blog banner canavi

9 nguyên nhân cản trở làm việc nhóm hiệu quả

Cập nhật 27/12/2018 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Hiện nay, trong nhiều công việc, người lao động được yêu cầu làm việc nhóm để hoàn thành các nhiệm vụ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm việc nhóm hiệu quả. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 9 nguyên nhân cản trở hiệu quả của làm việc nhóm.

1. Thiếu sự lãnh đạo

Lý do đầu tiên khiến làm việc nhóm thiếu hiệu quả là thiếu sự lãnh đạo. Mỗi đội cần một nhà lãnh đạo để:

  • Đặt ra kỳ vọng và giữ cho nhóm tập trung vào mục tiêu của nó.

  • Giữ cho tất cả mọi người có động lực, và có tinh thần đồng đội.

  • Giữ mọi người biết chịu trách nhiệm, nghiêm túc.

  • Thiết lập các tiêu chuẩn rõ ràng và công bằng để tạo kỷ luật cần thiết.

  • Tạo ra một môi trường tích cực trong đó tinh thần đồng đội phát triển mạnh.

làm việc nhóm hiệu quả
Nên có 1 người lãnh đạo để thống nhất cách làm việc của nhóm

2. Người gây rối

Một lý do khác cản trở làm việc nhóm hiệu quả là sự hiện diện của người gây rối. Đôi khi một số nhân viên không hài lòng và gây rối, điều này có thể có tác động tiêu cực rất lớn đến đội ngũ nhân viên còn lại. Vấn đề lớn có thể bị gây ra nếu mất một nhân viên không tốt. Do đó, nếu có người gây rối trong nhóm và họ không thể thay đổi thì việc cho họ nghỉ việc hoặc kết thúc sự tham gia của họ vì lợi ích nhóm là điều cần thiết.

3. Thiếu đào tạo phù hợp     

Nếu bạn muốn nhân viên của bạn làm việc nhóm tốt thì bạn cần đảm bảo rằng tất cả họ đều có sự huấn luyện thích hợp. Ngoài việc đào tạo nhân viên mới, bạn cũng nên tiến hành đào tạo bổ sung thường xuyên để giúp củng cố các mục tiêu và chính sách của công ty. Đào tạo liên tục là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng tất cả nhân viên đều nhận thức được trách nhiệm của họ và cảm thấy một phần của nhóm.

4. Thiếu các mục tiêu đã xác định

Nếu bạn muốn một nhóm nhân viên trở thành một nhóm thì bạn cần phải đưa ra mục tiêu nhóm, và cũng cung cấp cho mỗi thành viên trong nhóm các mục tiêu riêng lẻ. Bằng cách nêu rõ những gì được mong đợi của họ, bạn có thể giữ cho những nhân viên này tập trung theo đuổi mục tiêu.

làm việc nhóm hiệu quả
Hãy xác định mục tiêu chung của nhóm

5. Thiếu động lực

Một cách tuyệt vời để thúc đẩy một nhóm nhân viên làm việc nhóm hiệu quả là khuyến khích họ làm việc cùng nhau hướng tới một mục tiêu chung. Bạn không nhất thiết phải sử dụng tiền thưởng, nhưng bạn có thể cung cấp cho họ một cái gì đó. Đó có thể liên quan đến tinh thần hoặc vật chất. Ví dụ: các bữa liên hoan, vật cần thiết cho các nhân viên, các món quà nhỏ, chuyến du lịch … Cho nhân viên thêm động lực để làm việc hướng tới một mục tiêu chung là một cách hay để đưa cùng nhau đi một chặng đường dài trong quá trình xây dựng đội ngũ.

6. Điểm mạnh và điểm yếu không được tính đến

Trong mỗi đội, sẽ có nhiều người có kỹ năng khác nhau. Bằng cách tính đến điểm mạnh của mỗi thành viên trong nhóm, bạn có thể nhờ họ làm việc trên các lĩnh vực của dự án mà họ thích hợp nhất. Đối với những điểm yếu của các thành viên, bạn có thể giúp đỡ để nâng cao trình độ kỹ năng của họ. Hoặc nếu cần thiết họ nên được chỉ định làm việc để tránh điểm yếu này. Qua đó, làm việc nhóm hiệu quả hơn và các thành viên cải thiện được điểm yếu bản thân.

7. Sợ thất bại

Khi nhân viên sợ rằng những sai lầm của họ sẽ khiến họ bị đánh giá thấp hoặc thậm chí bị mất việc. Mặc dù có một số loại sai lầm nhất định mà một nhân viên phải chịu trách nhiệm, nhưng có những loại khác cần được xem như là một phần của quy trình sáng tạo. Vì vậy, nếu muốn làm việc nhóm hiệu quả, hãy giúp đồng đội của bạn không còn sợ sệt thất bại.

8. Không đủ các cuộc họp nhóm

Một trong những lý do lớn nhất tại sao làm việc theo nhóm thất bại là không có đủ các cuộc họp mà các thông tin cởi mở và trung thực được khuyến khích. Trong các cuộc họp nhóm, các nhà lãnh đạo nhóm nên mở cuộc họp giải thích tiến bộ hoặc thất bại. Sau đó, các thành viên trong nhóm nên được khuyến khích nói lên bất kỳ mối quan ngại nào, miễn là họ thể hiện một cách tích cực.

9. Vai trò cá nhân bị xem nhẹ

Đối với một nhóm thành công, mỗi thành viên cần cảm thấy vai trò cần thiết của mình trong nhóm. Để điều này xảy ra, họ cần phải cảm thấy được chào đón và được đánh giá cao về những nỗ lực làm việc. Hãy chắc chắn rằng bạn khuyến khích một môi trường giao tiếp cởi mở và trung thực. Và các thành viên trong nhóm không bao giờ bị phạt khi nêu quan điểm.

làm việc nhóm hiệu quả
Mỗi cá nhân trong nhóm đều có vai trò quan trọng như nhau

Trên đây là 9 nguyên nhân cản trở làm việc nhóm hiệu quả mà Canavi chia sẻ với bạn. Chúc bạn và thành viên trong nhóm hoạt động nhóm tốt đem lại hiệu quả cao trong công việc.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá