blog banner canavi

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng khi đàm phán lương

Cập nhật 28/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

 

Nếu bạn đang chuẩn bị đi phỏng vấn và băn khoăn không biết cách trả lời câu hỏi “Mức lương anh chị muốn là bao nhiêu?” thì dưới đây là 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng khi đàm phán lương mà Canavi muốn chia sẻ với bạn đọc tham khảo.

 

Việc đàm phán mức lương phù hợp với năng lực của mình không hề dễ dàng bởi đây là vấn đề khá nhạy cảm. Có rất nhiều bạn trẻ khi đi xin việc không biết phải làm gì trước câu hỏi về mức lương nhà tuyển dụng đặt ra. Để giành chiến thắng trong cuộc đấu trí này và có được mức lương xứng đáng với năng lực bạn hãy sử dụng khả năng giao tiếp và sự khéo léo của mình.

1. Tôi cảm ơn anh/chị đã đặt câu hỏi này cho tôi. Đây là lời đề nghị chính thức chứ?

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng khi đàm phán lương

Tôi cảm ơn anh/chị đặt câu hỏi này cho tôi. Đây là lời đề nghị chính thức chứ?

Đây là một trong những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng để thể hiện sự lịch sự với nhà tuyển dụng. Bạn hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng bạn là người chuyên nghiệp, thông minh bằng cách gửi lời cảm ơn tới họ khi được đưa đề nghị về mức lương. Sau đó, bạn hãy chứng tỏ bạn thực sự là người nghiêm túc cho buổi phỏng vấn và sẵn sàng làm việc cho công ty.

2. Chúng ta có thể thương lượng mức lương cho hợp lý được chứ?

Sau khi bạn đề nghị mức lương bạn mong muốn sẽ có hai trường hợp xảy ra. Nếu nhà tuyển dụng đồng ý thì cuộc đàm phán lương của bạn thành công, mọi chuyện dễ dàng hơn cho bạn. Trường hợp nhà tuyển dụng cho rằng mức lương đó chưa hợp lý thì bạn có thể đàm phán thương lượng để thỏa hiệp mục đích của cả hai bên.

3. Mức lương này có phải là mức lương cơ bản?

Khi bạn đặt câu hỏi về mức lương cơ bản đồng nghĩa với việc bạn muốn tìm hiểu về các chế độ thưởng, hoa hồng hay chế độ phúc lợi của công ty. Điều đó chứng tỏ bạn là người chuyên nghiệp, thực sự nghiêm túc và có tầm nhìn xa trong mọi quyết định đặc biệt là trong công việc.

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng khi đàm phán lương

Mức lương này có phải là mức lương cơ bản?

4. Tôi có thể đặt một câu hỏi cho anh/chị không?

Một trong 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng khi đàm phán mức lương đó là “Tôi có thể đặt một câu hỏi cho anh/chị không?” Khi đàm phán mức lương chắc chắn bạn sẽ không chấp nhận một lời mời ngay từ lời đề nghị đầu tiên. Việc trì hoãn bằng cách đặt câu hỏi để thêm thời gian xem xét cách bạn đàm phán mức lương. Bạn có thể nói, “Công việc này tuyệt vời, và tôi thực sự muốn cống hiến cho công ty. Nhưng theo kinh nghiệm của tôi, sẽ tốt hơn nếu tôi được biết rõ hơn về các điều khoản khác”.

5. Tôi muốn nhận được đề nghị bằng văn bản cụ thể. Liệu tôi có được nhận không?

Bạn không chấp nhận một lời đề nghị về mức lương mà không có trong văn bản. Trong xã hội hiện nay không phải ai cũng là người chính trực. Nếu bạn chọn một công việc dựa trên lời nói thì có thể bạn sẽ mất thời gian vì sự tin tưởng.

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng khi đàm phán lương

Tôi muốn nhận được đề nghị bằng văn bản cụ thể. Liệu tôi có nhận được không?

6. Khi nào tôi có thể bắt đầu một công việc?

Câu hỏi này nhằm khẳng định lời đề nghị của bạn thực sự là nghiêm túc. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều muốn bạn có thể bắt đầu công việc ngay lập tức nhưng nếu bạn không đồng ý thì nhà tuyển dụng sẽ thất vọng. Việc nhà tuyển dụng muốn biết chính xác thời gian đi làm giúp bạn có thời gian bàn giao công việc ở công ty cũ đồng thời có sự chuẩn bị cho ngày đi làm đầu tiên tại công ty mới.

7. Anh/chị có thể cung cấp cho tôi bản công việc cụ thể, chi tiết được không?

Chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ không từ chối với câu hỏi này của bạn. Câu hỏi này giúp xác minh những công việc bạn sẽ đảm nhận. Đó cũng là công việc được mô tả trong quá trình phỏng vấn và là công việc bạn có khả năng làm.

8. Anh/chị vui lòng cho biết công ty có những quy định gì về việc tăng lương không?

Câu hỏi này sẽ giúp bạn biết thời hạn, điều kiện để tăng lương theo điều lệ của công ty. Hơn nữa, điều này còn giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về môi trường cũng như chế độ đãi ngộ của công ty.

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng khi đàm phán lương

Anh/chị vui lòng cho biết công ty có những quy định gì về việc tăng lương không?

9. Khi nào tôi được đóng bảo hiểm xã hội?

Sau khi kết thúc làm việc ở công ty cũ, để đảm bảo không bị gián đoạn thời gian đóng bảo hiểm, bạn cần hỏi thời gian đóng các loại bảo hiểm theo quy định của pháp luật. Từ đó, bạn sẽ được đảm bảo các lợi ích cơ bản nhất.

Trên đây là 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng khi đàm phán mức lương. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo có sự chuẩn bị tốt nhất để đàm phán mức lương như mong muốn. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá