blog banner canavi

8 mẹo tìm việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp đại học

Cập nhật 20/2/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Các bạn sinh viên mới tốt nghiệp thường gặp khó khăn trong việc tìm việc làm phù hợp. Làm thế nào để tìm một công việc tránh sự bỡ ngỡ trong quá trình chinh phục công việc đầu tiên. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 8 mẹo tìm việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp đại học.

 

1. Bắt đầu tìm công việc sớm

Nhiều bạn sinh viên vừa mới ra trường muốn nghỉ ngơi vài tháng sau khi tốt nghiệp nhưng họ không biết rằng tìm kiếm một công việc phù hợp với mình mất khá nhiều thời gian. Thời gian tuyển dụng có thể kéo dài hàng tháng, đặc biệt với những bạn không có kinh nghiệm. Cách tốt nhất để tìm việc làm sinh viên mới tốt nghiệp đại học đó là bạn nên bắt đầu đi tìm việc càng sớm càng tốt.

8 mẹo tìm việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp đại học
Nên bắt đầu tìm kiếm các công việc ngay khi còn đang đi học

2. Tìm việc trực tuyến

Bạn hãy kết nối các trang web mạng lưới nghề nghiệp. Bạn có thể lên các trang web tuyển dụng miễn phí để lựa chọn công việc phù hợp cho mình. Hoặc bạn có thể lên các trang mạng xã hội như Facebook, LinkIn để tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân.

3. Nói chuyện với gia đình, bạn bè

Một trong những cách tốt nhất tìm việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp đại học đó là thông qua giới thiệu của gia đình, bạn bè người quen. Các công ty thường thích thuê một nhân viên tin cậy, có năng lực có sự đảm bảo của người giới thiệu ứng viên vào công ty.

4. Mở rộng sự tìm kiếm công việc cho mình

Xã hội ngày càng phát triển đi cùng với đó là cơ hội nghề nghiệp của các bạn trẻ cũng được rộng mở. Vì vậy bạn không nên chỉ chăm chú tìm việc trong lĩnh vực mình học. Bạn có thể mở rộng sự tìm kiếm công việc cho mình. Ví dụ bạn học ngành Báo chí truyền thông bạn có thể tìm nhiều công việc liên quan khác nhau như tổ chức sự kiện, truyền thông nội bộ trong 1 công ty… Như vậy cơ hội việc làm của bạn được mở rộng hơn.

5. Luôn tự tin, chủ động

Bạn hãy luôn tạo cho mình sự tự tin, chủ động để tăng cơ hội việc làm cho mình. Điều này sẽ giúp bạn nổi bật và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

8 mẹo tìm việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp đại học
Luôn chủ động và tự tin, thành công sẽ đến với bạn

Trước hết bạn phải có sự tìm hiểu thật sự nghiêm túc về vị trí, công ty bạn sẽ đến phỏng vấn. Ngoài ra, bạn không nên ngại ngùng hay sợ sệt trong buổi phỏng vấn cho nhà tuyển dụng thấy bạn thật sự quan tâm và muốn tìm hiểu về công việc.

6. Hãy qua một trung tâm tuyển dụng để tìm việc

Đây là một trong những mẹo tìm việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp đại học nhiều bạn trẻ lựa chọn. Khi đến các trung tâm tuyển dụng, những nhân viên ở đây họ sẽ thường xuyên và chủ động tìm kiếm công việc mà bạn quan tâm. Điều này giúp bạn giảm chút gánh nặng cho bạn nếu bạn đang mệt mỏi trong quá trình tìm việc. Đồng thời bạn có thể tìm được một công việc nhanh hơn dự kiến.

Tuy nhiên, bên cạnh đó bạn cần lưu ý là để có được công việc qua các trung tâm này bạn phải trả một mức phí nhất định. Đôi khi những công việc đưa đến cho bạn thường ở mức lương thấp, nhàm chán và không phát triển lâu dài.

7. Tìm việc làm ngay tại trường đại học của bạn

Trước khi tốt nghiệp, thường các trường đại học phối hợp với các công ty để tạo cơ hội cho các bạn sinh viên tìm việc làm. Đây chính là cơ hội để bạn tìm được một công việc cho mình. Bạn hãy chuẩn bị một bản CV xin việc thật đẹp để chủ động ứng tuyển công việc.

8 mẹo tìm việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp đại học
Tìm kiếm các cơ hội ngay trong trường đại học của bạn

8. Tham gia các hội chợ nghề nghiệp

Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn có thể gặp gỡ và nói chuyện trực tiếp với các nhà tuyển dụng. Bạn hãy nhớ rằng, các doanh nghiệp đã trả tiền cho gian hàng mà họ đã đăng ký vì mục đích là nói chuyện với những người tìm việc như bạn, do đó bạn hãy tận dụng cơ hội hiếm hoi này.

Bạn hãy tận dụng cơ hội để kết nối và tìm hiểu các thông tin về quá trình tuyển dụng. Ngoài ra, bạn đừng quên lưu lại tên, vị trí ứng tuyển và địa chỉ email của những người bạn nói chuyện và gửi email cho họ. Chắc chắn cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ được rộng mở.

Với 8 mẹo tìm việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp đại học trên đây, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo biết cách tăng cơ hội việc làm cho mình. Chúc bạn thành công.  

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá