blog banner canavi

6 lý do nhà tuyển dụng không hồi âm sau phỏng vấn

Cập nhật 01/2/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Một trong điều ứng viên phàn nàn nhiều nhất chính là nhà tuyển dụng không hồi âm sau phỏng vấn. Đây là trường hợp quen thuộc có thể bắt gặp ở bất kỳ ngành nào. Vậy lý do nhà tuyển dụng không hồi âm sau phỏng vấn là gì? Dưới đây là chia sẻ của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

 

1. Nhà tuyển dụng đang xem xét

nhà tuyển dụng không hồi âm
Nhà tuyển dụng đang xem xét

Chần chừ là điều quen thuộc trong tuyển dụng. Thật vậy, nếu nhà tuyển dụng có hai ứng viên xuất sắc và đang cố gắng xem xét để đưa ra quyết định lựa chọn, tất cả ứng viên đều sẽ bị mắc kẹt trong tình trạng lấp lửng. Họ sẽ không được nhà tuyển dụng hồi âm bất kỳ điều gì cho đến khi quyết định được đưa ra. Điều bạn cần làm là chờ đợi. Thậm chí, bạn có thể sẽ không bao giờ nhận được hồi âm từ nhà tuyển dụng.

2. Nhà tuyển dụng trốn chạy

Lý do thứ hai mà nhà tuyển dụng không hồi âm sau khi phỏng vấn chính là họ trốn chạy việc phải làm đưa ra tin xấu cho ứng viên. Việc phải gửi email hay thực hiện cuộc gọi để thông báo với ứng viên rằng họ không được nhận công việc khiến nhiều nhà tuyển dụng áp lực, đặc biệt là sau khi nhà tuyển dụng đã gặp gỡ và nói chuyện cùng ứng viên.

Do đó, nhiều người thường bỏ qua không thực hiện hoặc chần chừ cho đến khi quá lâu sau phỏng vấn và nghĩ rằng không cần thiết phải liên lạc thông báo cho ứng viên về tin xấu này nữa. Tuy nhiên, đây là cách suy nghĩ hết sức sai lầm của nhà tuyển dụng khiến mất hình ảnh và sự chuyên nghiệp của công ty.

3. Nhà tuyển dụng không muốn tiết lộ lý do

nhà tuyển dụng không hồi âm
Nhà tuyển dụng không muốn tiết lộ lý do

Thông thường, các ứng viên không trúng tuyển sẽ yêu cầu các nhà tuyển dụng phản hồi về:

  • Lý do họ không nhận được công việc.

  • Những điều họ có thể làm gì trong tương lai.

  • Những đề xuất của nhà tuyển dụng.

Đôi khi, các nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn không trả lời, thay vì phải chịu trách nhiệm, làm mất lòng hay thậm chí tranh cãi với ứng viên do những phản hồi không phù hợp. Bên cạnh đó, nhiều nhà tuyển dụng không hồi âm vì họ không muốn tiết lộ lý do với ứng viên.

Đó có thể là một điều gì đó mà ứng viên không thể sửa chữa, chẳng hạn như tính cách của họ, quê quán .. Hay thậm chí đó có thể là một yếu tố chủ quan và không có cơ sở như khắc mệnh …

4. Công việc không còn

Đây là một trong những lý do nhà tuyển dụng không hồi âm thể hiện sự kém chuyên nghiệp của nhà tuyển dụng. Cụ thể, quá trình tuyển dụng có thể bị gián đoạn khi nhà tuyển dụng phỏng vấn ứng viên bên ngoài nhưng sau đó có một vài người nội bộ vươn lên. Và công ty quyết định lựa chọn nhân viên nội bộ để tiết kiệm thời gian đào tạo làm quen với văn hóa và môi trường làm việc. Điều này không hề bắt nguồn từ lý do chất lượng hay sự phù hợp của ứng viên.

5. Người quản lý tuyển dụng không phải là người quyết định

Đôi khi người quản lý tuyển dụng cần được sự chấp thuận từ đội của họ, cấp trên hoặc các đội khác trước khi trả lời. Điều này bắt nguồn từ thủ tục hành chính phức tạp của một số công ty hiện nay. Do đó, nhà tuyển dụng không hồi âm bạn rất lâu sau khi phỏng vấn vì phải chờ câu trả lời.

6. Nhà tuyển dụng thô lỗ

nhà tuyển dụng không hồi âm
Nhà tuyển dụng thô lỗ

Nghề nghiệp nào cũng có thể xuất hiện những người thô lỗ, ngành tuyển dụng nhân sự cũng không ngoại lệ. Nhiều khi việc bạn không nhận được hồi âm đơn giản xuất phát từ việc nhà tuyển dụng thô lỗ và cho rằng không cần thiết phải liên lạc với những người bị loại. Nếu gặp trường hợp này, nhiều khi bạn nên cảm thấy may mắn vì không phải làm việc với những người như vậy.

Tóm lại, việc nhà tuyển dụng không hồi âm với ứng viên là một việc làm hết sức sai lầm. Điều này ảnh hưởng đến hình ảnh và cơ hội tuyển dụng những ứng viên tài năng tương lai của công ty. Và đối với những công ty như vậy, bạn nên cân nhắc về việc tiếp tục ứng tuyển hay chờ đợi cơ hội nghề nghiệp tương lai trong công ty này.

Trên đây là chia sẻ của Canavi về những lý do nhà tuyển dụng không hồi âm với ứng viên sau khi phỏng vấn. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá