blog banner canavi

7 cử chỉ cần tránh để có cách đi phỏng vấn thành công

Cập nhật 16/1/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Nhà tuyển dụng không chỉ dựa vào cách trả lời mà còn có thể dựa vào cử chỉ của ứng viên trong buổi phỏng vấn để đánh giá và xem xét sự phù hợp của ứng viên với vị trí tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về 7 cử chỉ cần tránh để có cách đi phỏng vấn thành công.

1. Không giao tiếp bằng mắt

Chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Tonya Reiman đưa ra lời khuyên rằng, ứng viên khi tham gia phỏng vấn nên thực hiện giao tiếp bằng mắt vừa đủ với người phỏng vấn. Nếu không, người phỏng vấn có thể đánh giá rằng ứng viên chưa đủ kiến thức và không biết cách trả lời. Thậm chí, người phỏng vấn có thể nghi hoặc rằng ứng viên đang không trung thực. Do đó, duy trì giao tiếp bằng mắt vừa đủ với người phỏng vấn là một trong những cách đi phỏng vấn thành công hàng đầu cho ứng viên.

2. Không mỉm cười

Thiếu vắng nụ cười sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn khép kín, không thân thiện. Thậm chí, bạn có thể bị đánh giá kém giao tiếp nếu không mỉm cười trong suốt buổi phỏng vấn. Vẫn theo chuyên gia Tonya Reiman, ứng viên thể hiện được sự tự tin, niềm nở, cởi mở và năng lực tiềm tàng thông qua nụ cười. Khi bạn cười, bạn có thể được nhận lại nụ cười đáp lại từ người phỏng vấn. Điều này sẽ giúp bầu không khí thoải mái, bớt căng thẳng hơn và bạn có cơ hội tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.


Mỉm cười, bày tỏ thái độ tích cực trong buổi phỏng vấn

3. Bắt tay không phù hợp

Một cái bắt tay hời hợt hay quá chặt đều sẽ là hành động nên tránh của ứng viên muốn có cách đi phỏng vấn thành công. Bắt tay hời hợt sẽ thể hiện rằng bạn đang lo lắng, thiếu tự tin và thậm chí là xấu hổ. Tuy nhiên, nếu bạn bắt tay quá chặt, nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn đang hồi hộp, cần tiếp thêm sức mạnh. Vì vậy, điều chỉnh lực tay và chờ nhà tuyển dụng giơ tay ra trước rồi mới bắt tay sẽ là lựa chọn thông minh dành cho ứng viên đi phỏng vấn xin việc.


Hãy chú ý đến cách bắt tay nhé

4. Lạm dụng ngôn ngữ cơ thể

Trong giao tiếp, việc sử dụng ngôn ngữ cơ thể là cần thiết giúp cho phần trình bày của bạn thu hút hơn. Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng đôi tay trong khi trả lời các câu hỏi sẽ khiến nhà tuyển dụng khó chịu. Thậm chí, nhà tuyển dụng sẽ không còn tập trung vào những điều bạn muốn trình bày. Do đó, để có cách đi phỏng vấn thành công, hãy sử dụng ngôn ngữ cơ thể một cách hiệu quả, đặc biết là đôi tay:

  • Không vung tay quá nhiều. Tránh sử dụng tay liên hồi.

  • Không chỉ tay vào mặt người phỏng vấn.

  • Không lắc đầu hay gật đầu quá nhiều, một cách máy móc.

5. Nghịch tóc và sờ mặt

Thông thường, chúng ta chỉ nghịch tóc và sờ mặt khi muốn làm điệu. Do đó, nếu bạn thực hiện những hành động này trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ khó chịu và đánh giá bạn không nghiêm túc và thiếu tự tin.

6. Tư thế xấu

Để tiết kiệm thời gian, nhà tuyển dụng thường tổ chức các buổi phỏng vấn xin việc với nhiều ứng viên. Do đó, ứng viên khi đi xin việc nên sẵn sàng chuẩn bị tâm lý phải ngồi ở phòng chờ. Do chưa bắt đầu phỏng vấn, không ít người quá thoải mái mà ngồi chờ với tư thế tương đối xấu:

  • Gác chân lên ghế đằng trước.

  • Lưng cong.

  • Người ngả nghiêng sang ghế bên cạnh.


Hãy nhớ ngồi thẳng lưng khi đang trong cuộc phỏng vấn nhé

Điều này sẽ khiến các nhà quản lý nhân sự không mấy thiện cảm với ứng viên. Và cơ hội trúng tuyển của bạn sẽ càng ngày càng nhỏ nếu bạn mắc phải lỗi trên. Vì vậy, khi ngồi chờ phỏng vấn, bạn đừng quên giữ lưng và vai thẳng, chân nghiêm chỉnh.

7. Nghịch vật dụng trên bàn

Không một nhà tuyển dụng nào đánh giá cao ứng viên nghịch vật dụng trên bàn khi đang phỏng vấn. Lý giải cho điều này chính là, việc nghịch đồ dùng này thể hiện ứng viên không hứng thú với buổi phỏng vấn và không có thái độ nghiêm túc. Nếu bạn sắp tham gia một buổi phỏng vấn xin việc, hãy chú ý:

  • Đặt hai tay của bạn trên bàn.

  • Không gõ bàn.

  • Hãy để người phỏng vấn nhìn thấy lòng bàn tay, giúp thể hiện sự chân thành.

  • Có thể sắp xếp hình ngọn tháp để thể hiện sự tự tin.

Trên đây là chia sẻ của Canavi về 7 cử chỉ cần tránh để có cách đi phỏng vấn thành công. Chúc quý bạn đọc phỏng vấn thuận lợi.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá