blog banner canavi

7 công việc làm thêm cho dân văn phòng

Cập nhật 20/12/2018 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Bạn là dân văn phòng có thời gian trống vào buổi tối, bạn muốn lấp đầy khoảng thời gian này. Vậy làm thế nào để tìm được một công việc làm thêm cho dân văn phòng nhẹ nhàng mà vẫn kiếm được một khoản thu nhập nho nhỏ. Bài viết dưới đây Canavi sẽ gợi ý công việc làm thêm cho dân văn phòng.

1. Bán hàng qua mạng

Hiện nay, công việc bán hàng qua mạng trở nên phổ biến từ các bạn học sinh, sinh viên hay những bà mẹ bỉm sữa chăm con cũng làm công việc này. Đây cũng là công việc làm thêm cho dân văn phòng. Bạn có thể bán các loại mặt hàng như: mỹ phẩm, quần áo, đồ ăn… Thời gian đầu bạn bán hàng sẽ gặp nhiều khó khăn như vốn, kinh nghiệm... nhưng nếu bạn kiên trì làm công việc này thì chắc chắn sẽ kiếm được rất nhiều tiền.

2. CTV viết bài

Đây cũng là một trong những công việc làm thêm cho dân văn phòng. Công việc viết bài khá đơn giản, bạn chỉ cần dành 2-3 tiếng buổi tối ngồi viết bài là bạn đã kiếm thêm một chút thu nhập. Nội dung và hình thức của nghề này cũng khá đa dạng như: CTV viết bài PR, CTV viết bài SEO.

7 công việc làm thêm cho dân văn phòng

Công việc viết bài khá phù hơp với dân văn phòng

3. Giao hàng

Nếu bạn là nam giới có sức khỏe tốt thì công việc giao hàng khá phù hợp với bạn. Hàng ngày, bạn có thể giao hàng quanh thành phố. Chắc chắn, bạn sẽ kiếm thêm một khoản thu nhập không hề nhỏ. Công việc làm thêm cho dân văn phòng này khá hay.

4. Làm đồ handmade tại nhà

Nếu bạn là người thích những đồ handmade nhỏ, đáng yêu thì công việc này khá phù hợp với bạn. Một mặt, làm đồ handmade tại nhà giúp bạn thỏa mãn niềm yêu thích về các đồ tự làm. Mặt khác, làm đồ handmade giúp bạn kiếm thêm một khoản thu nhập kha khá nữa. Các công việc như: đính đá tranh, thêu tranh, đan mũ.

5. Dịch tài liệu

Dịch tài liệu được xem là công việc làm thêm cho dân văn phòng khá lý tưởng. Nếu bạn có khả năng viết đồng thời có cả ngoại ngữ thì công việc này có thể mang lại cho bạn một mức lương đáng bất ngờ. Thường dịch tài liệu phổ biến là các văn bản, giấy chứng từ từ Anh sang Việt và từ Việt sang Anh hay từ Hàn sang Việt và từ Việt sang Hàn.

7 công việc làm thêm cho dân văn phòng

Có rất nhiều dân văn phòng có kỹ năng viết, ngoại ngữ đã lựa chọn công việc dịch tài liệu là công việc làm thêm cho mình

6. Thiết kế

Hiện nay, thiết kế là ngành nghề yêu cầu sự sáng tạo để làm ra sản phẩm gây sự thu hút với khách hàng. Nếu cả ngày bạn làm việc ở công ty vẫn chưa thỏa mãn niềm yêu thích với nghề thiết kế thì bạn có thể làm thêm công việc này vào buổi tối. Hiện nay có khá nhiều công việc thiết kế phù hợp cho dân văn phòng như: Thiết kế logo và thiết kế theme.

  • Thiết kế logo: Ngày nay, công nghệ phát triển đi cùng với đó là có nhiều doanh nghiệp ra đời và cần phải có một logo để khách hàng nhận diện được thương hiệu của họ. Và logo là một trong những yếu tố quan trọng để các doanh nghiệp có thể xây dựng thương hiệu. Các công cụ thiết kế như PTS, Ai, các phần mềm chỉnh sửa đồ họa… phục vụ cho việc thiết kế rất nhiều.

  • Thiết kế theme: Công việc thiết kế này khá hot hiện nay. Nếu bạn giỏi và có kinh nghiệm về việc thiết kế thì đây là công việc bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền.

7. Lập trình

Với những bạn là dân công nghệ thì lập trình còn được xem là công việc làm thêm cho dân văn phòng kiếm được rất nhiều tiền. Bạn có thể làm lập trình tại nhà vào các buổi tối trong ngày hay làm việc vào những ngày nghỉ như chủ nhật chẳng hạn.

7 công việc làm thêm cho dân văn phòng

Lập trình là công việc làm thêm cho dân văn phòng kiếm khá nhiều tiền

Hiện nay, các ngôn ngữ lập trình được săn đón bao gồm: SQL, C#, C++, PHP… Công việc lập trình được xem là công việc làm thêm mà bạn nên tham khảo.

Trên đây là 7 công việc làm thêm cho dân văn phòng khá hay. Mỗi công việc làm thêm sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị khác nhau. Canavi hy vọng qua bài viết này bạn có thể tham khảo và lựa chọn một công việc làm thêm phù hợp với mình. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá