blog banner canavi

8 câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng về hành vi hiệu quả nhất

Cập nhật 30/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Các câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng về hành vi thường được sử dụng để tìm hiểu về cách thức và hiệu suất làm việc trong quá khứ của ứng viên, liệu họ có hỗ trợ nhu cầu trong tương lai của công ty? Thông thường, câu hỏi phỏng vấn hành vi thường đề cập đến kỹ năng cứng, kỹ năng mềm và câu hỏi đi sâu vào giá trị của ứng viên.

Đây là dạng câu hỏi phỏng vấn thông dụng vì nó phản ánh cụ thể nhất những kinh nghiệm làm việc thực tế của ứng viên. Mặc dù có hàng trăm cách để đánh giá ứng viên nhưng trang glassdoor đã chỉ ra 11 câu hỏi phỏng vấn hiệu quả nhất.

1. Kể cho tôi nghe về một quãng thời gian bạn cảm thấy suy sụp vì công việc? (Ví dụ: bạn không thể đạt được các mục tiêu về công việc, ý tưởng của bạn bị loại bỏ) và bạn đã đối diện với nghịch cảnh này như nào?

Giá trị của câu hỏi: Câu hỏi giúp bạn khai thác được năng lực giải quyết vấn đề khó khăn của ứng viên, đặc biệt là các trường hợp khó kiểm soát. Đây cũng là cơ hội để họ chứng minh được cách họ đã vượt qua và làm sáng tỏ được cách thách thức của những dự án khó khăn. Hoặc họ làm gì để kiểm soát thời gian hiệu quả?...

8 câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng về hành vi hiệu quả nhất
Hãy tìm hiểu về khoảng thời gian ứng viên cảm thấy suy sụp trong công việc

2. Bạn làm gì được giao một nhiệm vụ trái với nguyên tắc làm việc, giá trị đạo đức của bạn? Và kết quả như thế nào?

Giá trị câu hỏi: Câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng cho thấy phẩm chất đạo đức và bản lĩnh của người ứng tuyển. Liệu họ làm gì với những yêu cầu trái với lương tâm? Liệu họ có đủ mạnh mẽ để đi ngược lại với chỉ đạo của người quản lý? Tất cả sẽ được làm sáng tỏ.

3. Bạn thấy hào hứng với nhiệm vụ nào trong công việc trước đây (hoặc vị trí ứng tuyển) và hãy giải thích về nó.

Giá trị của câu hỏi: Nó giúp nhà tuyển dụng xác định được sự phù hợp văn hóa của ứng viên với tổ chức. Tức là, bạn đang tìm hiểu xem ứng viên cảm thấy hứng khởi với điều gì và công việc của mình có đáp ứng được điều đó không? Nếu cảm thấy không duy trì được nguồn năng lượng này cho ứng viên thì bạn có thể từ chối họ.

8 câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng về hành vi hiệu quả nhất
Tìm hiểu về những nhiệm vụ mà ứng viên cảm thấy hào hứng

4. Hãy kể về lần gần đây nhất bạn cảm thấy chán nản trong công việc? Chuyện gì đang xảy ra? Bạn đã làm gì với nó và gặt hái được kết quả nào?

Giá trị của câu hỏi: Một lần nữa, câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng này giúp bạn xác định sự phù hợp về văn hóa. Nếu công ty của bạn đề cao nhiệm vụ chăm sóc khách hàng nhưng ứng viên lại cảm thấy chán nản mỗi khi phải thực hiện nó thì tức là, họ không phù hợp với tổ chức của bạn.

5. Hãy kể cho tôi nghe về một lần bạn cảm thấy tải trong công việc nhưng không nhận được sự hỗ trợ nào về tài nguyên (thời gian, nhân sự, tiền bạc)? Làm thế nào để bạn giảm áp lực công việc và đạt/vượt mục tiêu?

Giá trị của câu hỏi: Câu hỏi nhằm khai thác cách ứng viên đối phó với áp lực và cả kỹ năng giải quyết vấn đề của họ. Nếu họ có thể vượt qua những thử thách này, chắc chắn họ là một nhân viên linh hoạt, thông minh và có giả năng giải quyết vấn đề tốt. Ngược lại, khó có thể yên tâm với một ứng viên thụ động và thiếu bản lĩnh.

8 câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng về hành vi hiệu quả nhất
Những người bản lĩnh thường hoàn thành công việc tốt hơn

6. Bạn đã từng xảy ra mâu thuẫn với đồng nghiệp chưa? Làm thế nào để giải quyết tình hình?

Giá trị của câu hỏi: Câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng này được sử dụng nhằm đánh giá khả năng giải quyết xung đột của ứng viên. Nó cũng thể hiện mức độ linh hoạt của các ứng viên trong việc điều chỉnh kỳ vọng của họ đối với công việc hoặc nhún nhường để làm hài hòa các mối quan hệ.

7. Bạn đã gặp tình huống khó khăn với khách hàng lớn chưa? Nếu có thì bạn đã giải quyết tình huống này như thế nào? Kết quả cuối cùng là gì?

Giá trị của câu hỏi: Lời giải đáp của ứng viên thể hiện kỹ năng phát triển quan hệ khách hàng của ứng viên và sự kiên trì trong giải quyết vấn đề. Nó cũng tiết lộ mức độ kết nối của họ đối với một vấn đề khó khăn. Thậm chí, nếu họ nói về kết quả sau khi vấn đề được giải quyết, bạn có thể đo lường được giá trị lâu dài của họ đối với tổ chức.

8 câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng về hành vi hiệu quả nhất
Đây là tính huống thường gặp trong vị trí nhân viên kinh doanh hoặc chăm sóc khách hàng

8. Hãy kể cho chúng tôi nghe về một lần mắc sai lầm trong vô cùng quan trọng trong công việc khiến bạn mất thời gian hoặc tiền bạc. Bạn đã giải quyết vấn đề như thế nào?

Giá trị của câu hỏi: Tìm hiểu về những sai lầm và khả năng khắc phục tình huống của ứng viên là điều cần thiết. Một ứng viên cầu tiến luôn biết cách nhận ra sai lầm, giải quyết và rút ra bài học từ những thất bại ấy.

Ngoài CV xin việc, bạn có thể sử dụng 8 câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng trên để mở rộng phạm vi thông tin của ứng viên. Sau buổi trò chuyện, bạn sẽ hiểu hơn về những giá trị của ứng viên, cách họ giải quyết vấn đề, họ có phù hợp với văn hóa doanh nghiệp hay có đạt được những kỳ vọng như bạn mong muốn. Tất nhiên, câu hỏi chỉ có giá trị khi bạn đặt vào đúng người, đúng hoàn cảnh.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá