blog banner canavi

7 lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV cho các bạn ứng viên

Cập nhật 17/1/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV là một trong những phần quan trọng, không thể thiếu trong bản CV xin việc nào. Đó chính là bản giúp bạn mô tả một cách ngắn gọn về bản thân và quá trình làm việc của bạn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp phù hợp.

Mục tiêu nghề nghiệp là gì?

Mục tiêu nghề nghiệp trong tiếng anh còn được gọi là Career Objective, là đoạn ngắn để giới thiệu về những định hướng công việc trong tương lai theo kế hoạch dài hạn và ngắn hạn. Thông thường khi  viết mục tiêu nghề nghiệp nên viết ngắn gọn, rõ ràng và đúng trọng tâm vấn đề.


Mục tiêu nghề nghiệp

7 lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV

1. Tuyệt đối không được quên viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Mục tiêu nghề nghiệp là điểm nhấn, giúp CV của bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, có những bạn mắc phải sai lầm đáng tiếc là không viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV. Bạn hãy nhớ nhà tuyển dụng sẽ lướt mục tiêu nghề nghiệp của bạn để xem bạn có sự định hướng phát triển rõ ràng hay không. Do đó, bạn hãy nhớ mục tiêu nghề nghiệp là mục không thể thiếu trong bản CV xin việc.

2. Không viết một mục tiêu cho tất cả các vị trí ứng tuyển

Một trong những lưu ý quan trọng khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV đó là bạn không được viết một mục tiêu cho tất cả các vị trí ứng tuyển. Mục tiêu nghề nghiệp dạng này là một mục tiêu khá chung chung.

Hàng ngày nhà tuyển dụng phải tiếp xúc với nhiều bản CV khác nhau và CV của bạn chung chung giống như nhiều bản CV khác thì chắc chắn sẽ không gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

3. Mục tiêu không nên chỉ đề cập tới bạn

CV xin việc là bản CV không chỉ cho nhà tuyển dụng nhìn thấy sự liên quan giữa bạn và vị trí ứng tuyển mà còn cho nhà tuyển dụng thấy được lý do vì sao họ nên tuyển dụng bạn. Vì vậy thật không khéo khi bạn vô tình tách rời mục tiêu của cá nhân ra khỏi mục tiêu chung của công ty. Cách tốt nhất là bạn hãy đề cập mục tiêu công việc ứng tuyển phù hợp với mục tiêu chung của công ty.

4. Nên viết mục tiêu rõ ràng

Nhà tuyển dụng sẽ không hiểu được bạn có kinh nghiệm gì và muốn được phát triển những kỹ năng gì khi làm việc ở công ty nếu bạn viết mục tiêu không rõ ràng. Do đó, để nhà tuyển dụng thấy được mục tiêu của bạn phù hợp với mục tiêu chung của công ty thì bạn nên viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV sao cho rõ ràng.

Bạn nên chia mục tiêu thành 2 giai đoạn:

  • Mục tiêu ngắn hạn

  • Mục tiêu dài hạn


Nên chia ra mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn

5. Không nên viết mục tiêu nghề nghiệp quá dài dòng

Có nhiều bạn nghĩ khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV nên viết dài thể hiện sự nghiêm túc và quyết tâm của mình trong công việc. Tuy nhiên, đây là cách nghĩ hoàn toàn sai lầm bởi khi nói tới mục tiêu nghề nghiệp mà nhà tuyển dụng quan tâm ở đây là cái đích bạn muốn đến vị trí nào.

Khi nhà tuyển dụng chỉ có chưa đầy 2 giây để lướt CV của bạn thì việc viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV quá dài dòng sẽ khiến bạn thất bại sớm. Bởi vì chỉ cần nhìn vào bản mô tả CV nhiều chữ thì chưa cần biết nội dung ra sao, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá giá bạn thiếu kỹ năng.

Bạn hãy dùng văn phong dễ hiểu, không nên dùng từ ngữ địa phương để thể hiện đầy đủ nội dung cho bản CV của mình.

6. Tuyệt đối không được sao chép nguyên bản từ Internet

Một sai lầm cơ bản của các ứng viên khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV đó là sao chép nguyên mẫu từ Internet, thậm chí nhiều bạn còn copy cả những mẫu CV tìm việc trên mạng làm của mình. Điều này hoàn toàn sai lầm và khiến cho bản CV xin việc của bạn bị loại ngay tức khắc.


Đừng sao chép mục tiêu nghề nghiệp ở bất kì đâu

7. Mục tiêu rõ ràng nhưng không tập trung

Bạn viết mục tiêu rõ ràng, có ngắn hạn, dài hạn nhưng bạn bị lạc hướng và chọn sai vị trí công việc, mục tiêu không tập trung vào vị trí đang ứng tuyển.

Bạn nên viết mục tiêu tập trung vào vị trí ứng tuyển và mục tiêu chung của công ty.

Như vậy, nếu bạn muốn viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV tỏa sáng, lọt vào mắt của nhà tuyển dụng thì chắc chắn bạn cần phải lưu ý những điều trên đây. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo để có bản CV thật hoàn chỉnh để ứng tuyển các công việc mình mong muốn. Chúc bạn thành công trên con đường sự nghiệp của chính mình.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá