blog banner canavi

8 kỹ năng tuyển dụng nhân sự của nhà tuyển dụng thành công

Cập nhật 30/1/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Bạn làm việc trong ngành nhân sự và mong muốn thành công và phát triển trong công việc. Tuy nhiên, bạn chưa có nhiều kinh nghiệm và vẫn chưa biết những kỹ năng tuyển dụng nhân sự nào cần thiết. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về 8 kỹ năng của người tuyển dụng nhân sự thành công.

1. Khả năng phục hồi

kỹ năng tuyển dụng nhân sự
Khả năng phục hồi

Đặc điểm quan trọng nhất của một nhà tuyển dụng giỏi là khả năng phục hồi sau thất vọng hoặc thất bại. Không có gì đáng thất vọng hơn là dành vài tuần làm việc chăm chỉ để kết nối ứng viên và vị trí công việc với nhau. Cuối cùng tất cả bị phá hủy chỉ bởi điều gì đó ngoài tầm kiểm soát.

Khi thông tin ứng viên cung cấp sai lệch so với thông tin được kiểm tra bởi người tham chiếu, hoặc ứng viên bất ngờ nhận được đề nghị phản đối từ cấp lãnh đạo hay ứng viên từ chối lời mời việc làm. Những nhà tuyển dụng hàng đầu sẽ giải quyết điều này và tiếp tục cố gắng. Bạn có thể có tất cả các kỹ năng quan trọng khác, nhưng thật khó để thành công trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự nếu bạn không kiên cường. Do đó, khả năng phục hồi là kỹ năng tuyển dụng nhân sự đầu tiên của người tuyển dụng giỏi.

2.  Xây dựng mối quan hệ

Tuyển dụng là hoạt động phức tạp. Bạn cần có kỹ năng để xây dựng các mối quan hệ một cách hiệu quả ở một mức độ nào đó. Thành công của bạn với tư cách là một nhà tuyển dụng, một phần là nhờ vào những người bạn biết và họ cảm thấy thế nào về bạn. Bạn có thể nhận được những hồ sơ chất lượng nhờ những người quen của bạn giới thiệu.

Mặt khác, ứng tuyển công việc đòi hỏi ứng viên chia sẻ những thông tin quan trọng và họ sẽ có nhiều khả năng chia sẻ thông tin đó khi nhà tuyển dụng có mối quan hệ cởi mở và thoải mái với họ.

3. Trung thực

Ngày nay, một số nhà tuyển dụng sử dụng chiến lược phi đạo đức khi tuyển nhân sự. Ví dụ như:

  • Nói sai sự thật về mức lương thưởng.

  • Không nói rõ các yêu cầu công việc hàng ngày.

  • Ép các nhân viên nhận những công việc không có trong mô tả công việc.

  • Thu những khoản tiền bất hợp lý ngay trong vòng phỏng vấn...

Điều này khiến công ty của bạn mất hình ảnh và mất cơ hội tuyển dụng nhân sự tốt trong tương lai.

Do đó, để trở thành nhà tuyển dụng thành công, bạn cần trung thực với ứng viên trong giới hạn những điều có thể tiết lộ. Sự trung thực sẽ có tác động tích cực đối với quá trình tuyển dụng nhân sự của bạn trong dài hạn.

4. Khả năng thích ứng

Kỹ năng thích ứng, thay đổi và linh hoạt là một kỹ năng tuyển dụng nhân sự quan trọng được sở hữu bởi những nhà tuyển dụng giỏi nhất. Bạn cần điều chỉnh phong cách giao tiếp tùy theo nhu cầu của ứng viên, thay đổi cách tiếp cận dựa trên những thay đổi trong thị trường việc làm và sẵn sàng tìm hiểu về các công nghệ mới ảnh hưởng đến thị trường bạn phục vụ. Nếu bạn cứng nhắc và khó thay đổi suy nghĩ, tuyển dụng có thể trở nên khó khăn với bạn.

5. Kỹ năng lắng nghe

kỹ năng tuyển dụng nhân sự
Khả năng lắng nghe

Các nhà tuyển dụng giỏi lắng nghe gấp đôi so với những gì họ nói. Lắng nghe tích cực, sau đó đặt ra những câu hỏi hiệu quả và có liên quan đến công việc, là một phẩm chất cốt lõi của các nhà tuyển dụng thành công. Những nhà tuyển dụng thực sự lắng nghe để hiểu sâu hơn về nhu cầu, kỹ năng và trình độ của ứng viên sẽ có sự nghiệp tốt hơn người không để tâm lắng nghe.

Ví dụ, biết ưu tiên hàng đầu của ứng viên là văn hóa và môi trường làm việc. Lắng nghe tích cực sẽ khuyến khích bạn đặt câu hỏi đúng để hiểu điều gì quan trọng nhất. Từ đó, bạn có thể xem xét được ứng viên có phù hợp với công ty và vị trí ứng tuyển hay không.

Vì vậy, kỹ năng lắng nghe là một trong những kỹ năng tuyển dụng nhân sự quan trọng của nhà tuyển dụng thành công.

6. Kỹ năng giao tiếp

Những nhà tuyển dụng thành công biết cách nói chuyện đúng đắn với ứng viên và có thể thích nghi với nhiều phong cách giao tiếp khác nhau. Ngoài ra, các nhà tuyển dụng hàng đầu có kỹ năng truyền đạt những suy nghĩ bằng văn bản một cách hiệu quả. Điều này rất cần thiết khi những văn bản, tin tức tuyển dụng của họ yêu cầu sự chính xác cao.

7. Kỹ năng quản lý thời gian

kỹ năng tuyển dụng nhân sự
Kỹ năng quản lý thời gian

Các nhà tuyển dụng thành công luôn thận trọng với thời gian của họ. Họ biết cách thay đổi các ưu tiên dựa trên những gì đang xảy ra trong ngày. Họ tập trung vào việc làm việc hiệu quả hơn so với bận rộn. Do đó, muốn trở thành nhà tuyển dụng thành công, bạn không thể thiếu kỹ năng quản lý thời gian trong những kỹ năng tuyển dụng nhân sự bạn sở hữu.

8. Chuyên nghiệp bền bỉ

Những nhà tuyển dụng thành công nhất biết cách kiên trì nhưng không vượt qua các giới hạn. Nhà tuyển dụng hiếm khi tuyển dụng được ứng viên lý tưởng ngay trong lần phỏng vấn đầu tiên. Do đó, bạn không nên nản chí vì sự kiên trì sẽ được đền đáp xứng đáng nếu bạn làm đúng.
Trên đây là chia sẻ của Canavi về 8 kỹ năng tuyển dụng nhân sự từ những nhà tuyển dụng nhân sự xuất sắc nhất. Chúc bạn thành công trong công việc.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá