blog banner canavi

7 cách tìm việc làm cho sinh viên mới ra trường

Cập nhật 09/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Bạn là sinh viên mới ra trường và đang băn khoăn không biết tìm việc làm như thế nào? Bạn không biết bắt đầu xin việc từ đâu và xin việc như thế nào? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các bí quyết để tìm việc làm cho sinh viên mới ra trường.

Cách tìm việc làm cho sinh viên mới ra trường

1. Lên các Website tuyển dụng tìm việc

Hiện nay, có rất nhiều trang web uy tín ra đời mong muốn kết nối người tìm việc với nhà tuyển dụng. Do đó, cách tìm việc làm cho sinh viên mới ra trường là các bạn hãy lên các trang tuyển dụng để tìm công việc phù hợp ứng tuyển.

Một số trang web chất lượng, là địa chỉ tin cậy cho các bạn sinh viên mới ra trường tìm việc:

 • Canavi.vn

 • Vieclam 24h

 • TopCV


Tìm việc thông qua các website là cách làm phổ biến nhất hiện nay

2. Tận dụng các mối quan hệ quen biết

Tận dụng các mối quan hệ được xem là cách tìm việc làm cho sinh viên mới ra trường nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt với những bạn còn thiếu kinh nghiệm làm việc và tìm việc. Bạn có thể liên hệ lại với quản lý nơi thực tập cũ của mình, qua bạn bè… để tăng cơ hội việc làm cho mình sau tốt nghiệp.

3. Tham dự các ngày hội tuyển dụng việc làm

Có rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm việc làm cho mình bằng cách tham dự các ngày hội tuyển dụng việc làm. Đây là một trong cách tìm việc làm cho sinh viên mới ra trường khá thành công. Đây là dịp tốt nhất để bạn quan sát thị trường tuyển dụng, biết rõ các công ty hoạt động như thế nào trong lĩnh vực mà bạn quan tâm. Ngoài ra, khi tham gia ngày hội tuyển dụng việc làm còn giúp bạn mở mang tầm mắt khi nghe các nhà tuyển dụng chia sẻ. Từ đó, bạn rút kinh nghiệm để hoàn thành bản CV của mình. Thêm vào đó, bạn có thể ứng tuyển ngay trực tiếp công ty mà bạn muốn ứng tuyển.

4. Tải hồ sơ xin việc trên các trang web tuyển dụng

Hiện nay có rất nhiều trang web tuyển dụng uy tín giúp bạn tạo hồ sơ trực tiếp lên Web. Bạn có thể tạo CV của mình trên Website, nếu nhà tuyển dụng thấy bạn phù hợp với công việc thì nhà tuyển dụng sẽ trực tiếp gọi điện cho bạn.

Một số Website hỗ trợ tìm kiếm việc làm, tải hồ sơ tìm việc:

 • Canavi.vn

 • Top CV

 • Vieclam 24h

 • Careerlink.vn

5. Tham gia các nhóm tuyển dụng trên Facebook, LinkedIn

Mạng xã hội là tài nguyên vô cùng giá trị giúp bạn tìm kiếm việc làm phù hợp. Bạn có thể lên Facebook tham gia các nhóm tuyển dụng về lĩnh vực bạn quan tâm. Từ đó, bạn cân nhắc, lựa chọn những công việc phù hợp để ứng tuyển. Tuy nhiên, việc tìm kiếm trong các nhóm Facebook cũng gây nhiều rủi ro như thông tin không chính xác, lừa đảo… Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ, hỏi người đăng tuyển thông tin tuyển dụng để lựa chọn công việc phù hợp cho mình.


Tham gia các cộng đồng trên mạng xã hội để tìm kiếm cơ hội việc làm

Bên cạnh Facebook thì LinkedIn là địa chỉ uy tín giúp bạn tìm được công việc như mong muốn. Đây là trang mạng xã hội chất lượng, thông tin các công việc chính xác. Bạn có thể lên LinkedIn để tìm việc, là cách tìm việc làm cho sinh viên mới ra trường chính xác.

6. Không bỏ qua công việc thực tập

Có rất nhiều bạn sinh viên mới ra trường không muốn làm vị trí thực tập hay đơn giản là cộng tác viên. Tuy nhiên, đây là cơ hội cho bạn có thể tìm được công việc toàn thời gian sau này. Sau một thời gian bạn làm tốt, có thể sếp sẽ cân nhắc cho bạn trở thành nhân viên chính thức ngay tại công ty thực tập.

Lời khuyên tìm việc cho các bạn sinh viên mới ra trường

Sinh viên mới ra trường còn thiếu cả về kinh nghiệm làm việc lẫn kỹ năng trong cuộc sống. Để giúp các bạn tìm đúng công việc như mong muốn, Canavi đưa một số lời khuyên cho bạn đọc:

 • Hãy bắt đầu tìm việc làm sớm.

 • Chuẩn bị CV cho mình thật đẹp, hoàn chỉnh.

 • Không nên rải CV quá nhiều.

 • Mỗi lần phỏng vấn là mỗi lần bạn rút kinh nghiệm.

 • Không nên chán nản khi bị trượt.

Trên đây là các cách tìm việc làm cho sinh viên mới ra trường. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường tham khảo biết cách tìm việc làm đúng cách, tránh những rủi ro lừa đảo không đáng tiếc. Chúc các bạn tìm được công việc thành công, như ý.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá