blog banner canavi

7 bí quyết làm việc hiệu quả dành cho dân công sở, “chạy deadline” chỉ là chuyện nhỏ

Cập nhật 27/12/2018 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Chạy deadline là chuyện không còn lạ gì đối với dân công sở. Đối mặt với khối lượng lớn công việc mỗi ngày khiến cho nhiều người gặp phải tình trạng căng thẳng, mệt mỏi. Vất vả là thế nhưng không phải hiệu suất cũng được đảm bảo, nếu như làm việc không có khoa học còn dẫn đến tình trạng dồn ứ công việc. Với tính chất công việc như vậy, dân văn phòng nên có các kế hoạch và phương pháp làm việc hiệu quả cụ thể để không ảnh hưởng tới cuộc sống và chất lượng công việc.

Dưới đây là 10 mẹo chạy deadline hữu ích giúp dân văn phòng làm việc hiệu quả hơn. Tất nhiên, các bí quyết này đều được đúc kết từ những người có kinh nghiệm và thành công:

7 bí quyết làm việc hiệu quả dành cho dân công sở, “chạy deadline” chỉ là chuyện nhỏ

1. Bỏ theo dõi các trang web ngốn nhiều thời gian

Dân công sở thường có sở thích lướt facebook, zalo mỗi ngày mặc dù danh sách công việc đang chờ ở phía trước. Khi thói quen ăn sâu vào tiềm thức thì dù công việc bận đến mấy bạn cũng dành chút thời gian để ghé qua các website này cho đỡ “nhớ”. Ban đầu nhủ lòng chỉ vào vài phút để giải trí nhưng nhu cầu của bạn đâu có cho phép điều đấy, “vài phút” của bạn sẽ bỗng dưng bị “nhân lên” gấp bội. Đến khi giật mình nhận ra thì cũng đã tới giờ giải lao hoặc giờ về, thôi gì ngồi thêm chút nữa vì còn có vài phút cũng rất khó để hoàn thành công việc. Thế rồi công việc vị đẩy đưa đến gần ngày deadline bạn mới cuống cuồng tập trung vào công việc.

Để giải quyết trình trạng này, ngay từ khi nhận nhiệm vụ mới, bạn nên dùng các phần mềm tiện ích (bạn có thể sử dụng SelfControl) để khóa tất cả các website này lại. Điều này đồng nghĩa với việc bạn trong thể truy cập các website đã khóa trong vòng 24 giờ, kể cả khi bạn khởi động lại máy. Dù có cố tình thử lại nhiều lần thì bạn cũng chỉ nhận được một dòng thông báo: "Trang này không thể truy cập được".  Hình thành thói quen này bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn bao giờ hết.

2. Hoàn thành trước, hoàn hảo sau

Buổi sáng đến công ty với một danh sách công việc dài khiến bạn muốn đổ gục. Deadline đang chờ trước mắt nhưng với tính cách cầu toàn, bạn sẽ tỉ mỉ suy xét và cân nhắc từng tiểu tiết một đến khi chúng trở nên hoàn hảo. Các chuyên gia cho rằng đây là điều không nên, khi quá chuyên tâm vào một thứ bạn sẽ mất rất nhiều thời gian cho chúng. Bên cạnh đó, sau khi hoàn thành công việc đầu tiên, bạn cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi và xao nhãng với danh sách công việc tiếp theo. Điều này vô hình lại đẩy tiến độ công việc ngày càng xa hơn nữa so với deadline.  

Để giải quyết tình trạng này, bạn nên hoàn thành các công việc ở mức độ thô sơ trước. Sau khi đã hoàn thành tất cả, hãy quay lại để làm cho mọi thứ trở nên hoàn hảo. Dù có không kịp làm cho tất cả trở nên hoàn hảo thì bạn cũng đã hoàn thiện công việc ở mức chấp nhận được.

7 bí quyết làm việc hiệu quả dành cho dân công sở, “chạy deadline” chỉ là chuyện nhỏ
Hoàn thành mọi việc trước, hoàn hảo sau

3. Ngủ nhiều hơn

Có lẽ bạn đang nghĩ rằng đây là một lời khuyên vô cùng ngớ ngẩn, sao có thể nghỉ ngơi trong khi ngày phải hoàn thành công việc đang chờ ở trước mắt. Tất nhiên, các chuyên gia có lý do để đưa ra phương pháp này.

Não bộ không thể làm việc như một cỗ máy từ ngày này qua ngày khác mà không hề hấn gì. Theo nghiên cứu kỹ lưỡng của hiệp hội Giấc ngủ Quốc gia Mỹ và các chuyên gia y tế, một người trưởng thành cần ngủ từ 7 - 9 tiếng mỗi ngày để cải thiện sức khỏe cơ bắp và não bộ. Việc không ngủ đủ giấc sẽ khiến bạn căng thẳng, suy giảm trí nhớ… gây ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả làm việc.

Trong khi làm việc, nếu quá mệt mỏi, bạn có thể xin phép quản lý ngủ từ 10 - 20 phút để tỉnh táo và cải thiện trí nhớ nhận thức. Nếu cứ cố gắng hoàn thành công việc trong thể trạng mệt mỏi và không tỉnh táo không những không giúp bạn hoàn thành tiến độ công việc mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất làm việc.

4. Ghi chép lại các thông tin quan trọng cần phải làm

Giấy và bút là hai vũ khí lợi hại giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Để nhanh chóng hoàn thành công việc, bạn hãy liệt kê danh sách công việc cần phải làm. Ưu tiên các công việc quan trọng và sắp xếp theo thứ tự giảm dần, nếu có thể, hãy đặt mục tiêu cho chúng. Sau khi hoàn thành mỗi công việc, bạn cần đánh dấu lại. Chắc chắn rằng, bạn sẽ rất vui vẻ và hạnh phúc khi nhìn thấy những dòng công việc ngày càng được lấp đầy. Đây cũng chính là động lực để bạn hoàn thành những công việc tiếp theo.

5. Làm ngay lập tức

Khi cần thiết phải làm việc gì đó, hãy làm nó ngay lập tức vì nếu trì hoãn bởi một cái gì đó cơn lười của bạn sẽ trỗi dậy. Vì thế, hãy gạt ngay ý nghĩ: cần nghỉ ngơi một chút, một lúc nữa làm việc cũng không sao… khỏi đầu bạn để công việc được cán đích nhanh hơn.

7 bí quyết làm việc hiệu quả dành cho dân công sở, “chạy deadline” chỉ là chuyện nhỏ
Hãy bỏ ngay những suy nghĩ trì hoãn

6. Chia công việc thành từng chủ đề để hoàn thành

Việc chia công việc thành các nhóm như thế này sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn rất nhiều. Không cần quá nóng vội, hãy bình tĩnh lên kế hoạch cho từng công việc, nhóm các công việc có nét tương đồng thành một chủ đề. Việc tuần tự giải quyết các công việc sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả lao động hơn việc để chúng trở nên hỗn độn.

7. Nghe tiếng ồn trắng

Tiếng ồn trắng thường là những âm thanh có thể che lấp đi các tiếng ồn khác xuất hiện ở môi trường xung quanh bạn. Hiệu quả hơn hết, người ta sẽ sử dụng các nhạc không lời, nhạc cổ điển, nhạc sóng alpha… những bản nhạc này không những giúp xóa tan những âm thanh ồn ào mà còn giúp bạn tập trung, thư giãn và làm việc hiệu quả hơn.

Trong bài viết trên đây, Canavi đã giới thiệu đến bạn 7 mẹo nhỏ để làm việc hiệu quả hơn. Không chỉ dùng trong trường hợp chạy deadline, ngay cả khi triển khai các công việc hằng ngày bạn cũng nên áp dụng các phương pháp này.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá