blog banner canavi

7 cách tuyển dụng hiệu quả cho các công ty

Cập nhật 30/1/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Tìm kiếm nhân sự cho công ty là bài toán khó của nhiều doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để tìm ứng viên chất lượng, phù hợp với vị trí tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 cách tuyển dụng hiệu quả nhất cho các công ty hiện nay.

1. Thăng chức cho nhân viên của mình

Có nhiều công ty trống những vị trí quan trọng như trưởng phòng, trưởng nhóm… thì cách để tìm nhân viên thay thế nhanh nhất đó là thăng chức cho các nhân viên hiện tại. Hình thức này giúp công ty bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và cả công sức. Ngoài ra, cách này giúp khuyến khích các nhân viên trong công ty làm việc hiệu quả, chăm chỉ hơn.


Tận dụng nguồn nhân lực mà bạn đang sở hữu

2. Luân chuyển nhân sự

Ngày nay cũng có nhiều công ty xem việc luân chuyển nhân sự giống như một trong những cách tuyển dụng hiệu quả nhất. Những nhân viên ở chi nhánh khác nhau có thể được luân chuyển về những địa điểm đang thiếu nhân sự. Hình thức này không chỉ giúp các công ty đáp ứng nhu cầu nhân lực mà còn giúp giải quyết nhiều vấn đề khác như nhu cầu cá nhân muốn tìm việc làm gần gia đình hơn.

3. Tuyển dụng nhân sự thông qua các công ty nhân sự

Hiện nay có rất nhiều công ty tuyển dụng ra đời nhằm mong muốn kết nối ứng viên với nhà tuyển dụng. Khi có nhu cầu tìm nhân sự cho công ty, bạn chỉ cần đăng lên các website của những công ty nhân sự này để tìm ứng viên phù hợp cho công ty mình. Các công ty nhân sự này sẽ cam kết về số lượng, chất lượng và cả về thời gian, đổi lại công ty phải mất một khoản chi phí cho công ty để tìm ứng viên cho công ty bạn.

Một số website tuyển dụng:

  • Canavi.vn

  • Vieclam24h.com.vn

  • Mywork.com.vn

4. Tuyển trực tiếp tại các trường đại học, cao đẳng


Các trường đại học là nơi cung cấp nguồn nhân lực trẻ trung, năng động

Đây là cách tuyển dụng online hiệu quả cho các doanh nghiệp. Trong phương thức này, công thức sẽ chọn lọc những ứng viên trực tiếp từ các trường đại học, cao đẳng, trường dạy nghề… Tuyển dụng nhân sự cách này giúp công ty tiếp cận với những sinh viên trẻ, nhiệt huyết.

Cụ thể, các công ty có thể liên hệ với ban chủ nhiệm khoa hoặc các trung tâm việc làm để nhận sự trợ giúp từ họ. Nếu bạn có mối quan hệ tốt với nhà trường thì bạn có thể xin thông tin ứng viên phù hợp để chủ động liên hệ với những bạn này.

5. Đăng thông tin tuyển dụng trên các trang báo

Đây là một trong những cách tuyển dụng hiệu quả nhất truyền thống có từ lâu. Hình thức này đảm bảo một lượng tiếp cận lớn. Với những doanh nghiệp đang đi tìm ứng viên lao động phổ thông thì đăng tin tuyển dụng trên các trang mạng báo khá phù hợp.

6. Đăng tin trên các trang tuyển dụng

Internet ngày càng phổ biến, có rất nhiều trang tin tuyển dụng xuất hiện như những trung tâm môi giới việc làm trực tuyến. Với lượng dữ liệu hồ sơ ứng viên lớn, ngoài việc đăng tin miễn phí thì các trang tin này còn cung cấp thêm nhiều dịch vụ khác như chủ động đề xuất ứng viên, đăng tin quảng cáo tại vị trí nổi bật, hỗ trợ quảng cáo… Biện pháp này là một trong các giải pháp tuyển dụng hiệu quả nhất trong những năm gần đây và tiếp tục nhiều năm tới.


Tìm kiếm Ứng viên phù hợp trên Canavi

7. Truyền thông qua mạng xã hội: Facebook, LinkIn

Thời gian sử dụng mạng xã hội ngày càng lớn ở Việt Nam, theo đó nhiều doanh nghiệp tận dụng những mạng xã hội này để tìm ứng viên cho công ty. Có rất nhiều nhóm tuyển dụng trên facebook có sự tham gia đông đảo của nhiều ứng viên đang tìm kiếm việc làm và cả người làm nhân sự của các công ty.

Nhìn chung các phương pháp tuyển dụng bên ngoài sẽ giúp các công ty tìm kiếm được nhiều ứng viên tiềm năng cho công ty. Doanh nghiệp cần chủ động nghiên cứu nhu cầu và khả năng của mình để từ đó phối hợp kết hợp cả hai nhóm kênh là tuyển dụng nội bộ và tuyển dụng bên ngoài để tìm những ứng viên chất lượng. Đây cũng là một trong những cách tuyển dụng hiệu quả nhất.

Trên đây là các cách tuyển dụng hiệu quả nhất cho các công ty. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo biết cách tìm được những ứng viên tài năng, chất lượng cho công ty.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá