏng vấn bạn.

  • Thời gian và địa điểm phỏng vấn cùng các thông tin khác như hướng dẫn đường đi hoặc các lưu ý về hồ sơ, trang phục.

  • Nếu email của nhà tuyển dụng không có những thông tin này thì bạn đừng ngần ngại hỏi họ trong thư trả lời thư mời phỏng vấn.

Bên cạnh đó, bạn hãy hỏi nhà tuyển dụng xem bạn có cần mang theo tài liệu gì khác ngoài CV xin việc không. Hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng với những ứng viên có sự chuẩn bị chu đáo. Vì vậy bạn nên cân nhắc đem theo những tài liệu mà bạn nghĩ có lợi cho buổi phỏng vấn ngay cả khi nhà tuyển dụng thể hiện họ không muốn xem tài liệu gì khác ngoài CV của bạn.

6. Từ chối tham gia buổi phỏng vấn

Có những bạn rơi vào trường hợp cùng một thời điểm nhiều nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn. Với những công ty bạn xác nhận email sẽ tham gia phỏng vấn thì không sao, nhưng với những công ty bạn muốn từ chối không tham gia phỏng vấn để không mất lòng nhà tuyển dụng. Vậy trong trường hợp từ chối bạn cũng cần viết thư phản hồi lại nhà tuyển dụng biết được. Nếu bạn không phỏng vấn và cũng không phản hồi gì thì hồ sơ của bạn sẽ lọt vào “danh sách đen” của nhà tuyển dụng. Sau này bạn muốn ứng tuyển lại thì cơ hội được mời đi phỏng vấn của bạn rất thấp.


Nếu không thể tham gia phỏng vấn, hãy từ chối một cách lịch sự

Bạn có thể tham khảo mẫu từ chối lời mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng như sau:

Lời đầu tiên, tôi xin cảm ơn Quý công ty đã dành cho tôi lời mời tham gia buổi phỏng vấn tuyển chọn nhân viên A. Tuy nhiên, do thời gian phản hồi của Quý công ty khá lâu, trong quá trình đó tôi đã tìm được một công việc phù hợp. Do vậy, tôi xin từ chối Quý công ty không thể tham gia buổi phỏng vấn.

Trong tương lai nếu còn cơ hội, tôi hy vọng sẽ được cộng tác với Quý công ty.

Xin chân thành cảm ơn!

Trân trọng

Hoàng Hải

SĐT:

Gmail:

Trên đây là những lưu ý khi trả lời thư mời phỏng vấn Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo có sự chuẩn bị tốt nhất nội dung thư mời phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá