blog banner canavi

8 thói quen giúp bạn thành công trong cuộc sống

Cập nhật 23/2/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

 

Thành công trong cuộc sống không chỉ được người khác biết đến bằng công việc và tiền trong tài khoản của bạn mà cách bạn sống. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 8 thói quen giúp bạn thành công trong cuộc sống.

>  Cách lựa chọn công việc trái ngành và trả lời phỏng vấn xin việc trái ngành

>  Cách trả lời câu hỏi điểm mạnh điểm yếu khi phỏng vấn

1. Hãy thức dậy sớm mỗi ngày

Một trong những thói quen giúp bạn thành công đó là bạn hãy thức dậy sớm từ 5 giờ đến 6 giờ sáng. Đây là khoảng thời gian yên tĩnh giúp bạn có thể chuẩn bị tốt cho một ngày mới. Bạn có thể tham gia các hoạt động như tập thể dục, đi tắm, đọc báo, chuẩn bị đồ đi làm, trang điểm, ăn sáng… Bạn sẽ không mất nhiều thời gian, không bị cập rập khi bị muộn giờ.

Tuy nhiên, có rất nhiều bạn không thể dậy sớm vào mỗi sáng mà phải cần đến đồng hồ báo thức. Vậy làm thế nào để dậy sớm vào mỗi ngày mà vẫn đảm bảo thời gian bạn ngủ đủ? Cách tốt nhất đó là bạn hãy điều chỉnh thời gian ngủ của mình. Thay vì bạn thường xuyên thức muộn đến 12 giờ đêm thì bạn có thể đi ngủ sớm hơn trước 12 giờ chẳng hạn.

8 thói quen giúp bạn thành công trong cuộc sống
Thức dậy sớm vào buổi sáng

2. Hãy tập thể dục buổi sáng hàng ngày

Bắt đầu một ngày mới với bài tập thể dục nhẹ nhàng, yoga, aerobic sẽ làm cho hệ tuần hoàn của bạn khởi động, đánh thức các cơ quan, giác quan trong cơ thể của bạn. Ngoài ra, thói quen tập thể dục buổi sáng hàng ngày giúp cơ thể bạn luôn khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng để bắt đầu một ngày mới.

3. Thói quen đặt mục tiêu cho ngày mới

Đặt mục tiêu cho ngày mới là một trong những thói quen giúp bạn thành công. Theo các chuyên gia cho biết những người thường xuyên đặt mục tiêu: mục tiêu dài hạn, mục tiêu ngắn hạn thường thành công hơn so với những người không biết đặt mục tiêu. Việc bạn đặt mục tiêu rõ ràng cho ngày mới sẽ giúp bạn biết được mình cần đạt được những gì trong ngày hôm nay và hướng tới những mục tiêu dài hạn của mình.

8 thói quen giúp bạn thành công trong cuộc sống
Lên kế hoạch mục tiêu mỗi ngày

4. Thói quen xác lập trạng thái tâm lý

Chúng ta đều biết trạng thái tâm lý sẽ quyết định đến sự thành công của mọi việc. Do đó, rèn luyện thói quen tạo trạng thái tâm lý thoải mái, vui vẻ là rất cần thiết. Đọc sách chính là một cách giúp bạn duy trì trạng thái tâm lý tích cực, hay bạn có thể nghe một bài nhạc yêu thích, một bài hát động viên tinh thần.

5. Đọc tin tức hàng ngày

Bạn có thể đánh thức bộ não của mình bằng cách duy trì thói quen đọc báo vào mỗi buổi sáng thức dậy. Việc đọc báo cũng giúp bạn cập nhật các tin tức trong và ngoài nước. Từ đó bạn sẽ nắm bắt nhiều thông tin có nhiều kiến thức hơn.

8 thói quen giúp bạn thành công trong cuộc sống
Cập nhật tin tức mỗi ngày

6. Đọc sách

Đọc sách mỗi ngày cũng là một trong những thói quen giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống. Ngoài ra, việc đọc sách cũng giúp bạn học hỏi để nâng cao chuyên môn, nạp nhiều kiến thức hơn. Đọc sách chính là cách giúp bạn tự hoàn thiện bản thân mình tốt nhất.

7. Ăn uống lành mạnh, đầy đủ dinh dưỡng

Sức khỏe là yếu tố ưu tiên hàng đầu giúp bạn có thể làm được nhiều công việc. Khi bạn có sức khỏe tinh thần bạn lúc nào cũng sảng khoái, vui vẻ và có thể làm được mọi thứ bạn muốn. Do đó, bạn hãy ăn uống lành mạnh, bổ sung nhiều rau xanh, hoa quả cho cơ thể mỗi ngày.

8. Học hỏi từ những người giỏi hơn bạn

Richard Branson, một doanh nhân nổi tiếng cho biết “Khi bạn cần đưa ra một quyết định khó khăn, bạn nên xin ý kiến từ những người đã từng trải qua vấn đề tương tự sẽ khiến vấn đề của bạn trở nên được giải quyết tốt hơn”.

8 thói quen giúp bạn thành công trong cuộc sống
Học hỏi từ người giỏi hơn

Việc học hỏi từ những người giỏi hơn bạn giúp bạn nhìn nhận vấn đề tốt hơn khi họ đưa lời khuyên. Từ đó bạn sẽ có cách giải quyết vấn đề một cách phù hợp. Đây là một trong những thói quen bạn nên học hỏi để bản thân trở nên tốt hơn mỗi ngày.

Trên đây là 8 thói quen giúp bạn thành công trong cuộc sống cũng như trong công việc. Hy vọng qua những thói quen Canavi chia sẻ trên đây giúp bạn học hỏi, không ngừng nỗ lực phấn đấu mỗi ngày cho mục tiêu mà mình hướng tới. Chúc bạn luôn đạt được những ước muốn và thành công trong cuộc sống.

Canavi

>  Những câu hỏi nên đặt cho nhà tuyển dụng cho các ứng viên

>  Tổng hợp những câu hỏi cho nhà tuyển dụng bằng tiếng Anh khi đi phỏng vấn

 

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá