blog banner canavi

7 lỗi trong cách chào hỏi bằng tiếng anh khi phỏng vấn

Cập nhật 10/1/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Bạn sắp tham gia phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh và chưa biết cách chào hỏi như thế nào hợp lý. Bạn lo lắng cách chào hỏi của bản thân để lại ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng. Dưới đây là 7 lỗi trong cách chào hỏi bằng tiếng Anh khi phỏng vấn.

7 lỗi trong cách chào hỏi khi đi phỏng vấn bằng tiếng Anh

Khi đi phỏng vấn, ai cũng muốn mình thể hiện thật tốt với nhà tuyển dụng ngay từ đầu với cách chào hỏi ấn tượng. Tuy nhiên, điều này sẽ bị phá hỏng ngay lập tức nếu bạn mắc phải 7 lỗi sau:

 • Sử dụng từ ngữ không lịch sự như: “Hi”.

 • Phát âm sai, dùng sai từ vựng hoặc ngữ pháp cơ bản.

 • Không mỉm cười.

 • Không giao tiếp bằng mắt với nhà tuyển dụng.

 • Bắt tay không đủ lực, hời hợt.

 • Trang phục không phù hợp. Ví dụ như: vết nhăn, ố trên trang phục, tóc tai bẩn thỉu, quần áo không thanh lịch...

 • Cử chỉ không lịch sự như ngồi xuống trước khi được cho phép, nhai kẹo cao su, không nghiêm chỉnh khi bắt tay nhà tuyển dụng...

Hãy chú ý không mắc phải những lỗi sai trong cách chào hỏi bằng tiếng Anh khi phỏng vấn trên nếu không muốn bị nhà tuyển dụng có ấn tượng không tốt.

Gợi ý cách chào hỏi bằng tiếng Anh khi phỏng vấn đúng cách

Dưới đây là một số gợi ý của Canavi giúp bạn có cách chào hỏi bằng tiếng Anh khi phỏng vấn hiệu quả.

Sử dụng đúng từ vựng và ngữ pháp

Không giống tiếng Việt, khi thực hiện chào hỏi bằng tiếng Anh, bạn cần hết sức chú ý đến từ vựng và ngữ pháp khi sử dụng. Nhà tuyển dụng sẽ khó lòng hiểu được thông điệp của bạn nếu bạn sử dụng không chính xác. Vì vậy, trước khi thực hiện buổi phỏng vấn tiếng Anh, bạn cần:

 • Tìm hiểu những từ vựng thường được sử dụng trong tình huống lịch sự.

 • Những cấu trúc ngữ pháp quen thuộc dùng trong phỏng vấn.

 • Học cách phát âm chính xác của các từ bạn định sử dụng.

 • Chuẩn bị sẵn một số đoạn giới thiệu hay câu trả lời cho các câu hỏi quen thuộc với sự chính xác về từ vựng và ngữ pháp.

 • Không quên cảm ơn “Thank you” với người phỏng vấn và lễ tân đưa bạn đến nơi phỏng vấn.

 • Cụ thể:

 • Trong phỏng vấn, người ta thường sử dụng “Hello” thay vì “Hi”.

 • Có thể sử dụng: “Hello, Ms Van. Pleased to meet you.” hay “Pleased/Glad/Nice to meet you, Ms Nga.” hoặc “Hello. How do you do, Ms Van?”

Mỉm cười thân thiện

Trong cách chào hỏi bằng tiếng Anh khi phỏng vấn hay bất kỳ ngôn ngữ khác, bạn không thể thiếu một nụ cười thân thiện. Một nụ cười sẽ giúp:

 • Không khí thoải mái buổi phỏng vấn thoải mái hơn.

 • Thể hiện sự thân thiện của bạn.

 • Giúp bạn tự tin và can đảm hơn.

Duy trì tương tác bằng mắt với nhà tuyển dụng

Sự tự tin và thẳng thắn của ứng viên sẽ được thể hiện trọn vẹn thông qua việc duy trì tương tác bằng mắt với nhà tuyển dụng. Người phỏng vấn khó có thể chê được ứng viên mỉm cười và ánh mắt nhìn thẳng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Điều này còn thể hiện sự nghiêm túc và tập trung của bạn đối với công việc và những gì nhà tuyển dụng trao đổi.

Một cái bắt tay mạnh mẽ phù hợp

Trong cách chào hỏi bằng tiếng Anh khi phỏng vấn, không thể thiếu một cái bắt tay mạnh mẽ phù hợp. Lần đầu tiên gặp nhà tuyển dụng, bạn nên bắt tay nhà tuyển dụng:

 • Mạnh mẽ.

 • Đủ lực.

 • Buông ra nhanh chóng.

 • Tránh mồ hôi tay.

Điều này sẽ cho thấy sự chuyên nghiệp và nhiệt tình của bạn.

Trang phục phù hợp

Hãy nghiên cứu trước về quy định trang phục của công ty bạn ứng tuyển. Từ đó, bạn có thể lựa chọn được trang phục phù hợp cho buổi phỏng vấn xin việc của bạn. Nếu không thể tìm được thông tin này, hãy tuân theo quy tắc sau:

 • Nữ mặc chân váy đen, áo sơ mi trắng và đi giày cao gót kèm với áo vest.

 • Nam mặc quần âu/quần tây, áo sơ mi trắng và đi giày tây kèm với áo vest hoặc áo blazer.

Trước khi đến buổi phỏng vấn, bạn nên kiểm tra các vết nhăn và vết ố trên trang phục. Quần áo sạch sẽ và cơ thể thơm tho với mùi nước hoa nhẹ nhàng sẽ đem đến ấn tượng ban đầu thoải mái cho người phỏng vấn.

Cử chỉ phù hợp

Dù bạn tuân thủ tất cả điều trên nhưng bỏ qua việc duy trì cử chỉ phù hợp trong phỏng vấn thì cách chào hỏi bằng tiếng Anh khi phỏng vấn của bạn cũng vẫn thất bại. Hãy đảm bảo rằng bạn duy trì tư thế nghiêm túc nhất:

 • Lưng thẳng tắp và người đứng thẳng khi bắt tay.

 • Chỉ ngồi xuống khi được nhà tuyển dụng mời ngồi.

 • Không nhai keo cao su hay đeo tai nghe.

 • Không rung chân khi ngồi xuống.

 • Không nghịch những đồ vật trên bàn.

Trên đây là chia sẻ của Canavi về 7 lỗi trong cách chào hỏi bằng tiếng Anh khi phỏng vấn mà ứng viên thường mắc phải. Chúc bạn đọc có một buổi phỏng vấn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá