blog banner canavi

7 dấu hiệu bạn nên quan tâm khi nhìn vào văn hóa doanh nghiệp của công ty

Cập nhật 08/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Không gì tuyệt vời hơn khi được làm việc tại công ty có văn hóa doanh nghiệp tuyệt vời. Vậy làm cách nào để xác định được văn hóa doanh nghiệp tích cực hay không. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về 7 dấu hiệu bạn nên quan tâm khi nhìn vào văn hóa doanh nghiệp của công ty.

Tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp tích cực

Một văn hóa doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển lâu dài của bạn tại doanh nghiệp. Nó giúp:

  • Nâng cao sự nhiệt tình của bạn.

  • Khuyến khích bạn nâng cao hiệu quả công việc.

  • Hạn chế căng thẳng công việc của bạn.

  • Thể hiện công ty có phải nơi xứng đáng để bạn làm việc lâu dài hay không.


Văn hóa doanh nghiệp ảnh hưởng lớn đến cách làm việc của toàn bộ nhân viên

Do đó, khi ứng tuyển công việc mới hoặc đang làm việc tại công ty hiện tại, bạn nên nhìn nhận chính xác văn hóa doanh nghiệp của công ty bạn có tích cực hay không. Nếu không, đừng ngần ngại rời đi để tìm kiếm được công ty có văn hóa doanh nghiệp tốt.

7 dấu hiệu bạn nên quan tâm khi nhìn vào văn hóa doanh nghiệp của công ty

1. Có nhiều người mong muốn vào làm việc

Nếu một công ty có hàng dài người chờ đợi để trở thành một phần của công ty. Đây có thể là dấu hiệu tốt cho thấy văn hóa doanh nghiệp của công ty này là tích cực. Nhiều người mong muốn trở thành nhân viên của một doanh nghiệp có thể vì thu nhập hấp dẫn. Tuy nhiên, trước khi muốn ứng tuyển, họ cũng đã nghe và tìm hiểu về văn hóa công ty và họ vẫn muốn trở thành một phần của nó. Điều này chứng tỏ môi trường, quy định và các giá trị trong văn hóa doanh nghiệp là lành mạnh và tích cực để mọi người cống hiến công sức.

2. Ít nhân viên nghỉ việc

Một trong những dấu hiệu cho thấy văn hóa doanh nghiệp tích cực chính là ít nhân viên mong muốn nghỉ việc. Các nhân viên hiện tại đã làm được một thời gian dài và vẫn chưa hề có ý định rời khỏi công ty.

Có một mức lương hấp dẫn thường là lý do tốt để tìm kiếm công việc khác, tuy nhiên, văn hóa doanh nghiệp lành mạnh cũng là lý do quan trọng để nhân viên ở lại làm việc lâu dài. Ít người nghỉ việc tại công ty họ thấy vui vẻ và thoải mái khi làm việc.

3. Sự vui vẻ

Làm thế nào bạn xác định được văn hóa doanh nghiệp của công ty là tích cực? Rất đơn giản, đó chính là xem xét sự vui vẻ tại công ty.

  • Bạn có được chào đón bằng một khuôn mặt tươi cười không?

  • Bạn có nghe thấy những lời chúc và lời chào vui vẻ buổi sáng hay không?

  • Bạn có thấy mọi người vui vẻ trò chuyện hay không?

  • Trong giai đoạn căng thẳng và tập trung cao độ, mọi người có khoảng thời gian thư giãn vui vẻ hay không?


Nhân viên luôn vui vẻ
 

4. Cảm giác an toàn trong công việc

Một dấu hiệu để xác định văn hóa doanh nghiệp tích cực chính là cảm giác an toàn trong công việc của các nhân viên. Điều này không dễ nhận thấy, bạn chỉ có thể nhận ra nó trong cuộc họp hoặc ngày tổng kết dự án. Nếu bạn nhận thấy mọi người đều không lo lắng khi đồng nghiệp thành công trong nhiệm vụ/dự án được giao. Họ khuyến khích và chúc mừng lẫn nhau và không có sự thù địch nào. Đây chính là dấu hiệu để có thể đánh giá văn hóa doanh nghiệp lành mạnh.

5. Không buôn chuyện

Buôn chuyện là một trong những hoạt động không được khuyến khích trong văn hóa doanh nghiệp tích cực. Ở bất kỳ cấp độ hoặc vị trí nào, buôn chuyện sẽ tạo ra những tin đồn, và điều này mất tinh thần đoàn kết cũng như ảnh hưởng đến sự hợp tác lâu dài của các thành viên. Mặt khác, nhân viên sẽ không buôn chuyện khi họ được giao tiếp cởi mở với cấp trên. Mọi thông tin họ đều được truyền đạt chính xác, cụ thể thông qua các cuộc họp hoặc email.

Do đó, một công ty có văn hóa doanh nghiệp tốt sẽ loại trừ buôn chuyện và khuyến khích giao tiếp cởi mở trực tiếp giữa các cá nhân. Chỉ khi nhân viên có thể trung thực, tin tưởng với đồng nghiệp thì họ có thể sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau trong cả công việc lẫn cuộc sống cá nhân.

6. Đồng nghiệp là những người bạn

Hết thời gian làm, các nhân viên vẫn còn trò chuyện với nhau, chưa muốn rời đi. Họ hẹn hò nhau đi ăn uống, đến quán rượu, đi xem bóng đá hay những hoạt động giải trí khác. Họ trò chuyện với nhau về nhiều vấn đề cá nhân trong cuộc sống. Đây chính là một dấu hiệu cho thấy văn hóa doanh nghiệp của công ty này lành mạnh. Sự thân thiết giữa các nhân viên sẽ là điều thu hút nhân viên nỗ lực cống hiến và làm việc lâu dài.

7. Nắm bắt những ý tưởng mới

Một trong những dấu hiệu của văn hóa công ty tích cực chính là các nhân viên nắm bắt những ý tưởng mới trong công việc. Không ai khó chịu hay phàn nàn với ý tưởng mới. Mọi người cùng nhau nghĩ về ý tưởng, thậm chí một số người sẽ đề xuất giải pháp tốt hơn để tăng hiệu quả. Tất cả làm việc cùng nhau trong một nhóm và đều hướng tới kết quả tốt nhất.


Những ý tưởng mới luôn được chào đón dù đến từ bất kì ai

Trên đây là chia sẻ của Canavi về 7 dấu hiệu bạn nên quan tâm khi nhìn vào văn hóa doanh nghiệp của công ty. Canavi chúc bạn lựa chọn được công ty ưng ý.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá